Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại ở TP Hồ Chí Minh
Trang trại cá cảnh "triệu đô" xuất ngoại
Với tổng diện tích canh tác gần 12ha, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn (huyện Củ Chi) thu lợi khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm từ xuất khẩu cá cảnh. Đây được coi là đơn vị xuất khẩu cá cảnh chiếm tỷ trọng cao nhất TP.HCM.

Tận dụng nguồn nước sạch từ Kênh Đông, Củ Chi một trong 2 huyện sản xuất cá cảnh lớn nhất TP.HCM. Trong đó, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn là đơn vị xuất khẩu cá cảnh chiếm tỷ trọng cao nhất trong nhiều năm gần đây.
Cá cảnh là đối tượng có giá trị kinh tế cao, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng diện tích đất nhỏ hẹp nên rất phù hợp với chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn đô thị.

Ông Nguyễn Văn Thủy (phải), Giám đốc HTX cho biết lợi nhuận thu đượng hàng năm khoảng 3 tỷ đồng.

Bước vào HTX, du khách choáng ngợp với quy mô hàng loạt khu nuôi từ trong nhà ra tới ngoài trời.
Hàng năm, TP.HCM sản xuất khoảng 90 triệu con cá cảnh; bình quân xuất khẩu 9 - 10 triệu con cá cảnh/năm. Trong đó, đóng góp nhiều nhất cho thị trường xuất khẩu là HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn.

Chăm sóc cá 7 màu.

Tuyển lựa cá cảnh 7 màu chuẩn bị xuất khẩu.
Ông Nguyễn Văn Thủy, Giám đốc HTX cho biết, HTX đã liên kết với các hộ nông dân nuôi cá cảnh tại địa phương để sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và các nước khu vực Trung Đông.

Xử lý nước cho khu nuôi cá cảnh trong nhà.
Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt bể kiếng luôn được đảm bảo vệ sinh.
Với hình thức sản xuất chia thành 6 nhóm, HTX sản xuất 6 chủng loại cá cảnh khác nhau như: cá moly, hoàng lan, hồng kim, tỳ bà (lau kiếng), bảy màu, hắc kì.

Phân loại cá để đáp ứng từng yêu cầu của khách hàng.

Khu nuôi cá dĩa.
Để có được nguồn cá cảnh ổn định phục vụ xuất khẩu, HTX vừa hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho các thành viên cả trong và ngoài HTX. Các thành viên đại diện tổ sản xuất sẽ đáp ứng sản lượng theo yêu của HTX cung cấp cho đối tác.

Những con cá khỏe đẹp được chọn lựa để đóng bao chuẩn bị giao cho khách hàng.

Từng kiện hàng được đóng gói cẩn thận trước khi xuất đi nước ngoài.
Từ 7 hộ thành viên sản xuất ban đầu, hiện nay HTX đã có 12 hộ thành viên với khoảng 80 hộ nuôi vệ tinh.

HTX sinh vật cảnh Sài Gòn nhận đơn hàng xuất khẩu mỗi ngày.
Nguồn: Báo Dân Việt
Bài viết liên quan
20-9 diễn ra ngày hội cá cảnh TP.HCM năm 2018
Từ ngày 20 – 24/9/2018, TP HCM sẽ diễn ra ngày hội cá cảnh lần 3.
04/09/2018 · 10,222 lượt xem
Các yếu tố quyết định thành công của sản xuất cá cảnh
Sau đây là 13 nhân tố chính tạo nên sự thành công trong lĩnh vực sản xuất cá cảnh.
24/07/2017 · 6,335 lượt xem
Nuôi cá cảnh...Nghề "triệu đô"
Sản xuất và kinh doanh cá cảnh là nghề phù hợp với nông nghiệp đô thị và có nhiều triển vọ...
20/04/2018 · 4,833 lượt xem
Xây chuỗi liên kết để gia tăng giá trị xuất khẩu cá cảnh
Theo các chuyên gia, việc xây dựng một chuỗi liên kết chặt chẽ sẽ giúp phát triển ngành cá...
12/05/2019 · 2,678 lượt xem