Tép Bạc gọi vốn thành công 2.25 triệu USD từ các quỹ đầu tư

Công ty Tép Bạc gọi vốn thành công 2.25 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn, bao gồm: Aqua Spark, AgFunder, Son Tech.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao
Tép Bạc nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, bao gồm: Aqua Spark, AgFunder, Son Tech. Ảnh: Tép Bạc

Năm 2012, Tép Bạc bắt đầu hoạt động với website tepbac.com và nhanh chóng trở thành kênh truyền thông thủy sản nổi tiếng. Hiện nay, Tép Bạc tập trung nghiên cứu phát triển lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Với sự kết hợp giữa hiểu biết về ngành thủy sản và khả năng ứng dụng công nghệ, Tép Bạc là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này ở Việt Nam. 

Tép Bạc phát triển các sản phẩm nhằm giảm rủi ro trong nuôi tôm cá, đơn giản hóa quá trình vận hành trại nuôi, và hỗ trợ người nuôi đưa ra quyết định canh tác đúng đắn. Hiện tại, công ty đã xây dựng một hệ sinh thái IoTs đầy đủ cho trang trại nuôi tôm, bao gồm nền tảng quản lý trại nuôi từ xa Farmext và các thiết bị tự động hóa trong nuôi thủy sản như máy đo môi trường Envisor, máy cho ăn Feeder và tủ điều khiển Cabinet.

Mô hình nuôi tôm công nghệ caoMột trang trại nuôi tôm tại Việt Nam áp dụng các thiết bị tự động hóa của Tép Bạc như máy đo môi trường Envisor, tủ điều khiển Cabinet trong ao nuôi. Ảnh: Tép Bạc

Tép Bạc đã chứng minh rằng mô hình này có thể giảm đến 20% chi phí và tăng lợi nhuận đến 30%. Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm của Tép Bạc đã được áp dụng rộng rãi tại hơn 1.500 ao nuôi với đối tượng khách hàng đa dạng từ nông dân đến các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ. 

Lissy Smit, CEO của Aqua-Spark cho biết: “Với sự tập trung của Việt Nam vào mục tiêu phát triển ngành thủy sản và số lượng hạn chế các công ty công nghệ nuôi trồng thủy sản hiện nay, Tép Bạc có đầy đủ lợi thế để phát triển mục tiêu của mình. Nền tảng của Tép Bạc đã thu hút chúng tôi vì tiềm năng đáng kinh ngạc để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường cho nông dân và giúp ngành nuôi trồng thủy sản bền vững hơn, đồng thời cũng giúp phát triển ngành nuôi tôm Việt Nam – một trong những nước nuôi tôm lớn nhất thế giới". 

Angela Tay, Cố vấn đầu tư cấp cao tại AgFunder Asia nhận định: "Tép Bạc nổi bật bởi hệ sinh thái hoàn chỉnh từ  truyền thông, thương mại điện tử, phần mềm và thiết bị IoT. Điều này là tiền đề vững chắc để Tép Bạc có thể trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường thủy sản.” 

Tung Tran, Quản lý đầu tư tại Son Tech phát biểu: "Cùng với Aqua Spark và AgFunder, Son Tech hy vọng hỗ trợ cho Tép Bạc trong hành trình thay đổi toàn diện chuỗi giá trị nuôi trồng thủy sản. Nếu kỳ vọng từ Tép Bạc thành hiện thực, chúng ta sẽ có nhiều lợi ích lan tỏa trong toàn ngành, có thể kể đến như đào tạo nhân lực, tạo ra cơ sở hạ tầng và phát triển hệ sinh thái công nghệ thủy sản đầu tiên, cũng như trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho các kế hoạch táo bạo tiếp theo nhằm thay đổi ngành nông nghiệp tương lai". 

Đăng ngày 23/04/2023
Thảo @thao

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Những phát hiện gần đây về nhiễm EHP ở tôm

Đánh giá này trình bày chi tiết những phát hiện gần đây liên quan đến nhiễm EHP ở các trang trại nuôi tôm, bao gồm ảnh hưởng của nó đến hệ miễn dịch, tiêu hóa, trao đổi chất, sinh lý và tăng trưởng của tôm.

Tôm bệnh
• 06:33 16/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 06:33 16/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 06:33 16/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 06:33 16/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 06:33 16/06/2024
Some text some message..