Tin nóng thủy sản: Lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản

Mới đây hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản đã phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong giao dịch thủy sản.

Lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản
Thủy sản Việt Nam tuần qua. Ảnh minh họa

1. Lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản

Theo VASEP trong thời gian vừa qua một số doanh nghiệp đã thiệt hại hàng trăm ngàn USD 1 khách hàng ở Canada được cho là cấu kết với ngân hàng để lừa đảo với hình thức mở LC 60.000 trong vòng 60 ngày tại một ngân hàng có trụ sở chính tại Newzealand khi khách hàng này đã lấy hàng thì ngân hàng không chuyển tiền cho doanh nghiệp Việt Nam với lý do không trùng chữ ký không phù hợp.

VASEP đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản trên toàn quốc , rà soát, nhận diện và ngăn ngừa cần thiết nếu đã và đang có giao dịch tương tự trường hợp trên.

2. Giá cả rẻ như rau người nuôi Đồng Nai kêu cứu

Tình trạng cá rớt giá không bán được đã xảy ra khoảng 5 tháng nay, tại làng cá bè Hiệp Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai. Với hơn 300 hộ nuôi, làng cá Hiệp Hòa đang tồn kho hàng trăm tấn cá.

Cụ thể: Giá cá rô đồng bán tại lồng nuôi chỉ còn 17,000-18,000đ/kg, cá điêu hồng 27-28,000đ/kg, cá chép 32-35,000đ/kg, với mức giá này người nuôi đang lỗ đến 13,000đ/kg hộ lỗ ít vài 300tr hộ lỗ nhiều lên đến cả tỷ.

Xem chi tiết 

3. Quảng Trị còn hơn 1300 tấn hải sản đông lạnh khó tiêu thụ sau sự cố môi trường biển Miền Trung

Đại diện sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho hay, tỉnh này còn trên 1500 tấn hải sản đông lạnh, trong đó khoảng 1300 tấn được hỗ trợ 30% giá trị thị trường để các chủ cơ sở đem đi tiêu thụ, trên 200 tấn hải sản còn lại do để lâu ngày đã phân hủy, tỉnh sẽ đem đi tiêu hủy trong 2 tuần tới.

Theo các cơ sở đông lạnh số sản phẩm này được mua trong tháng 4 thời gian xảy ra sự cố môi trường biển miền trung. Cục Vệ Sinh ATTP bộ y tế đã lấy mẫu số hải sản này đem đi kiểm tra và khẳng định an toàn, trước đó tỉnh Quãng Trị đã tiêu hủy 54 tấn hải sản được cho là nhiễm độc.

Dự kiến chi trả 100% tiền đền bù số hải sản tiêu hủy cho người dân trong tháng 12 này.

4. FBNC - Phái đoàn Liên Minh Châu Âu EU thanh tra thủy sản Việt Nam

Bắt đầu từ 20/6 một phái đoàn của liên minh Châu Âu EU sẽ đến thanh tra hệ thống kiểm tra, kiểm soát hệ thống ATTP thủy sản và sản phẩm thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường nước này.

Theo kế hoạch thanh tra và bảng câu hỏi trước thanh tra của Tổng vụ sứckhỏe và người tiêu dùng (DG-SANTE) của Ủy ban châu Âu gửi cho phía Việt Nam, lần này, phía EU sẽ thanh tra tổng thể từ các tàu cá cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp, các cảng cá, chợ đầu mối đến kho lạnh cũng như quy trình chế biến của doanh nghiệp...

Xem chi tiết

5. Xuất khẩu cá tra sang Mỹ lại gặp thêm trắc trở

Vừa qua các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL cảnh báo nhiều bất lợi xảy ra trên đường xuất cá tra vào Mỹ. FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã tăng tần suất kiểm tra các lô hàng cá tra nhập khẩu vào Mỹ. Vừa mất thời gian, chi phí kiểm tra tăng lên và nếu kiểm không đạt hàng bị trả về phải tốn thêm chi phí vận chuyển, lo tái chế..

