Dũng cá - Đại diện các chuyên gia tư vấn kỹ thuật trên ứng dụng Farmext

Ở bài viết trước, Dũng cá được biết đến là một Youtuber chuyên về lĩnh vực thủy sản, dành 14 năm tuổi trẻ liên tục học hỏi trau dồi và giúp đỡ bà con trong nuôi trồng thủy sản. Trong bài viết này chúng ta sẽ biết đến Dũng cá với một vai trò khác. Đó chính là chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ xa trên ứng dụng quản lý trại nuôi Farmext.

chuyên gia thủy sản
Dũng Cá hiện là là chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ xa trên ứng dụng quản lý trại nuôi Farmext.

Dũng Cá: “Tôi làm Youtube không phải vì muốn nổi tiếng”

Người con Long An sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Nuôi trồng thủy sản Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2013 đã miệt mài cống hiến tại Trung tâm dịch vụ khuyến ngư tỉnh cho đến tận nay. 

chuyên gia thủy sản

Anh nhấn mạnh đến việc áp dụng công nghệ số vào trong nông nghiệp hiện nay là rất cần thiết. Nông dân họ làm nhiều nhưng không biết lời hay lỗ, vấn đề về ao, nước, dịch bệnh ở tôm cá liên tục xảy ra và họ thì hoang mang làm sao để tránh nguy cơ mất trắng. Họ không có công cụ, không có ứng dụng, không có phần mềm nên rất khó quản lý được tình hình ao cũng như chi phí lợi nhuận sau mỗi vụ mùa. 

chuyên gia thủy sản

Như một cơ duyên, Dũng cá và đại diện Tepbac đã tình cờ biết nhau qua một chương trình về xúc tiến chuyển đổi số lĩnh vực thủy sản. Cả hai đã trò chuyện và hiểu được vấn đề hiện tại của bà con thường gặp phải.

Sau đó, Tepbac đã ngỏ lời mời Dũng cá trở thành chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá Farmext - được xem là giải pháp chuyển đổi số giúp bà con cải thiện quy trình nuôi trồng sản xuất thủy sản. Đồng thời đó cũng là mối quan tâm hàng đầu của Dũng cá, nên anh đã đồng ý lời mời và quyết định hợp tác cùng Tepbac.

chuyên gia thủy sản

Cụ thể hơn về mục Chuyên gia trong Farmext, bà con chỉ cần vào mục “Chuyên gia” có trên Farmext, tiếp đến chọn chuyên gia và kết nối họ, đưa chuyên gia xem tình hình ao đang có vấn đề. Sau đó người chuyên gia sẽ nghiên cứu và tư vấn hướng giải quyết phù hợp cho bà con. Nhằm giúp bà con kịp thời cứu chữa bệnh cho tôm cá, cải thiện quy trình nuôi trồng và giảm rủi ro trong sản xuất thủy sản.

Trong tương lai, Dũng cá cùng Farmext vẫn sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài, mục đích mang lại nhiều giá trị thực, có ý nghĩa cho người nuôi và cho cả ngành thủy sản Việt Nam. Mong muốn thủy sản Việt Nam vươn lên và đủ chất lượng, đủ tự tin cạnh tranh cùng thị trường ngoài nước khác. 

chuyên gia thủy sản

Tải ngay ứng dụng Farmext để bước đầu làm quen với việc ứng dụng công nghệ số vào sản xuất. Farmext giúp bà con quản lý thu chi trại hiệu quả nhờ tính năng tự động cập nhật số liệu khi ghi nhật ký nuôi mỗi ngày. Giao diện đơn giản, dễ dùng phù hợp với mọi độ tuổi và còn vô vàn tính năng hữu ích khác có trên Farmext app.

Farmext app - Ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá dễ dàng!

Đăng ngày 30/09/2021
Gia Mẫn @gia-man

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 16:32 17/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 16:32 17/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 16:32 17/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 16:32 17/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 16:32 17/07/2024
Some text some message..