Trứng cá lóc tiền triệu được săn lùng

Trứng cá lóc được giới nhà giàu sành ăn liên tục tìm mua dù có giá lên tới cả triệu đồng một kg.

Trứng cá lóc
Trứng cá lóc được nhiều khách ưa chuộng dù giá đắt đỏ.

Chị Lan, người chuộng các loại trứng cá cho biết, trước đây gia đình thường đặt mua các loại trứng cá từ Nga về ăn. Tuy nhiên, gần đây chị được các đầu mối bán hàng giới thiệu loại trứng cá lóc Việt. "Mua về ăn thử không ngờ 'nghiện' luôn. Loại này hiếm lắm, lâu lâu đầu mối bán hàng mới gọi mua và cũng chỉ có vào mùa từ tháng 4 đến tháng 8", chị Lan nói.

Mỗi hộp 250 gram trứng cá lóc hiện có giá tới 190.000 đồng. Chị Lan thường mua cả cân để được tính giá rẻ hơn (700.000 đồng) nhưng phải đặt trước cả tuần, thậm chí cả tháng mới có hàng.

Cũng luôn "săn" trứng cá lóc từ đầu đến cuối vụ, chị Hằng ở quận 1 (TP HCM) cho biết, lần nào mua nhà chị cũng phải đặt hàng trước. "Loại này mỗi đợt bán, đầu mối chỉ có vài kg, nếu đặt sau sẽ không có hàng. Trẻ nhỏ nhà tôi rất chuộng vì kho lên ăn béo, bùi lại mềm và nhiều dinh dưỡng", chị Hằng nói.

Chuyên bán trứng cá lóc bông, chị Loan ở quận 8 (TP HCM) cho biết, mỗi đợt hàng về khoảng 3 kg nhưng hết rất nhanh. Theo chị Loan, trứng cá lóc vô cùng hiếm, không phải con cá nào cũng có trứng nên phải gom từ nhiều mối mới và tuỳ thời điểm.

Không chỉ bán cá lóc bông, anh Thành một đầu mối chuyên về thực phẩm ở TP HCM còn bán thêm cả trứng cá lóc đồng - loại được rao giá tới cả triệu đồng một kg. Theo anh Thành, trứng cá lóc đồng còn hiếm hơn cả lóc bông nuôi nên giá cao. Mỗi lần chỉ gom được khoảng 500 gram -1 kg nên thường dành cho khách sành vì giá cao và chờ đợi lâu. Tuy nhiên, điểm khác biệt của trứng cá đồng là ngoài mùi vị béo bùi, ít tanh, nó còn chắc và ngọt hơn nhiều so với hàng nuôi.

Theo một số người bán, trứng cá lóc phải được lấy từ những con cá lóc bông hoặc đồng trưởng thành trong độ tuổi sinh sản, trọng lượng trung bình 3 – 4 kg một con mới có được những túi trứng căng mọng, mập ngon nhất. Thông thường với những con cá này, bộ trứng nặng khoảng 30-70gram. Do đó, một kg trứng cá thường phải mổ vài chục con, bao gồm nhiều túi trứng nhỏ.

Ngược lại, nếu trứng cá lóc quá nhỏ và chưa đủ độ trưởng thành,vị béo và bùi của chúng sẽ giảm nên khi mua người tiêu dùng nên để ý kỹ.

VnExpress
Đăng ngày 10/08/2020
Hồng Châu
Kinh tế

TS Nguyễn Thanh Tùng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Chiều 25/2, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, Thứ trưởng Phùng Tiến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Viện trưởng Viện này.

Viện Nuôi trồng Thủy sản II
• 10:09 04/03/2022

6 năm “sóng gió” của cộng đồng thủy sản, chỉ vì một quy định

Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

chế biến cá hồi
• 13:35 21/12/2021

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn tất.

chế biến cá tra
• 12:52 22/10/2021

Bắt 2 tàu cá vi phạm quy định vùng khai thác

2 tàu cá đang khai thác thủy sản trái quy định vùng khai thác đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy phát hiện bắt giữ.

tàu cá vi phạm
• 15:10 21/10/2021

Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm sâu, Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu: Điều gì đang xảy ra?

Trong tháng 2/2026, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ giảm tới 61%, trong khi thị trường Trung Quốc lại tăng trưởng đột biến. Sự dịch chuyển này đang phản ánh rõ những thay đổi trong cấu trúc thị trường và động lực tăng trưởng của ngành tôm.

chế biến tôm
• 15:00 19/03/2026

Ứng phó giá nhiên liệu tăng gây áp lực lên nuôi trồng thủy sản

Biến động giá xăng, dầu thời gian gần đây đang làm gia tăng chi phí sản xuất trong nuôi trồng và khai thác thủy sản. Trước tình hình này, cơ quan quản lý đã đề nghị các địa phương chủ động xây dựng kịch bản ứng phó nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và duy trì hiệu quả kinh tế cho người dân và doanh nghiệp.

đánh bắt
• 19:00 16/03/2026

Thủy sản Việt Nam giữ vững top 3 nguồn cung lớn nhất tại Singapore

Năm 2025 khép lại với tin vui từ đảo quốc sư tử khi kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt mức tăng trưởng hai con số, vượt mốc 125 triệu SGD. Kết quả này giúp Việt Nam bảo vệ thành công vị trí top 3 nhà cung cấp lớn nhất, khẳng định vị thế vững chắc trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đối thủ sừng sỏ.

Tôm đông lạnh
• 11:23 23/01/2026

Giá cá tra lập đỉnh lịch sử

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL vừa chạm mốc 35.000 đồng/kg, mức cao nhất trong lịch sử ngành hàng này. Con số kỷ lục không chỉ mang lại lợi nhuận hiếm thấy cho người nuôi mà còn phản ánh sự lệch pha cung cầu nghiêm trọng và những thách thức mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Cá tra
• 11:54 20/01/2026

Phụ thu 10% và những điều chỉnh tức thời của thị trường nhập khẩu thủy sản tại Hoa Kỳ

Chính sách phụ thu nhập khẩu 10% của Hoa Kỳ đang tạo ra nhiều biến động đối với thị trường thủy sản toàn cầu, buộc các nhà nhập khẩu phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược kinh doanh, chuỗi cung ứng và cấu trúc chi phí. Diễn biến này được dự báo sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong năm 2026.

chế biến thủy sản
• 19:26 20/03/2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời cử tri TP.HCM về giải pháp ngăn thực phẩm bẩn

Trước lo ngại về tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thủy sản và thực phẩm không rõ nguồn gốc, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách, tăng cường hậu kiểm và xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

cá
• 19:26 20/03/2026

Làm Thế Nào Để Một Trang Trại Cá Có Thể Kiếm Được Lợi Nhuận?

Lợi nhuận trong nuôi cá không đến từ việc cắt giảm chi phí bằng mọi giá, mà đến từ khả năng tối ưu biên lợi nhuận trên mỗi kilogram cá bán ra. Điều này phụ thuộc vào ba yếu tố cốt lõi: lựa chọn loài nuôi, phương thức nuôi và chiến lược thức ăn.

• 19:26 20/03/2026

Xung Đột Trung Đông Leo Thang: Chuỗi Cung Ứng Thủy Sản Việt Nam Đối Mặt Rủi Ro Lớn

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), Trung Đông đang nổi lên là một trong những thị trường tăng trưởng đáng chú ý của thủy sản Việt Nam.

cảng
• 19:26 20/03/2026

Chuyển giao công nghệ tạo giống tôm kháng bệnh (SPR)

Việc chuyển giao thành công kỹ thuật chọn giống kháng bệnh chính là chìa khóa giải quyết triệt để rủi ro từ gốc rễ, thay vì thụ động chạy chữa bằng hóa chất như trước đây.

tôm
• 19:26 20/03/2026
Some text some message..