Tôm chết hàng loạt do El Nino

tom chet hang loat

Hàng nghìn hộ nuôi tôm quảng canh tự nhiên ở ĐBSCL đang phải chịu thiệt hại do tình trạng khô hạn, độ mặn tăng cao, khiến tôm chết hàng loạt.

Tác động từ El Nino đang trở nên rất đáng lo ngại với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, đến thời điểm này, cả nước đã có hơn 150.000ha canh tác bị thiếu nước, trong đó khoảng 40.000ha phải ngừng sản xuất. Tác động mới nhất là những ngày này, hàng nghìn hộ nuôi tôm quảng canh tự nhiên ở ĐBSCL đang phải chịu thiệt hại do tình trạng khô hạn, độ mặn tăng cao, khiến tôm chết hàng loạt. Chỉ tính riêng tại Kiên Giang, Bạc Liêu và Trà Vinh, diện tích tôm bị thiệt hại đã lên tới hơn 20.000ha.

Với phương thức nuôi tôm quảng canh, tuy chi phí đầu tư không quá 5 triệu đồng/1ha cho mỗi vụ nuôi, nhưng tình trạng tôm chết nhiều, giảm sản lượng đã gây thất thu lớn cho người nuôi. Với tình hình nắng nóng cao độ như hiện nay, thậm chí mùa Hè 2016 này còn được dự báo có thể còn mạnh hơn khiến không những nông dân tiếp tục tốn kém chi phí bơm nước, mà thiệt hại từ con tôm cũng sẽ không dừng lại.

Ban Thời Sự

VTV, 18/01/2016
Đăng ngày: 19/01/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)