Trung Quốc phát hiện 47 mẫu thủy sản nhập khẩu nhiễm virus corona

Trung Quốc đã phát hiện nhiều lô hàng nhiễm virus corona khi nước này tăng cường kiểm soát thủy sản nhập khẩu để ngăn ngừa sự bùng phát Covid-19.

kiểm tra thủy sản ở Trung Quốc
Lấy mẫu kiểm tra virus corona trên thủy sản đông lạnh ở Trung Quốc.

Theo VASEP, thông tin từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho hay, cơ quan này sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra thủy sản đông lạnh nhập khẩu để ngăn ngừa sự bùng phát của virus corona. Trung Quốc sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra thủy sản đông lạnh nhập khẩu và các sản phẩm chuỗi lạnh khác và thực hiện công tác khử trùng phòng ngừa tại các cảng.

Trong thời gian qua, Hải quan Trung Quốc đã lấy mẫu kiểm tra gần 1,3 triệu tấn thủy sản đông lạnh nhập khẩu, trong đó, 47 mẫu cho kết quả dương tính với virus corona. 39 nhà sản xuất thực phẩm nước ngoài đã bị Hải quan Trung Quốc đình chỉ khai báo nhập khẩu từ 1-4 tuần sau khi phát hiện virus corona trên bao bì. 

Trung Quốc cũng đã đình chỉ nhập khẩu từ 124 nhà sản xuất thực phẩm chuỗi lạnh từ 21 quốc gia sau khi nhân viên của những công ty này bị nhiễm virus corona. 107 công ty trong số này đã tự ngừng xuất khẩu sang Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Tại một hội thảo trực tuyến mới đây trong khuôn khổ Triển lãm thủy sản Trung Quốc 2021, một quan chức thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, các chuyên gia nước này đã làm rõ thủy sản và các sản phẩm thủy sản không thể bị nhiễm virus corona. Các đợt bùng phát Covid-19 ở Bắc Kinh và Thẩm Dương cho thấy, nguồn lây nhiễm đến từ bao bì hoặc ô nhiễm môi trường.

Nông nghiệp Việt Nam
Đăng ngày 29/01/2021
Sơn Trang

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Ảnh hưởng mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống tôm thẻ chân trắng

tôm thẻ chân trắng nuôi thân canh công nghệ cao Nuôi tôm thẻ chân trắng nói chung, nuôi tôm theo hướng thâm canh, siêu thâm canh công nghệ cao nói riêng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc bà con nuôi tôm mạnh dạn đầu tư công nghệ nuôi mới, con giống thương hiệu, thức ăn đạm cao, bổ xung thường xuyên chất dinh dưỡng …không ngoài mong muốn hỗ trợ tôm phát triển tốt nhất.

Tôm thẻ chân trắng
• 04:37 26/06/2024

Bối cảnh lịch sử tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Penaeus vannamei (Boone, 1931) hay còn được gọi với tên Litopenaeus vannamei, loài này thuộc họ tôm he, họ tôm này là họ tôm có nhiều loài được nuôi phổ biến trên thế giới.

Tôm thẻ
• 04:37 26/06/2024

Thành công từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt

Tôm thẻ chân trắng không phải là đối tượng nuôi trồng mới, nhưng trước đây nó được nuôi trong nước mặn lợ. Mấy năm gần đây, nhiều tỉnh phía Bắc đã dần bỏ các ao hồ nuôi cá nước ngọt (vì hiệu quả kinh tế thấp, khó bán sản phẩm) để cải tạo ao nuôi tôm và cho hiệu quả tốt. Hiện nay, một số vùng nuôi nước ngọt ở Lộc Hà cũng đang đi theo xu thế đó và bước đầu thành công, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng loài nuôi

Tôm thẻ chân trắng
• 04:37 26/06/2024

Nguồn gốc phát thải trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều vùng ven biển. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế, nuôi tôm cũng gây ra nhiều vấn đề về phát thải, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại phát thải trong nuôi tôm hiện nay, nguyên nhân và các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực, giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn và có hướng đi bền vững cho tương lai.

Nước thải nuôi tôm
• 04:37 26/06/2024

Tồn dư lượng kháng sinh trong tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, đặc biệt là ở nước Việt Nam ta. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn mà người nuôi tôm đang phải đối mặt là dư lượng kháng sinh trong sản phẩm.

Tôm thẻ
• 04:37 26/06/2024
Some text some message..