Trang trại cá hồi Marine Harvest thử nghiệm thiết bị năng lượng sóng

trang trại nuôi cá hồi
Ảnh minh họa: Internet

Trang trại nuôi cá hồi Marine Harvest, Muck, Vương quốc Anh đã lắp đặt một thiết bị sóng mới để hỗ trợ trong việc tạo ra điện tại chỗ dựa vào máy phát điện diesel.

Thiết lập tại trang trại trên bờ biển phía tây của Scotland, nơi cá hồi sẽ được thả nuôi vào mùa hè. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa tái tạo năng lượng và nuôi trồng thủy sản.

Được tạo ra bởi công ty năng lượng biển Scotland Albatern, thiết bị WaveNET - trong đó bao gồm mảng đầu tiên trên thế giới bởi ba đơn vị được với tên gọi là Mực ống, thiết bị này đã trải qua cuộc thử nghiệm tại cảng Kishorn.

Các thử nghiệm này rất hữu ích khi triển khai trên biển. Và đây cũng là cơ hội đầu tiên để đánh giá công nghệ khi ứng dụng thực tế.

"Đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi, vẫn còn có một chặng đường dài để đi. Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ kiểm tra các thiết bị hoạt động trong nước và đánh giá cả hiệu suất phát điện và khả năng của chúng khi tồn tại và hoạt động tin cậy trong những gì có thể trong một môi trường biển rất khắc nghiệt", ông David Campbell, Giám đốc điều hành tại Albatern nói.

Công cuộc thử nghiệm thiết bị sẽ diễn ra trong vòng sáu tháng tới. Nếu thành công, các thiết bị tương tự có thể được triển khai trên khắp các trang trại của Marine Harvest Scotland và các công ty nuôi cá hồi khác.

"Chúng tôi luôn tìm cách để đổi mới và đây là một cơ hội tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon và hỗ trợ phát triển công nghệ. Chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia và chúng tôi luôn mong muốn nhìn thấy kết quả của giai đoạn thử nghiệm", ông Chris Read, quản lý môi trường của Marine Harvest Scotland cho biết.

Mảng WaveNET được giữ cố định bằng một hệ thống neo ở cuối hệ thống trang trại và trong mốc neo hiện có.

Các máy phát điện làm việc bằng cách bắt các chuyển động từ năng lượng sóng thông qua búa thủy động và động cơ thủy lực và máy phát điện đặt marinised để sản xuất điện.

Kiến Duy
Đăng ngày: 01/06/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc