Xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm quy định trên vùng biển Cà Mau

Đánh bắt cá
Xử lý các tàu đánh bắt cá hoạt động vi phạm các quy định trong lĩnh vực hải sản. Ảnh: vietnamplus.vn

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã liên tiếp phát hiện và bắt quả tang 10 tàu đánh cá của ngư dân Cà Mau và Bến Tre hoạt động vi phạm các quy định trong lĩnh vực hải sản.

Chiều 15/11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã liên tiếp phát hiện và bắt quả tang 10 tàu đánh cá của ngư dân Cà Mau và Bến Tre hoạt động vi phạm các quy định trong lĩnh vực hải sản. Trong đó, có hai tàu đã bỏ chạy khi phát hiện lực lượng biên phòng tuần tra.

Bộ đội Biên phòng Cà Mau đã phối hợp các lực lượng, các đơn vị giáp ranh truy tìm 2 tàu đánh cá này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ hành vi vi phạm và thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, cơ quan nghiệp vụ đề xuất Hải đội trưởng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Mai Văn Cường đã có hành vi vi phạm điều khiển tàu cá (có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m) khai thác thủy sản không có chứng chỉ thuyền trưởng.

Đồng thời, đề nghị Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Cà Mau ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt mỗi trường hợp là 25 triệu đồng đối với các ông Nguyễn Văn Đen, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Văn Chiến, Đoàn Văn Khiêm, Lê Văn Đạo, Từ Văn Lợi, Lương Văn Vũ.

Đây là các trường hợp điều khiển tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m hoạt động khai thác hải sản tại vùng lộng. Đồng thời, cơ quan chức năng còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước bằng thuyền trưởng 3 tháng đối với các thuyền trưởng theo quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 21, Nghị định 42/2019/NĐ-CP, ngày 16/5/2019 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Trước đó, từ ngày 9-13/11, lực lượng Hải đội Biên phòng 2 và Đồn Biên phòng Hòn Chuối thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau tổ chức tuần tra bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển do đơn vị quản lý đã phát hiện và bắt quả tang 10 tàu cá vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải sản trên vùng biển Cà Mau.

Kim Há - Lê Khoa
VietNam Plus
Đăng ngày: 16/11/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc