Trà Vinh: Nhiều mẫu nước nuôi tôm có mật độ vi khuẩn Vibrio cao

Trà Vinh: Nhiều mẫu nước nuôi tôm có mật độ vi khuẩn Vibrio cao
Quan trắc môi trường nước. Ảnh minh họa: Internet

Vi khuẩn Vibrio được tìm thấy trong các mẫu nước tại các sông đầu nguồn, vùng có tôm nuôi chết ở Trà Vinh.

Kết quả trên được xác nhận thông qua quá trình kiểm tra của Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh.

Vibrio là loại vi khuẩn gây ra một số bệnh cho tôm nuôi như: Bệnh đường tiêu hóa, hoại tử gan tụy cấp tính, bệnh phát sáng, đỏ dọc thân, ăn mòn vỏ kitin...

Các mẫu nước được lấy từ huyện Cầu Ngang, Duyên Hải và Thị xã Duyên Hải. Cụ thể, trong số 21 mẫu nước tại 9 điểm trên các tuyến sông đầu nguồn có 15 mẫu có vi khuẩn Vibrio spp cao hơn 103 CFU/ml; 18 mẫu có thêm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Đối với mẫu nước trong ao nuôi tôm, trong số 43 mẫu đã có 24 mẫu nhiễm Vibrio parahaemolyticus, 13 mẫu nhiễm Vibrio spp.

Tính đến nay, toàn tỉnh Trà Vinh có hơn 139,74 triệu con tôm sú nuôi bị thiệt hại, với diện tích 635 ha, chiếm 29,5% so với diện tích thả nuôi; hơn 589 triệu con tôm thẻ chân trắng bị thiệt hại, chiếm 16,9% so với diện tích thả nuôi.

Hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các biện pháp kỹ thuật diệt vi khuẩn, xử lý môi trường nước trong ao tôm cũng như nguồn nước thải nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

VTV
Đăng ngày: 25/07/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc