Vannamei: Chất lượng được đảm bảo từ hệ thống kiểm định nghiêm ngặt vì người nuôi tôm Việt

Vannamei là dòng thức ăn cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng nổi bật đến từ Grobest Việt Nam và được người nuôi tôm trên khắp cả nước tin dùng trong nhiều năm qua.

tôm thẻ chân trắng
Vannamei là dòng thức ăn cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng.

Bên cạnh các kiểm định nội bộ, Vannamei còn được Grobest Việt Nam bảo chứng hiệu quả vượt trội thông qua những hoạt động liên kết đánh giá từ bên thứ ba, nhằm đảm bảo tối đa tính minh bạch, khách quan và đặc biệt là tính khoa học hàng đầu. Khảo nghiệm được Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II (RIA2) triển khai trên Vannamei gần đây là một minh chứng cụ thể.

Khảo nghiệm đánh giá toàn diện từ thực tế nuôi trồng

RIA2 là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ công lập uy tín trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Dựa trên chuyên môn của mình, RIA2 đã tiến hành khảo nghiệm chất lượng Vannamei trên hệ thống ba tiêu chí toàn diện: Mức độ tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn trên con giống và khả năng tăng cường sức đề kháng của tôm trước dịch bệnh nói chung. 

Sau thời gian tiến hành từ tháng 1 đến tháng 9/2021, RIA2 đã cho ra những kết quả rất tích cực. Theo đó, Vannamei có thể được xem là một thành tựu về dinh dưỡng thủy sản của Grobest Việt Nam giúp người nuôi tôm tiết kiệm chi phí khi sở hữu chỉ số PCR thấp; tôm khỏe, lớn nhanh, tỉ lệ sống sót cao cùng sức đề kháng tốt. Đây là tiền đề để người nuôi tôm Việt có thể về đích thành công và có những vụ tôm bội thu.

tôm thẻ chân trắng
Vannamei hội đủ các yếu tố để trở thành một sản phẩm cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng hàng đầu thị trường.

Cụ thể, trên bình diện tốc độ tăng trưởng khi xét trên ao nuôi công nghiệp tại Viện, Vannamei cho chỉ số tăng trọng trung bình (ADG, đơn vị: g/shrimp/d) và tốc độ tăng trưởng đặc biệt (SGR, đơn vị: %BW/d) cao vượt trội so với một số sản phẩm cùng loại khác trên thị trường lần lượt từ 6% và 4%. Đặc biệt, hệ số tiêu thụ thức ăn (FCR) cũng thấp hơn đến 9 %, giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu vào.

Ở khảo nghiệm thứ hai, so sánh tác dụng của Vannamei trên tôm giống, RIA2 đã tiến hành thao tác trên nhiều loại tôm giống phổ biến khác nhau. Kết quả cho thấy, nếu xét cùng một loại tôm giống, Vannamei cho chỉ ADG, SGR và tỉ lệ sống sót (SR, đơn vị: %) cao hơn hẳn. Cụ thể, chỉ số ADR chênh lệch 4%, SCR là 3% và SR trên tôm sử dụng Vannamei bỏ xa đến 9%.

giống tôm thẻ chân trắng
Độ phù hợp với đa dạng các loại tôm giống là một tiêu chí quan trọng trong khảo nghiệm của RIA2.

Ở tiêu chí cuối cùng để xác định khả năng tăng cường sức đề kháng cho tôm trước dịch bệnh, RIA2 đã bố trí các bể nuôi tôm chuyên biệt và thả khuẩn để cho tôm khỏe mạnh cảm nhiễm. Đến ngày thứ sáu sinh trưởng trong môi trường nhiễm khuẩn, tôm được cho ăn Vannamei có tỉ lệ THC, SOD và Phagocytic cao vượt trội so với một số sản phẩm cùng loại, đặc biệt, tỉ lệ sống sót của tôm thậm chí lên đến 62%.

Bao bì mới, chất lượng vẫn luôn vượt trội

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, Grobest Việt Nam cũng mong muốn mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Tháng 9 vừa qua, Công ty đã chính thức tái tung Vannamei với bao bì hoàn toàn mới. Hoạt động này vừa góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu của Grobest trên phạm vi toàn cầu, vừa giúp người mua dễ dàng phân biệt các dòng sản phẩm khác nhau của Vannamei dựa trên hệ năm màu sắc riêng biệt. 

Vannamei
Bao bì mới của các dòng sản phẩm Vannamei.

Cùng với đó, thông tin kỹ thuật của sản phẩm cũng được biểu đạt rõ ràng hơn, người nuôi cũng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm dựa trên hệ thống mã riêng. Ngoài ra, người nuôi tôm cũng có thể xem xét các nguyên liệu chính được thể hiện một cách minh bạch. Về phía bản thân Grobest Việt Nam, các nhà máy cũng có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm khi đến tay người nuôi so với trước.

TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam chia sẻ: Grobest Việt Nam tự tin khẳng định rằng chất lượng Vannamei cũng như những dòng sản phẩm khác luôn được nỗ lực phát triển để ngày càng tốt hơn. Trong đó, sự cao cấp và tươi mới từ nguyên liệu, phụ gia độc quyền và công nghệ tiên tiến từ Đài Loan là nền tảng không bao giờ thay đổi, giúp chúng tôi đứng vững trên thị trường và thật sự là một người bạn của người nuôi tôm Việt”.

Tựu trung lại, bên cạnh những cam kết của Grobest, kết quả khảo nghiệm của RIA2 đã khẳng định đầy đủ và thuyết phục về chất lượng cũng như tính hiệu quả trên tôm thẻ chân trắng của Vannamei so với một số sản phẩm cùng loại trên thị trường. Vannamei xứng đáng là sự lựa chọn ưu tiên của người nuôi tôm trong bối cảnh thị trường có nhiều biến đổi, tình hình dịch bệnh còn phức tạp… giúp tôm “Lớn mạnh hơn, lớn nhanh hơn, lớn vững chắc hơn” và về đich thành công.

Đăng ngày 16/12/2021
Grobest Việt Nam
Doanh nghiệp

Grobest chuẩn bị ra mắt giải pháp giúp người nuôi tôm chủ động bảo vệ trước EMS

Hội chứng Tôm chết sớm (EMS) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm. Trong những năm qua, các chuyên gia, đơn vị nghiên cứu, cũng như người nuôi tôm Việt đã và đang “đau đầu” để tìm ra giải pháp hiệu quả nhằm chặn đứng dịch bệnh này.

tôm thẻ chân trắng
• 15:00 15/02/2022

Grobest Việt Nam đồng hành với hàng ngàn vụ nuôi về đích thành công của người nuôi tôm Việt với mô hình Gro-Farm

Ngày 24/01/2022 vừa qua, Grobest Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khách hàng Toàn quốc 2022 với chủ đề “Dẫn đầu công nghệ, Mở lối thành công” với sự tham gia của hàng ngàn đối tác, khách hàng thông qua 14 điểm cầu tại 14 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Grobest Việt Nam
• 18:55 28/01/2022

Đại diện Grobest Việt Nam: “Tất cả vì những vụ tôm khỏe, về đích thành công”

TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam mong muốn Grobest sẽ là người bạn đồng hành lâu dài với người nuôi tôm, hướng đến những vụ tôm khỏe, về đích thành công.

Giám đốc Grobest
• 10:00 30/11/2021

Vannamei: Bao bì mới, chất lượng cao cấp không đổi

Grobest Việt Nam vừa chính thức “thay áo mới” cho dòng sản phẩm Thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng Vannamei - người bạn đồng hành quen thuộc của người nuôi tôm trong những năm qua.

thức ăn Grobest
• 12:08 02/11/2021

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Cá lau kiếng là gì? Trứng cá lau kiếng có độc không?

Cá lau kiếng là một loại cá có khả năng làm sạch bể nước và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Cá lau kiếng
• 00:39 25/09/2023

Cấu trúc ống tiêu hóa ảnh hưởng đến đặc tính ăn của cá thát lát còm

Trong quá trình sản xuất giống các loài thủy sản, xác định tính ăn của cá bột là có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình sản xuất. Có rất nhiều nghiên cứu về tính ăn của cá bột cũng như sự phát triển của ống tiêu hóa để chọn lựa loại thức ăn thích hợp ương cá.

Cá thát lát còm
• 00:39 25/09/2023

Loại cá nào nên và không nên có trong chế độ ăn

Nguồn dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega - 3 dồi dào, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não.

Ăn cá
• 00:39 25/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 00:39 25/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 00:39 25/09/2023