Tôm sú sinh thái được giá

Tôm sú sinh thái được giá; Giá tôm ở Mỹ vẫn thấp do hàng tồn kho còn nhiều; Khánh Hòa: Thành lập tổ hợp tác nuôi tôm hùm lồng;Vĩnh Châu có 877 hộ thả nuôi tôm ngoài lịch thời vụ là những tin vắn thủy sản trong tuần.

Tôm sú sinh thái được giá
Tôm sú. Ảnh: Internet
VTV: Tôm sú sinh thái được giá

Tín hiệu vui cho người nuôi tôm sú theo các quy trình sạch bệnh là giá của mặt hàng này đang có chiều hướng tăng mạnh khi các doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua. Cụ thể, tôm sú loại 10 con/kg nuôi theo hình thức quảng canh, sạch bệnh, truy xuất nguồn gốc rõ ràng đang được doanh nghiệp mua vào với mức giá gần 500.000 đồng; 20 con/kg có giá 270.000 đồng, tăng 20.000 đồng so với thời điểm đầu năm 2019.

Theo các nhà máy chế biến, lý do giá tăng là vì nhu cầu xuất khẩu cần nhiều. Đặc biệt, loại tôm sú nuôi sinh thái, hữu cơ khi nấu chín có màu đỏ tự nhiên đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng, trong khi nguồn cung ít. Mức giá tăng sẽ là động lực để người nuôi mạnh dạn đầu tư sản xuất theo hướng này để đảm bảo giá cả và đầu ra tốt hơn.

VASEP: Giá tôm ở Mỹ vẫn thấp do hàng tồn kho còn nhiều

Mặc dù tiêu thụ tôm ở Mỹ vẫn tốt nhưng giá tôm trên thị trường Mỹ vẫn thấp, theo ông Jim Gulkin, Giám đốc công ty cung cấp thủy sản đông lạnh Siam Canadian Group. Theo ông Jim Gulkin, tồn kho tại Mỹ vẫn cao. Các nhà NK hạn chế mua vào nên giá tôm tiếp tục giảm.

Theo ông Gulkin, nếu giá tôm tiếp tục giảm, người nuôi tôm sẽ bị ảnh hưởng vì giá bán tôm giảm dưới giá thành sản xuất. Về sản lượng tôm tại các nguồn cung lớn, ông Gulkin cho biết, sản lượng tôm Ấn Độ đạt khoảng 700.000 trong năm 2018, Thái Lan đạt khoảng 250.000-270.000 tấn.

BKH: Khánh Hòa tành lập tổ hợp tác nuôi tôm hùm lồng

Lãnh đạo UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, địa phương vừa ra mắt tổ hợp tác nuôi tôm hùm lồng trong vùng quy hoạch.

Đây là tổ hợp tác điểm của địa phương với mục đích tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, nhận thức trong việc vào vùng nuôi quy hoạch của huyện; kê khai số lượng nuôi, diện tích nuôi ban đầu theo quy định. Từ đó, chính quyền địa phương sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, hỗ trợ các hoạt động nuôi trồng thủy sản của người dân…

Tổ hợp tác có 10 thành viên, là những người có diện tích nuôi tôm hùm lồng lớn tại thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh. Được biết, khu vực nuôi trồng thủy sản tại Vạn Thạnh cũng là nơi có diện tích vùng nuôi lớn của huyện Vạn Ninh, quy tụ hầu hết người dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

THST: Vĩnh Châu có 877 hộ thả nuôi tôm ngoài lịch thời vụ

Lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu có buổi làm việc với ngành chuyên môn thị xã và UBND các xã, phường bàn giải pháp thực hiện kế hoạch vụ nuôi tôm năm 2019.  Hiện tại, Vĩnh Châu có 877 hộ thả nuôi tôm ngoài lịch thời vụ năm 2019 với diện tích 737 ha, trong đó có 710 hộ nuôi tôm thẻ 605 ha, 167 hộ nuôi tôm sú 132 ha. Có 89 hộ với 48 ha bị thiệt hại, chiếm 6,51%.

Đăng ngày 28/03/2019
TH
Tổng hợp

Định danh loài cá trên bộ tem “cá sông mê kông”

Bộ tem “cá sông Mê Kông” được phát hành với hình ảnh chủ đạo là những loài cá nằm trong sách đỏ của Việt Nam và sách đỏ của IUCN (Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế), những loài cá này được xếp hạng nguy cấp với nguy cơ tuyệt chủng cao.

Cá lăng đỏ
• 10:14 03/09/2023

Thú vui nào cho cuộc sống bận rộn ngày nay?

Hiện nay, khi con người ta ngày càng bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống, liệu có thú vui nào có thể là một điểm dừng, một khoảnh khắc thư giãn để tạm gác lại những áp lực và lo toan hàng ngày?

Cây thủy sinh
• 17:47 31/08/2023

5 trang web về tin thủy sản đáng xem nhất 2023

Dưới đây là top những trang web về tin tức thủy sản, nơi người xem có thể cập nhật những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về những biến động thị trường, kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu về các hoạt động canh tác, chăn nuôi trên lĩnh vực thủy sản.

Tin thủy sản
• 10:42 14/08/2023

Gợi ý những địa điểm biển đẹp nên đi vào mùa hè 2023

Cung đường biển dài 3500km dọc từ Bắc đến Nam của nước ta có vô số bãi biển đẹp. Trong đó, có những bãi tắm đẹp nức lòng khách du lịch trong và ngoài nước. Mùa hè này, bạn nên đi đâu? Hãy cùng tận hưởng kỳ nghỉ cùng với những địa điểm biển đẹp nên đi vào mùa hè này nhé!

Bãi biển
• 10:10 10/08/2023

Cá lau kiếng là gì? Trứng cá lau kiếng có độc không?

Cá lau kiếng là một loại cá có khả năng làm sạch bể nước và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Cá lau kiếng
• 17:43 24/09/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 17:43 24/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 17:43 24/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 17:43 24/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 17:43 24/09/2023