Vannamei: Chất lượng được đảm bảo từ hệ thống kiểm định nghiêm ngặt vì người nuôi tôm Việt

tôm thẻ chân trắng
Vannamei là dòng thức ăn cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng.

Vannamei là dòng thức ăn cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng nổi bật đến từ Grobest Việt Nam và được người nuôi tôm trên khắp cả nước tin dùng trong nhiều năm qua.

Bên cạnh các kiểm định nội bộ, Vannamei còn được Grobest Việt Nam bảo chứng hiệu quả vượt trội thông qua những hoạt động liên kết đánh giá từ bên thứ ba, nhằm đảm bảo tối đa tính minh bạch, khách quan và đặc biệt là tính khoa học hàng đầu. Khảo nghiệm được Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II (RIA2) triển khai trên Vannamei gần đây là một minh chứng cụ thể.

Khảo nghiệm đánh giá toàn diện từ thực tế nuôi trồng

RIA2 là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ công lập uy tín trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Dựa trên chuyên môn của mình, RIA2 đã tiến hành khảo nghiệm chất lượng Vannamei trên hệ thống ba tiêu chí toàn diện: Mức độ tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn trên con giống và khả năng tăng cường sức đề kháng của tôm trước dịch bệnh nói chung. 

Sau thời gian tiến hành từ tháng 1 đến tháng 9/2021, RIA2 đã cho ra những kết quả rất tích cực. Theo đó, Vannamei có thể được xem là một thành tựu về dinh dưỡng thủy sản của Grobest Việt Nam giúp người nuôi tôm tiết kiệm chi phí khi sở hữu chỉ số PCR thấp; tôm khỏe, lớn nhanh, tỉ lệ sống sót cao cùng sức đề kháng tốt. Đây là tiền đề để người nuôi tôm Việt có thể về đích thành công và có những vụ tôm bội thu.

tôm thẻ chân trắng
Vannamei hội đủ các yếu tố để trở thành một sản phẩm cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng hàng đầu thị trường.

Cụ thể, trên bình diện tốc độ tăng trưởng khi xét trên ao nuôi công nghiệp tại Viện, Vannamei cho chỉ số tăng trọng trung bình (ADG, đơn vị: g/shrimp/d) và tốc độ tăng trưởng đặc biệt (SGR, đơn vị: %BW/d) cao vượt trội so với một số sản phẩm cùng loại khác trên thị trường lần lượt từ 6% và 4%. Đặc biệt, hệ số tiêu thụ thức ăn (FCR) cũng thấp hơn đến 9 %, giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu vào.

Ở khảo nghiệm thứ hai, so sánh tác dụng của Vannamei trên tôm giống, RIA2 đã tiến hành thao tác trên nhiều loại tôm giống phổ biến khác nhau. Kết quả cho thấy, nếu xét cùng một loại tôm giống, Vannamei cho chỉ ADG, SGR và tỉ lệ sống sót (SR, đơn vị: %) cao hơn hẳn. Cụ thể, chỉ số ADR chênh lệch 4%, SCR là 3% và SR trên tôm sử dụng Vannamei bỏ xa đến 9%.

giống tôm thẻ chân trắng
Độ phù hợp với đa dạng các loại tôm giống là một tiêu chí quan trọng trong khảo nghiệm của RIA2.

Ở tiêu chí cuối cùng để xác định khả năng tăng cường sức đề kháng cho tôm trước dịch bệnh, RIA2 đã bố trí các bể nuôi tôm chuyên biệt và thả khuẩn để cho tôm khỏe mạnh cảm nhiễm. Đến ngày thứ sáu sinh trưởng trong môi trường nhiễm khuẩn, tôm được cho ăn Vannamei có tỉ lệ THC, SOD và Phagocytic cao vượt trội so với một số sản phẩm cùng loại, đặc biệt, tỉ lệ sống sót của tôm thậm chí lên đến 62%.

Bao bì mới, chất lượng vẫn luôn vượt trội

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, Grobest Việt Nam cũng mong muốn mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Tháng 9 vừa qua, Công ty đã chính thức tái tung Vannamei với bao bì hoàn toàn mới. Hoạt động này vừa góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu của Grobest trên phạm vi toàn cầu, vừa giúp người mua dễ dàng phân biệt các dòng sản phẩm khác nhau của Vannamei dựa trên hệ năm màu sắc riêng biệt. 

Vannamei
Bao bì mới của các dòng sản phẩm Vannamei.

Cùng với đó, thông tin kỹ thuật của sản phẩm cũng được biểu đạt rõ ràng hơn, người nuôi cũng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm dựa trên hệ thống mã riêng. Ngoài ra, người nuôi tôm cũng có thể xem xét các nguyên liệu chính được thể hiện một cách minh bạch. Về phía bản thân Grobest Việt Nam, các nhà máy cũng có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm khi đến tay người nuôi so với trước.

TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam chia sẻ: Grobest Việt Nam tự tin khẳng định rằng chất lượng Vannamei cũng như những dòng sản phẩm khác luôn được nỗ lực phát triển để ngày càng tốt hơn. Trong đó, sự cao cấp và tươi mới từ nguyên liệu, phụ gia độc quyền và công nghệ tiên tiến từ Đài Loan là nền tảng không bao giờ thay đổi, giúp chúng tôi đứng vững trên thị trường và thật sự là một người bạn của người nuôi tôm Việt”.

Tựu trung lại, bên cạnh những cam kết của Grobest, kết quả khảo nghiệm của RIA2 đã khẳng định đầy đủ và thuyết phục về chất lượng cũng như tính hiệu quả trên tôm thẻ chân trắng của Vannamei so với một số sản phẩm cùng loại trên thị trường. Vannamei xứng đáng là sự lựa chọn ưu tiên của người nuôi tôm trong bối cảnh thị trường có nhiều biến đổi, tình hình dịch bệnh còn phức tạp… giúp tôm “Lớn mạnh hơn, lớn nhanh hơn, lớn vững chắc hơn” và về đich thành công.

Grobest Việt Nam
Đăng ngày: 16/12/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc