Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Thêm

Farmext

Ao nuôi tôm thẻ

Ảnh minh họa. Nguồn: tepbac.com

Vĩnh Long: Cảnh báo việc nuôi tôm thẻ chân trắng ngoài quy hoạch

03:00 25/06/2015 Hoàng Minh 3,861 lượt xem

Theo Thạc sĩ Phạm Thị Thu Hồng- Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, các huyện Vũng Liêm, Long Hồ, Tam Bình vẫn còn tình trạng người dân nuôi tôm thẻ chân trắng ngoài quy hoạch với khoảng 11 cơ sở nuôi.

Trong đó, huyện Tam Bình có 8 cơ sở nuôi đối tượng này. Việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt sẽ tác động lớn đến môi trường và đa dạng sinh học, đặc biệt gây mặn hóa vùng nuôi, ô nhiễm nước ngầm và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến diện tích trồng lúa và cây trồng khác xung quanh, tác động không tốt đến tình hình nuôi và phát triển thủy sản.

Trước đó, Chi cục Thủy sản đã có văn bản báo cáo đến các địa phương mối nguy hại của việc nuôi ngoài quy hoạch để phối hợp tuyên truyền ngăn chặn người dân, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết triệt để

Nguồn: Báo Vĩnh Long, 23/06/2015

Bài viết liên quan