Tép Bạc gọi vốn thành công 2.25 triệu USD từ các quỹ đầu tư

Công ty Tép Bạc gọi vốn thành công 2.25 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn, bao gồm: Aqua Spark, AgFunder, Son Tech.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao
Tép Bạc nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, bao gồm: Aqua Spark, AgFunder, Son Tech. Ảnh: Tép Bạc

Năm 2012, Tép Bạc bắt đầu hoạt động với website tepbac.com và nhanh chóng trở thành kênh truyền thông thủy sản nổi tiếng. Hiện nay, Tép Bạc tập trung nghiên cứu phát triển lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Với sự kết hợp giữa hiểu biết về ngành thủy sản và khả năng ứng dụng công nghệ, Tép Bạc là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này ở Việt Nam. 

Tép Bạc phát triển các sản phẩm nhằm giảm rủi ro trong nuôi tôm cá, đơn giản hóa quá trình vận hành trại nuôi, và hỗ trợ người nuôi đưa ra quyết định canh tác đúng đắn. Hiện tại, công ty đã xây dựng một hệ sinh thái IoTs đầy đủ cho trang trại nuôi tôm, bao gồm nền tảng quản lý trại nuôi từ xa Farmext và các thiết bị tự động hóa trong nuôi thủy sản như máy đo môi trường Envisor, máy cho ăn Feeder và tủ điều khiển Cabinet.

Mô hình nuôi tôm công nghệ caoMột trang trại nuôi tôm tại Việt Nam áp dụng các thiết bị tự động hóa của Tép Bạc như máy đo môi trường Envisor, tủ điều khiển Cabinet trong ao nuôi. Ảnh: Tép Bạc

Tép Bạc đã chứng minh rằng mô hình này có thể giảm đến 20% chi phí và tăng lợi nhuận đến 30%. Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm của Tép Bạc đã được áp dụng rộng rãi tại hơn 1.500 ao nuôi với đối tượng khách hàng đa dạng từ nông dân đến các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ. 

Lissy Smit, CEO của Aqua-Spark cho biết: “Với sự tập trung của Việt Nam vào mục tiêu phát triển ngành thủy sản và số lượng hạn chế các công ty công nghệ nuôi trồng thủy sản hiện nay, Tép Bạc có đầy đủ lợi thế để phát triển mục tiêu của mình. Nền tảng của Tép Bạc đã thu hút chúng tôi vì tiềm năng đáng kinh ngạc để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường cho nông dân và giúp ngành nuôi trồng thủy sản bền vững hơn, đồng thời cũng giúp phát triển ngành nuôi tôm Việt Nam – một trong những nước nuôi tôm lớn nhất thế giới". 

Angela Tay, Cố vấn đầu tư cấp cao tại AgFunder Asia nhận định: "Tép Bạc nổi bật bởi hệ sinh thái hoàn chỉnh từ  truyền thông, thương mại điện tử, phần mềm và thiết bị IoT. Điều này là tiền đề vững chắc để Tép Bạc có thể trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường thủy sản.” 

Tung Tran, Quản lý đầu tư tại Son Tech phát biểu: "Cùng với Aqua Spark và AgFunder, Son Tech hy vọng hỗ trợ cho Tép Bạc trong hành trình thay đổi toàn diện chuỗi giá trị nuôi trồng thủy sản. Nếu kỳ vọng từ Tép Bạc thành hiện thực, chúng ta sẽ có nhiều lợi ích lan tỏa trong toàn ngành, có thể kể đến như đào tạo nhân lực, tạo ra cơ sở hạ tầng và phát triển hệ sinh thái công nghệ thủy sản đầu tiên, cũng như trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho các kế hoạch táo bạo tiếp theo nhằm thay đổi ngành nông nghiệp tương lai". 

Đăng ngày 23/04/2023
Thảo @thao
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

Thông cáo báo chí: Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 - Fistech 2023

Hà Nội, ngày 18 tháng 05 năm 2023 – Nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số phối hợp với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 (Fistech 2023).

Fistech 2023
• 18:53 18/05/2023

Ứng dụng của Virkon™ A trong trại sản xuất tôm giống

Trại sản xuất tôm giống thường cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm diệt khuẩn an toàn.

Virkon™ A
• 12:18 08/05/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 06:01 01/06/2023

Tôm càng xanh toàn đực "đẻ" ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ

Từ hiệu quả bất ngờ ở những mô hình ban đầu, năm nay, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm càng xanh toàn đực.

Tôm càng xanh
• 06:01 01/06/2023

Thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển tại thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 30.5, tại phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người nuôi trồng thủy sản về các giải pháp thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển.

Buổi gặp gỡ
• 06:01 01/06/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 06:01 01/06/2023

Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán

Do giá bán giảm, chủ ao tiết kiệm chi phí đầu vào và điều kiện chăm sóc khiến tôm nuôi giảm sức đề kháng, từ đó dễ mắc bệnh thường gặp.

Ao nuôi
• 06:01 01/06/2023