33 thùng xốp đựng hải sản nghi nhập lậu từ Trung Quốc

thung xop dung hai san
Ảnh: internet

Theo Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh Quảng Ninh ngày 1/3, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, lực lựơng chức năng đã phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 79C - 105.84 đã chở 33 thùng xốp, bên trong chứa cá, tôm tươi sống không rõ nguồn gốc.

Đại diện BCĐ 389 tỉnh Quảng Ninh cho biết: Nhận được tin báo của nhân dân, tại bãi đất trống tiếp giáp với quốc lộ 18A, khu vực Km17, đoạn thuộc xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có một số đối tượng đang tập kết hàng tươi sống (nghi nhập lậu từ Trung Quốc) sau đó đưa lên xe ô tô biển kiểm soát 79C - 105.84 vận chuyển vào nội địa tiêu thụ.

Xác minh nguồn tin trên là có cơ sở, Tổ kiểm soát cơ động - Đội Kiểm soát Hải quan số 2 phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, phòng PK20 - Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để kiểm tra, xử lý đối với phương tiện trên. Vào hồi 23 giờ 00 phút ngày 27/02, tại khu vực trước cổng Bệnh viện Cọc 7, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, lực lượng phối hợp đã tiếp cận, kiểm tra đối với xe ô tô biển kiểm soát 79C - 105.84. Qua kiểm tra sơ bộ phát hiện trên xe chở 33 thùng xốp, bên trong chứa cá, tôm tươi sống.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Võ Anh Huy là người điều khiển phương tiện không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Lực lượng phối hợp yêu cầu ông Huy đưa phương tiện và toàn bộ hàng hóa về trụ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 28/2, lực lượng phối hợp đã có buổi làm việc với ông Võ Anh Huy và được biết: Xe ô tô biển kiểm soát 79C - 105.84 thuộc sở hữu của Công ty dịch vụ vận tải Phương Thành Phát, giao cho ông Huy trực tiếp quản lý, điều khiển, khai thác phương tiện và tự chịu trách nhiệm.

Tại buổi làm việc, ông Huy nói: “Khoảng 19 giờ 00 phút ngày 27/2, trên đường hành trình từ thành phố Móng Cái về Khánh Hòa, khi đến khu vực Km17, quốc lộ 18A, đoạn thuộc xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái thì có một người phụ nữ ra vẫy xe, biết xe tôi về qua Hải Phòng nên muốn thuê chở 33 thùng xốp cá và tôm tươi sống về Hải Phòng. Qua trao đổi, thỏa thuận và vì xe về không có hàng nên tôi đã đồng ý chở với giá cước là 3.300.000 đồng. Sau khi bốc hàng xong người phụ nữ trên chủ động ghi lại biển số xe, số điện thoại và nói cứ cho xe chạy về đến Hải Phòng sẽ có người ra nhận hàng. Còn chị ta sẽ đi xe con áp tải theo sau, nếu có việc gì phát sinh trên đường sẽ trực tiếp đứng ra giải quyết”.

Tuy nhiên, kể từ khi bị lượng phối hợp kiểm tra, bắt giữ đến thời điểm hiện tại, ông Huy không thấy người phụ nữ đó xuất hiện hoặc liên lạc lại và ông cũng không thể liên lạc được vì không có số điện thoại của cô ta.

Do hiểu biết về pháp luật hạn chế nên ông Huy không nhận thức được hành vi của mình đã vi phạm pháp luật. Ông cam kết sẽ tích cực hợp tác với cơ quan Hải quan để làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Minh Phương (Theo BCĐ 389 Quốc gia)
Báo Tin Tức, 01/03/2017
Đăng ngày: 02/03/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc