Tôm sú sinh thái được giá

Tôm sú sinh thái được giá
Tôm sú. Ảnh: Internet

Tôm sú sinh thái được giá; Giá tôm ở Mỹ vẫn thấp do hàng tồn kho còn nhiều; Khánh Hòa: Thành lập tổ hợp tác nuôi tôm hùm lồng;Vĩnh Châu có 877 hộ thả nuôi tôm ngoài lịch thời vụ là những tin vắn thủy sản trong tuần.

VTV: Tôm sú sinh thái được giá

Tín hiệu vui cho người nuôi tôm sú theo các quy trình sạch bệnh là giá của mặt hàng này đang có chiều hướng tăng mạnh khi các doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua. Cụ thể, tôm sú loại 10 con/kg nuôi theo hình thức quảng canh, sạch bệnh, truy xuất nguồn gốc rõ ràng đang được doanh nghiệp mua vào với mức giá gần 500.000 đồng; 20 con/kg có giá 270.000 đồng, tăng 20.000 đồng so với thời điểm đầu năm 2019.

Theo các nhà máy chế biến, lý do giá tăng là vì nhu cầu xuất khẩu cần nhiều. Đặc biệt, loại tôm sú nuôi sinh thái, hữu cơ khi nấu chín có màu đỏ tự nhiên đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng, trong khi nguồn cung ít. Mức giá tăng sẽ là động lực để người nuôi mạnh dạn đầu tư sản xuất theo hướng này để đảm bảo giá cả và đầu ra tốt hơn.

VASEP: Giá tôm ở Mỹ vẫn thấp do hàng tồn kho còn nhiều

Mặc dù tiêu thụ tôm ở Mỹ vẫn tốt nhưng giá tôm trên thị trường Mỹ vẫn thấp, theo ông Jim Gulkin, Giám đốc công ty cung cấp thủy sản đông lạnh Siam Canadian Group. Theo ông Jim Gulkin, tồn kho tại Mỹ vẫn cao. Các nhà NK hạn chế mua vào nên giá tôm tiếp tục giảm.

Theo ông Gulkin, nếu giá tôm tiếp tục giảm, người nuôi tôm sẽ bị ảnh hưởng vì giá bán tôm giảm dưới giá thành sản xuất. Về sản lượng tôm tại các nguồn cung lớn, ông Gulkin cho biết, sản lượng tôm Ấn Độ đạt khoảng 700.000 trong năm 2018, Thái Lan đạt khoảng 250.000-270.000 tấn.

BKH: Khánh Hòa tành lập tổ hợp tác nuôi tôm hùm lồng

Lãnh đạo UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, địa phương vừa ra mắt tổ hợp tác nuôi tôm hùm lồng trong vùng quy hoạch.

Đây là tổ hợp tác điểm của địa phương với mục đích tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, nhận thức trong việc vào vùng nuôi quy hoạch của huyện; kê khai số lượng nuôi, diện tích nuôi ban đầu theo quy định. Từ đó, chính quyền địa phương sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, hỗ trợ các hoạt động nuôi trồng thủy sản của người dân…

Tổ hợp tác có 10 thành viên, là những người có diện tích nuôi tôm hùm lồng lớn tại thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh. Được biết, khu vực nuôi trồng thủy sản tại Vạn Thạnh cũng là nơi có diện tích vùng nuôi lớn của huyện Vạn Ninh, quy tụ hầu hết người dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

THST: Vĩnh Châu có 877 hộ thả nuôi tôm ngoài lịch thời vụ

Lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu có buổi làm việc với ngành chuyên môn thị xã và UBND các xã, phường bàn giải pháp thực hiện kế hoạch vụ nuôi tôm năm 2019.  Hiện tại, Vĩnh Châu có 877 hộ thả nuôi tôm ngoài lịch thời vụ năm 2019 với diện tích 737 ha, trong đó có 710 hộ nuôi tôm thẻ 605 ha, 167 hộ nuôi tôm sú 132 ha. Có 89 hộ với 48 ha bị thiệt hại, chiếm 6,51%.

TH
Đăng ngày: 28/03/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc