Xin đừng ăn thịt... nàng tiên cá

diễu hành
Không quản ngại trời mưa, gần 90 người dân địa phương và khách du lịch đã diễu hành bằng xe máy, mang theo thông điệp bảo vệ dugong và động vật biển quý hiếm Phú Quốc đến khắp các tuyến đường chính tại thị trấn Dương Đông - Ảnh: WAR/Hồ Thị Kim Lan

Dugong (bò biển) vẫn được xem là cách giải thích khoa học về hình ảnh "nàng tiên cá" mà các thủy thủy thường kể lại sau những chuyến hải hành. Xin đừng ăn thịt nàng!

"Bảo vệ dugong (bò biển) và động vật biển quý hiếm là bảo vệ Phú Quốc của chúng ta", đó là thông điệp gửi đến cán bộ, nhân dân và khách du lịch trong buổi diễu hành do Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Khu Bảo tồn biển Phú Quốc tổ chức vào hôm nay (6.10) tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Trước khi diễu hành, một lễ ra quân đã được tổ chức tại Nhà Văn hóa Phú Quốc nhằm kêu gọi hành động bảo vệ dugong và các loài động vật biển quý hiếm Phú Quốc.

Hoạt động này thuộc khuôn khổ dự án “Bảo tồn dugong và đa dạng sinh học khu vực Phú Quốc, Thổ Chu”, thực hiện bởi Tổ chức WAR và Khu Bảo tồn biển Phú Quốc trong thời gian từ năm 2013 - 2015.

Dự án nhằm giáo dục trẻ em và người dân địa phương bảo vệ dugong và các loài động vật biển quý hiếm, đồng thời cung cấp dữ liệu khoa học về đa dạng sinh học biển cho khu vực.
 

mai vọng

Báo Thanh Niên
Đăng ngày: 07/10/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)