2018: Ninh Thuận kế hoạch sản xuất 25 tỷ tôm post giống

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh, trong năm nay, với kế hoạch sản xuất 25 tỷ tôm post giống (5 tỷ tôm sú, 20 tỷ tôm thẻ), đến đầu tháng 3 toàn tỉnh đã thực hiện 6, 5 tỷ post và ước đến cuối tháng 3 đạt 8,5 tỷ (5 tỷ tôm sú giống, 20 tỷ tôm thẻ giống), đạt 42,5%.

2018: Ninh Thuận kế hoạch sản xuất 25 tỷ tôm post giống
Bể nuôi tôm bố mẹ để tạo giống sạch bệnh.

Theo một cán bộ chuyên trách nuôi trồng thủy sản thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh, sản lượng đạt được như trên chưa phải là cao vì cuối tháng 2 hoạt động sản xuất giống của các cơ sở chững lại. Nguyên nhân do các tỉnh miền Tây chưa thả nuôi vì đang con nước lên, ở tỉnh ta sau khi nghỉ tết xong, bà con chủ yếu lo cải tạo ao đìa nên nhu cầu về giống chưa nhiều. Tuy vậy đến thời điểm này, các vùng nuôi tôm đang sôi động chuẩn bị thả giống trở lại.

Anh Nguyễn Khắc Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho hay: Giống thủy sản Ninh Thuận từ lâu đã được cả nước biết đến, hiện nay riêng giống tôm đã cung cấp cho 28 tỉnh, thành phố ven biển có nghề nuôi tôm nước lợ. Bộ NN&PTNT cũng xác định Ninh Thuận là một trong những trung tâm sản xuất giống thủy sản chất lượng cao của cả nước, có thể nói danh tiếng và uy tín về giống tôm Ninh Thuận được hầu hết người nuôi ở các địa phương trong nước xác nhận. 

Theo định hướng của tỉnh, phấn đấu đến năm 2020 sản lượng giống thủy sản toàn tỉnh đạt trên 36 tỷ con, trong đó có 85% là tôm giống. Để thực hiện mục tiêu đó, ngành sản xuất giống thủy sản tỉnh nhà đang trong quá trình cơ cấu lại theo hướng đầu tư các cơ sở sản xuất giống với quy mô lớn, hiện đại, áp dụng các quy trình tiên tiến, tạo ra con giống chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nuôi cả nước. Riêng đối với tôm giống, theo ghi nhận của chúng tôi, để duy trì vị thế số 1 về chất lượng tôm giống, bên cạnh khuyến khích mở rộng đầu tư xây dựng trại sản xuất tôm giống sạch bệnh, ngành NN&PTNT mà trực tiếp là Chi cục Thủy sản đang tích cực xây dựng nhãn hiệu “Chứng nhận tôm giống Ninh Thuận” đủ mạnh, bảo đảm uy tín, ngày càng phát triển.

Báo Ninh Thuận
Đăng ngày 09/03/2018
Bạch Thương
Nông thôn
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Bình Định: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản từ vùng khơi đến ven bờ

Hiện nay, cường lực khai thác thủy sản ngày càng tăng, nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm mạnh, nhiều loài hải sản có nguy cơ cạn kiệt.

Môi trường biển
• 11:22 02/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 10:43 01/06/2023

Thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển tại thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 30.5, tại phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người nuôi trồng thủy sản về các giải pháp thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển.

Buổi gặp gỡ
• 10:57 31/05/2023

Bàn về các giải pháp ứng dụng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại Hoài Nhơn

Ngày 23.5, tại phường Tam Quan Nam, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương trao đổi trực tiếp với người nuôi tôm để xây dựng các giải pháp ứng dụng và nâng cao hiệu quả nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng theo công nghệ Semi-Biofloc.

Hội nghị
• 10:43 25/05/2023

Di dời đàn cá tra dầu nặng hàng tạ, lớn nhất miền Tây

Ban quản lý Khu du lịch Can Tho Eco Resort vừa di dời đàn cá tra dầu từ ao nuôi qua hồ cảnh quan. Những con cá tra dầu nặng tới hàng trăm kg gây chú ý và thích thú với nhiều du khách.

Cá tra dầu
• 02:30 03/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 02:30 03/06/2023

Bình Định: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản từ vùng khơi đến ven bờ

Hiện nay, cường lực khai thác thủy sản ngày càng tăng, nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm mạnh, nhiều loài hải sản có nguy cơ cạn kiệt.

Môi trường biển
• 02:30 03/06/2023

Sản xuất sinh khối từ tảo biển

Tảo là loài có vai trò quan trọng đối với các vấn đề về môi trường nhờ khả năng hấp thụ khí CO2 và giảm thiểu lượng khí metan sản sinh trong chăn nuôi.

Rong biển
• 02:30 03/06/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 02:30 03/06/2023