Vĩnh Hoàn dẫn đầu xuất khẩu thủy sản trong những tháng đầu năm

vinh hoan

Trong 2 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 237,3 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu của Vĩnh Hoàn là 41,7 triệu USD, chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu, đứng đầu trong các công ty thủy sản.

CTCP Thủy Sản Vĩnh Hoàn (VHC) cho biết, giá trị xuất khẩu trong quý 1/2016 của công ty đạt 63,6 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ tăng 20% khối lượng xuất khẩu.

Trong 2 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 237,3 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu của Vĩnh Hoàn là 41,7 triệu USD, chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu, đứng đầu trong các công ty thủy sản.

Triển vọng trong quý 2 được dự báo sẽ tiếp tục theo chiều hướng tích cực nhờ giá sản phẩm tăng do nhu cầu từ các thị trường lớn gia tăng.

top 10

Lý do giảm tỷ lệ sở hữu tại Cửu Long Seapro

Vĩnh Hoàn cho biết với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản, ngoài các sản phẩm cốt lõi như cá tra, Vĩnh Hoàn đã mở rộng sang các loài nuôi khác bao gồm cá chẽm, cá rô phi và tôm. Việc mua lại Cửu Long Seapro (CLP) là một phần trong kế hoạch nuôi tôm của công ty.

Tuy nhiên, ngành tôm Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều thách thức như dịch bệnh, thiếu nguyên liệu cũng như các vấn đề khác của CLP đã khiến VĨnh Hoàn quyết định tìm những đối tác có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nuôi tôm để hợp tác. Các đối tác cũng nắm giữ cổ phần trong CLP và chua sẻ rủi ro, lợi ích với Vĩnh Hoàn.

Sau khi bán bớt 36,2% cổ phần, Vĩnh Hoàn vẫn là cổ đông chiến lược trong CLP với tỷ lệ sở hữu 20%. Vĩnh Hoàn sẽ hỗ trợ CLP trong việc phát triển vùng nuôi và bán hàng bằng cách kết nối CLP với khách hàng hiện tại của công ty. Đối tác mới sẽ hỗ trợ CLP trong việc nâng cao hiệu quả trong việc mua sắm nguyên liệu và quản lý sản xuất.

Tiếp tục hưởng mức thuế suất 0% khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Cục Thương mại Hoa Kỳ đã công bố kết quả thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm philê đông lạnh từ Việt Nam và Vĩnh Hoàn tiếp tục được hưởng mức thuế 0% khi xuất khẩu mặt hàng này.

Ngoài ra, các lô hàng xuất sang EU của CTCP Vĩnh Hoàn Collagen cũng sẽ được đăng ký kiểm tra và cấp chứng nhân An toàn thực phẩm kể từ ngày 30/3/2016.

Tuấn Ngọc
Tri thức trẻ/CafeF, 09/04/2016
Đăng ngày: 10/04/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc