Dũng cá - Đại diện các chuyên gia tư vấn kỹ thuật trên ứng dụng Farmext

Ở bài viết trước, Dũng cá được biết đến là một Youtuber chuyên về lĩnh vực thủy sản, dành 14 năm tuổi trẻ liên tục học hỏi trau dồi và giúp đỡ bà con trong nuôi trồng thủy sản. Trong bài viết này chúng ta sẽ biết đến Dũng cá với một vai trò khác. Đó chính là chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ xa trên ứng dụng quản lý trại nuôi Farmext.

chuyên gia thủy sản
Dũng Cá hiện là là chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ xa trên ứng dụng quản lý trại nuôi Farmext.

Dũng Cá: “Tôi làm Youtube không phải vì muốn nổi tiếng”

Người con Long An sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Nuôi trồng thủy sản Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2013 đã miệt mài cống hiến tại Trung tâm dịch vụ khuyến ngư tỉnh cho đến tận nay. 

chuyên gia thủy sản

Anh nhấn mạnh đến việc áp dụng công nghệ số vào trong nông nghiệp hiện nay là rất cần thiết. Nông dân họ làm nhiều nhưng không biết lời hay lỗ, vấn đề về ao, nước, dịch bệnh ở tôm cá liên tục xảy ra và họ thì hoang mang làm sao để tránh nguy cơ mất trắng. Họ không có công cụ, không có ứng dụng, không có phần mềm nên rất khó quản lý được tình hình ao cũng như chi phí lợi nhuận sau mỗi vụ mùa. 

chuyên gia thủy sản

Như một cơ duyên, Dũng cá và đại diện Tepbac đã tình cờ biết nhau qua một chương trình về xúc tiến chuyển đổi số lĩnh vực thủy sản. Cả hai đã trò chuyện và hiểu được vấn đề hiện tại của bà con thường gặp phải.

Sau đó, Tepbac đã ngỏ lời mời Dũng cá trở thành chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá Farmext - được xem là giải pháp chuyển đổi số giúp bà con cải thiện quy trình nuôi trồng sản xuất thủy sản. Đồng thời đó cũng là mối quan tâm hàng đầu của Dũng cá, nên anh đã đồng ý lời mời và quyết định hợp tác cùng Tepbac.

chuyên gia thủy sản

Cụ thể hơn về mục Chuyên gia trong Farmext, bà con chỉ cần vào mục “Chuyên gia” có trên Farmext, tiếp đến chọn chuyên gia và kết nối họ, đưa chuyên gia xem tình hình ao đang có vấn đề. Sau đó người chuyên gia sẽ nghiên cứu và tư vấn hướng giải quyết phù hợp cho bà con. Nhằm giúp bà con kịp thời cứu chữa bệnh cho tôm cá, cải thiện quy trình nuôi trồng và giảm rủi ro trong sản xuất thủy sản.

Trong tương lai, Dũng cá cùng Farmext vẫn sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài, mục đích mang lại nhiều giá trị thực, có ý nghĩa cho người nuôi và cho cả ngành thủy sản Việt Nam. Mong muốn thủy sản Việt Nam vươn lên và đủ chất lượng, đủ tự tin cạnh tranh cùng thị trường ngoài nước khác. 

chuyên gia thủy sản

Tải ngay ứng dụng Farmext để bước đầu làm quen với việc ứng dụng công nghệ số vào sản xuất. Farmext giúp bà con quản lý thu chi trại hiệu quả nhờ tính năng tự động cập nhật số liệu khi ghi nhật ký nuôi mỗi ngày. Giao diện đơn giản, dễ dùng phù hợp với mọi độ tuổi và còn vô vàn tính năng hữu ích khác có trên Farmext app.

Farmext app - Ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá dễ dàng!

Đăng ngày 30/09/2021
Gia Mẫn @gia-man
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Liệu sử dụng thành phẩm có tốt hơn sử dụng trực tiếp nguyên liệu thô?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng trực tiếp nguyên liệu thô vào nuôi trồng thay vì sử dụng thành phẩm. Điều đó tốt hay xấu?

Nguyên liệu thô
• 15:46 06/06/2023

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

Thông cáo báo chí: Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 - Fistech 2023

Hà Nội, ngày 18 tháng 05 năm 2023 – Nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số phối hợp với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 (Fistech 2023).

Fistech 2023
• 18:53 18/05/2023

Liệu sử dụng thành phẩm có tốt hơn sử dụng trực tiếp nguyên liệu thô?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng trực tiếp nguyên liệu thô vào nuôi trồng thay vì sử dụng thành phẩm. Điều đó tốt hay xấu?

Nguyên liệu thô
• 08:37 07/06/2023

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.

Cá chiên
• 08:37 07/06/2023

Giá cá lóc tại Trà Vinh lên mức cao nhất trong vòng 3 năm qua

Rút kinh nghiệm trong nghề gần 10 năm qua, nông dân nuôi cá lóc trong năm 2022 và năm 2023 đều nuôi rải vụ, không thả cá giống nuôi tập trung cùng một thời gian nên tránh được cung vượt cầu, giá thấp.

Cá lóc
• 08:37 07/06/2023

Tương lai của nghề nuôi cá là ở... trên cạn

Các hệ thống mới giúp cắt giảm lượng nước và ô nhiễm đã cho phép nuôi cá ở mọi nơi trên thế giới.

Cá hồi
• 08:37 07/06/2023

Thúc đẩy giải pháp giải quyết ô nhiễm nhựa ngành nông nghiệp

Hà Nội, sáng 31/5/2023 – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UNDP Việt Nam, Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) và Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Việt Nam.

Phùng Đức Tiến
• 08:37 07/06/2023