Thủy sản Minh Phú sẽ đạt mức kỷ lục xuất khẩu tôm

Thủy sản Minh Phú sẽ đạt mức kỷ lục xuất khẩu tôm
Ông Lê Văn Quang (ngoài cùng bên trái) giới thiệu tôm XK tại triển lãm thủy sản năm 2018

Tính đến hết tháng 10, Tập đoàn thủy sản Minh Phú đã ký các hợp đồng XK đạt 738,19 triệu USD, khả năng rất cao Minh Phú sẽ đạt được 800 triệu USD trong năm 2018. Nếu đạt mốc xuất khẩu này thì đây sẽ là mốc xuất khẩu kỷ lục của Tập đoàn Minh Phú.

Theo thông tin từ Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, doanh thu xuất khẩu tháng 10 của công ty đạt 80,86 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017.

Tính đến thời điểm tháng 10 các hợp đồng đã ký đạt 738,19 triệu USD, khả năng rất cao Minh Phú sẽ đạt được 800 triệu USD xuất khẩu trong năm 2018.

Nếu đạt mốc xuất khẩu này thì đây là mốc xuất khẩu kỷ lục của Tập Đoàn này. Hiện Minh Phú đang tập trung hết nguồn lực để sản xuất các đơn hàng đảm bảo giao hàng đúng hạn cho các khách hàng dịp cuối năm.

Minh Phú là tập đoàn thủy sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm của Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10.000 tỷ đồng mỗi năm. Minh Phú là tập đoàn nuôi trồng và chế biến tôm xuất khẩu lớn nhất cả nước và cũng là một trong những nhà xuất khẩu tôm lớn nhất trên thế giới. Minh Phú sở hữu mô hình nuôi trồng và chế biến khép kín, ứng dụng công nghệ cao trên quy mô lớn với kỳ vọng đạt lợi nhuận 30%.

Theo Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đôc Tập đoàn Minh Phú, để kiểm soát được kháng sinh trong sản phẩm thủy sản, đáp ứng yêu cầu XK, Minh Phú đã và đang đầu tư các phòng lab kiểm tra kháng sinh tại các vùng nuôi với chi phí đầu tư bình quân là 10 tỷ/phòng lab và chi phí kiểm tra kháng sinh cho 1 kg tôm nguyên liệu khoảng 6.000 đồng (khoảng 9.000 đồng/kg thành phẩm).

Cùng với đó, sau nhiều năm nghiên cứu Minh Phú triển khai thành công mô hình nuôi tôm công nghệ cao 2-3-4, không xả thải ra môi trường.

Dự kiến mô hình nuôi sẽ bắt đầu triển khai mạnh mẽ từ năm 2019 ở 900 ha vùng nuôi của Minh Phú. Đầu năm 2019, dư kiến áp dụng công nghệ IOT theo dõi real time đảm bảo kiểm soát được rủi ro về môi trường nước dịch bệnh, tăng tỷ lệ thành công, tăng hiệu quả sản xuất. Dự kiến trong năm 2019, Minh Phú sẽ triển khai tổng cộng 554 ao, lợi nhuận kỳ vọng cho mảng nuôi tôm này là 30%.

Lê Thu

Báo Hải Quan
Đăng ngày: 30/11/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)