Xem chi tiết

Đăng ngày 23/06/2017
ADMIN

Tập hợp một số loại cá cảnh không cần oxy, dễ nuôi

Nuôi cá cảnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, tuy nhiên việc lắp đặt và vận hành máy sủi oxy có thể gây bất tiện cho nhiều người. Đừng lo lắng, vẫn còn rất nhiều lựa chọn dành cho bạn với các loài cá cảnh dễ nuôi, không cần oxy.

Cá cảnh
• 10:23 23/05/2024

Tảo bẹ: Kho báu từ đại dương

Do được hấp thu các chất từ môi trường biển nên tảo bẹ rất giàu các vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống ôxy hóa thiết yếu được chứng minh là có lợi cho sức khỏe trong việc hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa tiểu đường, phòng chống ung thư,…

Tảo bẹ
• 10:53 20/05/2024

Khắc phục nhiệt độ bể cá cảnh tăng cao ngày hè

Vào những ngày hè oi bức bởi nhiệt độ răng cao, bể cá cảnh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Lượng oxy hòa tan trong bể vì thế cũng giảm đi, khiến cá cảnh bị ngạt thở và dẫn đến chết. Như vậy, làm thế nào để khắc phục nhiệt độ bể cá cảnh tăng cao ngày hè? Hãy cùng bài viết đi tìm giải pháp nhé!.

Bể cá cảnh
• 09:50 09/05/2024

Nguồn tín chỉ carbon xanh dương từ rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn là nguồn tín chỉ carbon xanh dương - sản phẩm đắt tiền và cao cấp của tự nhiên và Việt Nam có tiềm năng lớn. Số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết hiện nay tổng diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam khoảng 200.000 ha. Với diện tích này, Việt Nam đứng top đầu trong các quốc gia có diện tích rừng ngập mặn trên toàn thế giới. Theo đánh giá với 1ha rừng ngập mặn có khả năng hấp thụ carbon cao gấp 5 lần so với 1ha của rừng trên cạn.

Rừng ngập mặn
• 11:10 08/05/2024

Vai trò của công nghệ lạnh đông thủy sản trong xuất khẩu

Xuất khẩu thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, đóng góp quan trọng vào GDP và mang lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước.

Cá đông lạnh
• 19:26 27/05/2024

Những ứng dụng của astaxanthin: Sinh sản

Astaxanthin (AX), một sắc tố ketocarotenoid màu đỏ cam có hoạt tính chống oxy hóa vượt trội, đã được chứng minh là có khả năng hấp thụ gốc oxy cao nhất so với các carotenoid khác (Nakagawa và cs., 2011; Merhan 2017). Ngoài ra, các chất bổ sung chức năng từ các nguồn tự nhiên có thể được coi là tác nhân an toàn để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm và ngăn ngừa tác nhân gây căng thẳng môi trường ở cá nuôi, động vật giáp xác và sau đó là con người (Fletcher 1997; Gatlin và cs., 2007; Nakano và cs., 2018).

Astaxanthin
• 19:26 27/05/2024

Giải pháp kỹ thuật ứng phó trong điều kiện thời tiết bất thường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật. Kết quả Quan trắc vùng nuôi tiềm ẩn mầm bệnh, kết hợp với các yếu tố bất lợi của môi trường do thời tiết nắng nóng thì khả năng bùng phát dịch bệnh là rất cao.

Ao nuôi tôm có mái che
• 19:26 27/05/2024

Xử lý nuôi tôm ao đất nước bị đục

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, việc xử lý nước ao đục là một vấn đề quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của các loài sinh vật nuôi. Nước ao đục không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sự sinh trưởng của tôm mà còn có thể gây ra nhiều vấn đề về sức kháng bệnh, gây tổn thương cho môi trường sống và làm giảm hiệu quả sản xuất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về các phương pháp hiệu quả nhất để xử lý nước ao nuôi khi gặp tình trạng đục.

Ao nuôi bị đục nước
• 19:26 27/05/2024

Bộ NN&PTNT phê duyệt 11 dự án khuyến ngư

Ngày 8/5/2024, Bộ NN&PTNT có Quyết định số 1298/QĐ-BNN-KN phê duyệt danh mục dự án khuyến nông Trung ương, trong đó có 11 dự án khuyến ngư thực hiện từ năm 2025 -2027.

Mô hình nuôi tôm thẻ
• 19:26 27/05/2024
Some text some message..