Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Kết nối

Farmext

hải sản

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thiếu hụt trầm trọng hải sản nguyên liệu

14:30 22/08/2016 Sơn Trang 1,846 lượt xem

Hiệp hội Chế biến và XK thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Cục XNK (Bộ Công Thương) về việc đánh giá ảnh hưởng của sự cố môi trường đối với XK thủy sản.

Theo công văn này, sau sự cố ô nhiễm môi trường khiến hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế), đến giữa tháng 8, nhiều ngư dân vẫn chưa đi đánh bắt trở lại.

Trong 8 tháng đầu năm nay, các DN ở 4 tỉnh bị sự cố môi trường chỉ mua nguyên liệu được bằng khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều khả năng trong các tháng cuối năm nay, các DN thủy sản ở 4 tỉnh này sẽ phải tạm đóng cửa vì không có nguyên liệu để sản xuất, bị nhiều nhà NK nước ngoài hủy hợp đồng vì e ngại sản phẩm bị nhiễm kim loại nặng sẽ khiến cho thiệt hại của các DN càng nặng nề hơn.

Nguồn: Nông Nghiệp Việt Nam, 22/08/2016

Bài viết liên quan