Tin nóng thủy sản: Lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản

Lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản
Thủy sản Việt Nam tuần qua. Ảnh minh họa

Mới đây hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản đã phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong giao dịch thủy sản.

1. Lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản

Theo VASEP trong thời gian vừa qua một số doanh nghiệp đã thiệt hại hàng trăm ngàn USD 1 khách hàng ở Canada được cho là cấu kết với ngân hàng để lừa đảo với hình thức mở LC 60.000 trong vòng 60 ngày tại một ngân hàng có trụ sở chính tại Newzealand khi khách hàng này đã lấy hàng thì ngân hàng không chuyển tiền cho doanh nghiệp Việt Nam với lý do không trùng chữ ký không phù hợp.

VASEP đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản trên toàn quốc , rà soát, nhận diện và ngăn ngừa cần thiết nếu đã và đang có giao dịch tương tự trường hợp trên.

2. Giá cả rẻ như rau người nuôi Đồng Nai kêu cứu

Tình trạng cá rớt giá không bán được đã xảy ra khoảng 5 tháng nay, tại làng cá bè Hiệp Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai. Với hơn 300 hộ nuôi, làng cá Hiệp Hòa đang tồn kho hàng trăm tấn cá.

Cụ thể: Giá cá rô đồng bán tại lồng nuôi chỉ còn 17,000-18,000đ/kg, cá điêu hồng 27-28,000đ/kg, cá chép 32-35,000đ/kg, với mức giá này người nuôi đang lỗ đến 13,000đ/kg hộ lỗ ít vài 300tr hộ lỗ nhiều lên đến cả tỷ.

Xem chi tiết 

3. Quảng Trị còn hơn 1300 tấn hải sản đông lạnh khó tiêu thụ sau sự cố môi trường biển Miền Trung

Đại diện sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho hay, tỉnh này còn trên 1500 tấn hải sản đông lạnh, trong đó khoảng 1300 tấn được hỗ trợ 30% giá trị thị trường để các chủ cơ sở đem đi tiêu thụ, trên 200 tấn hải sản còn lại do để lâu ngày đã phân hủy, tỉnh sẽ đem đi tiêu hủy trong 2 tuần tới.

Theo các cơ sở đông lạnh số sản phẩm này được mua trong tháng 4 thời gian xảy ra sự cố môi trường biển miền trung. Cục Vệ Sinh ATTP bộ y tế đã lấy mẫu số hải sản này đem đi kiểm tra và khẳng định an toàn, trước đó tỉnh Quãng Trị đã tiêu hủy 54 tấn hải sản được cho là nhiễm độc.

Dự kiến chi trả 100% tiền đền bù số hải sản tiêu hủy cho người dân trong tháng 12 này.

4. FBNC - Phái đoàn Liên Minh Châu Âu EU thanh tra thủy sản Việt Nam

Bắt đầu từ 20/6 một phái đoàn của liên minh Châu Âu EU sẽ đến thanh tra hệ thống kiểm tra, kiểm soát hệ thống ATTP thủy sản và sản phẩm thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường nước này.

Theo kế hoạch thanh tra và bảng câu hỏi trước thanh tra của Tổng vụ sứckhỏe và người tiêu dùng (DG-SANTE) của Ủy ban châu Âu gửi cho phía Việt Nam, lần này, phía EU sẽ thanh tra tổng thể từ các tàu cá cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp, các cảng cá, chợ đầu mối đến kho lạnh cũng như quy trình chế biến của doanh nghiệp...

Xem chi tiết

5. Xuất khẩu cá tra sang Mỹ lại gặp thêm trắc trở

Vừa qua các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL cảnh báo nhiều bất lợi xảy ra trên đường xuất cá tra vào Mỹ. FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã tăng tần suất kiểm tra các lô hàng cá tra nhập khẩu vào Mỹ. Vừa mất thời gian, chi phí kiểm tra tăng lên và nếu kiểm không đạt hàng bị trả về phải tốn thêm chi phí vận chuyển, lo tái chế..

Xem chi tiết

ADMIN
Đăng ngày: 23/06/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc