Thả hơn 10 vạn con tôm sú và cua giống xuống phá Tam Giang

Thả tôm giống và cua để táo tạo nguồn lợi thủy sản.
Thả tôm giống và cua để táo tạo nguồn lợi thủy sản.

Hơn 10 vạn tôm sú và cua giống đã được thả xuống đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên- Huế), nhằm để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ngày 30/3, Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Lễ phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản và kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam.

Tại buổi lễ, hơn 10 vạn tôm sú và 2.500 cua giống đã được thả xuống đầm phá Tam Giang (thuộc xã Điền Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế).


Hơn 10 vạn tôm sú và cua giống đã được thả xuống đầm phá Tam Giang tại buổi lễ. Ảnh: T.T

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia thả giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loại thủy sản bản địa, quý hiếm có nguy cơ cạn kiệt.  

Đồng thời, tuyên truyền cho bà con ngư dân về trách nhiệm xã hội trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản với thông điệp: “Vì cuộc sống của chúng ta hôm nay và thế hệ mai sau, hãy chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên”.

Cùng với đó, kêu gọi các tổ chức và cá nhân khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cần chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bằng cách không sử dụng các phương pháp khai thác thủy sản mang tính chất hủy diệt như: xung điện, hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản; không đánh bắt vào vùng cấm khai thác thủy sản.

Tiến Thành Nông Nghiệp Việt Nam
Đăng ngày: 01/04/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)