Người nuôi cá Lai Châu mất hàng tỷ đồng do lũ quét

Mưa lớn 2 ngày qua đã gây ra lũ quét, lũ ống cuốn trôi hoa màu và đặc biệt là nhiều ao cá tầm, cá hồi của bà con ở bản Chu Va (xã Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu), gây thất thoát hàng tỷ đồng.

Nuôi cá Lai Châu mất hàng tỷ đồng do lũ quét
Cá Tầm chết chất đống.

Đêm qua ở bản Chu Va, xã Sơn Bình xảy ra lũ quét, cuốn trôi hơn 50 ao cá tầm, cá hồi cùng nhiều tài sản khác của bà con, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.


Những ao cá tầm bị thiệt hại sau mưa lũ.


Các ao cá tầm, cá hồi bị lũ đánh vỡ, trôi hết cá.


Cá tầm chất đống, bán rẻ như cho. Giá bán cá sau lũ chỉ bằng 1/5 so với ban đầu.

Sau trận mưa lũ lớn tối hôm qua ngày 23/06 ở Lai Châu đã cuốn trôi rất nhiều tài sản, đặc biệt là các ao cá tầm, cá hồi của người dân nơi đây. Hôm nay, sau 1 ngày mưa lũ diễn ra, hình ảnh người dân mang cá tầm ra bán đầy đường được nhiều page, group trên MXH đăng tải.

Đáng buồn hơn, theo thông tin từ cư dân tại khu vực này thì có một ông chủ trang trại nuôi cá tầm lớn nhất vùng này cũng bị dòng nước lũ cuốn đi mất tích. Hiện gia đình nạn nhân và bàn con dân bản đang tổ chức tìm kiếm ông chủ trại nuôi cá ở khắp nơi mà chưa thấy.

Sau khi mưa lũ giảm dần từ sáng nay (24/06), người dân sinh sống ở dưới các trang trại cá tầm, cá hồi thi nhau đi bắt cá mắc kẹt quanh ao do mưa lũ gây ra vỡ bờ, do cá đã chết hết nên người dân buộc phải mang cá ra khu vực ngã 3 Bình Lư thuộc (huyện Tam đường) bày bán trên vỉa hè như bán rau, với giá dao động từ 40.000 – 60.000đồng/ kg.

Có con cá tầm nặng khoảng 16kg được giao bán với giá chỉ 1 triệu đồng; mặc dù lúc bình thường - trước thời điểm chưa xảy ra lũ, giá của loại cá tầm, cá hồi đặc sản này luôn ở mức cao từ 300.000 đồng/1kg tùy theo trọng lượng.

Vietnamnet
Đăng ngày 26/06/2018
Hoàng Hà
Môi trường

Điều kiện thuận lợi phát triển nuôi trồng thuỷ sản tại Việt Nam

Với đường bờ biển 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam, Việt Nam là khu vực được mẹ thiên nhiên ưu đãi cho nguồn thuỷ sản phong phú. Đồng thời nhờ vào lợi thế vùng đặc quyền kinh tế biển vô cùng rộng lớn, không thể không nói rằng Việt Nam nước ta có điều kiện cực kỳ thuận lợi để phát triển ngành nuôi thuỷ sản.

Nuôi trồng thủy sản
• 11:02 15/09/2023

Phát triển nông nghiệp trồng trọt trên biển

Đứng trước hiện trạng mực nước biển dâng cao, nhiễm mặn xâm lấn đất nông nghiệp, trang trại. Một công ty tại Canada đã công bố hoạch xây dựng mạng lưới trồng lúa trên đại dương. Đây được cho là giải pháp thiết thực trong tương lai, bởi cây lúa có khả năng chịu mặn tốt.

Trồng lúa
• 14:11 11/09/2023

Bình Định: Chiến dịch Du lịch xanh - Giảm rác thải nhựa Làng chài Nhơn Lý

Vừa qua, vào dịp nghỉ lễ 2.9. 2023, tại làng chài Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), Đoàn Thanh niên xã Nhơn Lý phối hợp cùng Mạng lưới Thủ lĩnh xanh tại Quy Nhơn ra quân triển khai Chiến dịch Du lịch xanh - Giảm rác thải nhựa với thông điệp “Chung tay hành động - Du lịch xanh có trách nhiệm”.

Sản phẩm
• 11:17 05/09/2023

Biến đổi khí hậu - El Nino ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình nuôi tôm thẻ

Nuôi tôm nói chung, nuôi tôm thẻ chân trắng nói riêng, hiện nay bà con đang đối diện nhiều khó khăn, trở ngại.

Tôm thẻ
• 10:43 22/08/2023

Cá lau kiếng là gì? Trứng cá lau kiếng có độc không?

Cá lau kiếng là một loại cá có khả năng làm sạch bể nước và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Cá lau kiếng
• 14:23 24/09/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 14:23 24/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 14:23 24/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 14:23 24/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 14:23 24/09/2023