Thiếu hụt nguồn cung giá tôm Ấn Độ dự kiến tiếp tục tăng

Thiếu hụt nguồn cung giá tôm Ấn Độ dự kiến tiếp tục tăng
Ảnh minh họa: intrafish

Theo các nguồn tin của Undercurrent News, giá tôm thẻ chân trắng nuôi ở Ấn Độ đang có xu hướng tăng, và dự kiến sẽ duy trì trong thời gian còn lại của năm 2018.

Nuôi tôm vụ hè trong nửa đầu năm 2018, một số nông dân Ấn Độ hạn chế thả giống vì giá tôm nguyên liệu thấp và chi phí sản xuất tăng.

Trong khi giá tôm đã ổn định kể từ khoảng tuần 31/32, khiến nhiều nông dân đặt cược vào tôm nuôi vụ đông, thu hoạch vụ tôm này vẫn được dự kiến sẽ cung cấp nguồn tôm thấp hơn các nhà đóng gói tôm của Ấn Độ yêu cầu.

Rajamanohar Somasundaram - đồng sáng lập Aquaconnect, "mạng lưới nuôi trồng thủy sản lớn nhất Nam Á" - cho biết: "Giá tôm tại trại nuôi đang trong xu hướng tăng với những thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, nuôi tôm vụ đông có thể là một lợi nhuận cho nông dân nếu việc tăng giá tiếp tục."

Ông cũng nhấn mạnh vai trò của các sáng kiến của chính phủ đã được thực hiện để giảm chi phí sản xuất, chẳng hạn như ở Andhra Pradesh, nơi mà nhà nước đã cắt giảm thuế điện cho nông dân nuôi tôm.

"Sản lượng tôm vụ đông luôn thấp hơn vụ hè, do đó nguồn cung có thể ở mức tối thiểu", ông nói. Xem xét các báo cáo gần đây về vụ thu hoạch tôm vụ hè, các nhà chế biến đang đối mặt với các khó khăn trong việc thực hiện các đơn đặt hàng trước đây. Vì vậy, tình trạng này có thể tiếp tục trong những tháng tới, nơi mà các nhà chế biến có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu, "ông cũng cho biết thêm. "Lượng hàng tồn kho hạn chế sẽ tác động đến giá cả một cách tích cực dẫn đến tăng giá".

"Chúng tôi nhận thấy rằng không có yếu tố quan trọng nào có thể gây ra sự sụt giảm về giá trong những tháng tới. Một số thông số ảnh hưởng đến sản xuất toàn cầu, và nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc, cho thấy rằng nguồn cung toàn cầu có thể không đáp ứng được nhu cầu."

Durai Balasubramanian, thư ký Hiệp hội Nông dân nuôi tôm Pattukottai ở Tamil Nadu, lạc quan hơn về sản xuất và giá tôm đang tăng. "Giá tôm đang trong xu hướng tăng, tính sẵn có của tôm nguyên liệu trên khắp Ấn Độ không đủ do đó các nhà xuất khẩu đang phải vật lộn để hoàn thành các đơn đặt hàng." Tôi kỳ vọng một xu hướng tăng giá rất mạnh đang diễn ra. Vụ đông ở phần lớn các khu vực nuôi tôm đã thất bại, vì vậy sẽ chỉ bằng một nửa sản lượng so với năm ngoái. Ngay cả Gujarat cũng đang phải chịu đựng bệnh đốm trắng."

Vào ngày 5 tháng 10, Businessline của Ấn Độ báo cáo rằng nhu cầu của Mỹ đối với tôm Ấn Độ đã bắt đầu phục hồi, và với mùa Giáng sinh đang tới, nhu cầu tôm ngày càng tăng.

Bây giờ, nông dân đã bắt đầu tái thả giống vì giá tăng lên. Ramraj cho biết nông dân lạc quan về giá cả tăng cao, nhưng vẫn rất thận trọng và thả nuôi ít hơn. Đã có những đợt bùng phát bệnh đốm trắng rải rác, và nông dân lo lắng về vi bào tử trùng do enterocytozoon mà một số trang trại bị ảnh hưởng trong vụ hè.

LỆ THỦY Lược Dịch
Đăng ngày: 15/10/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc