6 điểm lợi hại của ứng dụng quản lý trại nuôi Farmext

app Farmext
Farmext mang đến nhiều tính năng và lợi ích cho người nuôi thủy sản.

Farmext là ứng dụng quản lý trại nuôi sở hữu hơn 4,2k lượt tải về nhờ những hiệu quả thực tế mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu xem 6 điểm lợi hại mà ứng dụng này cung cấp cho người nuôi là gì nhé!

1. Không rành kỹ thuật vẫn nuôi tốt

Nhiều người lo lắng rằng với trình độ kỹ thuật không chuyên thì liệu có thể nuôi thủy sản được hay không? Hoặc đối với những chủ trại, việc tập huấn và đào tạo nhân công là vấn đề tuy “hiển nhiên” nhưng lại là một trăn trở ngấm ngầm từ bao lâu nay.

Để giải quyết trăn trở này, ứng dụng Farmext cung cấp Quy trình nuôi chuẩn VietGAP với hơn chục loài thủy sản từ: cá tra, cá chẽm, cá rô phi, cá diêu hồng đến tôm thẻ chân trắng, tôm sú,... với đa dạng mật độ nuôi khác nhau. 


Người nuôi chỉ cần chọn quy trình nuôi và ứng dụng sẽ nhắc nhở từ việc cho ăn bao nhiêu, đánh thuốc gì, khoáng nào theo từng giai đoạn phù hợp. Tránh quên việc, giảm thời gian đào tạo nhân công, tăng hiệu quả nuôi trồng.

2. Nắm được thu chi không cần sổ sách

Quản lý thu chi, quản lý kho bằng sổ sách hay Excel đem lại những rủi ro như thất lạc sổ sách giấy tờ, không rành sử dụng các hàm tính toán trong Excel gây mất thời gian. Từ đó người nuôi trở nên “lười” hơn và không thể nắm rõ được thu chi hay tồn kho vụ vừa rồi là bao nhiêu.


Sau khi mua về bao nhiêu kg thức ăn hay bao nhiêu ml thuốc, chi cho sửa điện, máy móc thiết bị, phát sinh,... người nuôi chỉ cần nhập số liệu vào giao diện Farmext đã thiết kế sẵn. Ứng dụng sẽ tự động cập nhật kho và thống kê báo cáo thu chi hiện nay là bao nhiêu, vừa chính xác mà lại chẳng mất nhiều thời gian. 

3. Kiểm soát được dịch bệnh trong ao


Trong khảo sát “Thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021”, khi được hỏi về rủi ro thường gặp nhất khi nuôi tôm thì có đến 81,4% người bình chọn cho dịch bệnh, vị trí tiếp theo là thời tiết với hơn 70%. 

Trong nuôi thâm canh, siêu thâm canh đặc biệt là nuôi ngoài trời, không có hệ thống lưới lan, nhà kính chính là điều kiện cho dịch bệnh lây lan nhanh chóng và khó có thể cứu vãn nếu không phát hiện kịp thời.


Hiểu được tầm quan trọng của việc nhận biết mùa dịch bệnh sắp đến gần, Farmext tích hợp tính năng cảnh báo dịch bệnh dựa trên báo cáo thực tế từ các ao trại lân cận. Nhờ đó người nuôi có thể kịp thời chuẩn bị kỹ lưỡng và có những biện pháp phòng dịch bệnh hợp lý, hiệu quả, giảm rủi ro đáng tiếc. 

4. Hỗ trợ đầu ra ổn định hơn


Về vấn đề đầu ra, cũng trong khảo sát trên, có gần 53% bình chọn cho “Bị ép giá” và chiếm vị trí đầu bảng. Điều đó chứng tỏ rằng nông dân sau hơn 3 tháng ròng vất vả chăm sóc, nuôi trồng còn gặp nhiều rủi ro bị ép giá, được mùa mất giá,... 


Với Farmext, bà con có thể được kết nối với các nơi thu mua uy tín, giá ổn định hơn. Nhờ việc ghi nhật ký nuôi hằng ngày trên ứng dụng, việc truy xuất nguồn gốc cũng sẽ dễ dàng hơn, tôm cá bán được giá, hạn chế tình cảnh ép giá, mất giá của thủy sản.

5. Bán đúng thời điểm

Không chỉ mỗi vấn nạn ép giá, người nuôi khi sắp đến mùa thu hoạch còn một nỗi lo liệu bán bây giờ hay để nuôi thêm vài hôm nữa bán sẽ được giá hơn. 

Farmext sở hữu tính năng dự báo sản lượng, khi gần đến thời điểm thu hoạch, trong thông tin ao nuôi sẽ hiện ra một bảng báo cáo chi tiết dự báo sản lượng, biểu đồ FCR rất trực quan, sức khỏe thủy sản, doanh thu, chi phí và lợi nhuận so sánh với bảng tương tự trong 7 ngày tới. 


Khi có đầy đủ những thông tin trên, người nuôi sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định bán hay nuôi tiếp, giúp bán đúng thời điểm, đạt lợi nhuận tối đa.

6. Giảm bớt gánh nặng quản lý

Đối với những chủ trại có trên 2 trại, 10-20 ao thì việc quản lý nhân công chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn. Từ việc kiểm soát sức khỏe tôm cá, nước ao nuôi đến tồn kho, thu chi, chất lượng nhân công,... đều cần người chủ trại giám sát kỹ lưỡng. 


Cùng tính năng phân quyền quản lý, ứng dụng Farmext cho phép chủ trại quản lý được tình hình từng ao từ chỉ số môi trường, nhật ký cho ăn, hóa chất xử lý, tình trạng sức khỏe tôm, chi phí sử dụng thậm chí đến hình ảnh của ao nuôi. Giúp giảm bớt gánh nặng quản lý cho chủ trại, từ đó công việc cũng sẽ diễn ra đúng tiến độ, hạn chế thất thoát và đạt hiệu quả cao. 

Với các tính năng lợi hại trên, ứng dụng quản lý trại nuôi Farmext đảm bảo mức phí rất rẻ nhằm khuyến khích người nuôi tiếp xúc với công nghệ, hạn chế được các khó khăn trong nghề, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh xảy ra mỗi năm. 

Đặc biệt Farmext đang được miễn phí cho các trại nuôi có từ 1-5 ao. Để đọc thêm các tính năng hữu ích khác của ứng dụng, bà con xem thêm tại đây

Tải ứng dụng Farmext tại

Hệ điều hành iOS: https://apple.co/2YPrb93

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/3k2RUah 

Gia Mẫn @gia-man
Đăng ngày: 30/12/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc