Ghi nhật ký nuôi tôm cá dễ dàng trên ứng dụng di động Farmext

nhật ký nuôi tôm cá
Dùng ứng dụng Farmext để ghi nhật ký ao nuôi tôm cá dễ dàng.

Thông thường, người nuôi sẽ ghi nhật ký bằng các phương pháp thủ công như sổ sách hoặc phần mềm Excel. Điều này gây nên nhiều bất cập cho chủ trại với những lý do đơn giản như không rành vi tính, mất thời gian, rủi ro thất lạc sổ sách giấy tờ,....

Từ đó, Farmext được sinh ra để giải quyết những vấn đề, rủi ro đó, hỗ trợ bà con quản lý trại nuôi của mình một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Ứng dụng được thiết kế từ thực tế quản lý nuôi tôm cá ở Việt Nam, cho phép người nuôi nhập theo từng cử ăn, đảm bảo chính xác với thực tế. Chẳng hạn ở cử ăn 1 cho ăn loại thức ăn gì, trộn bao nhiêu gram loại thuốc A, bao nhiêu mililit loại thuốc B và ứng dụng sẽ tính ra tổng chi phí cho ao hôm nay là bao nhiêu và tự động cập nhật tồn kho đến từng gram, từng mililit.


Cụ thể ở tính năng ghi nhật ký nuôi, Farmext còn cho phép chúng ta ghi chép lại các chỉ số môi trường trong ao như pH, nhiệt độ, độ kiềm, NH3, độ trong,... Bạn chỉ cần nhập số liệu, ứng dụng sẽ tự động hạch toán, cập nhật và thống kê kết quả cho bạn thông qua biểu đồ đường như hình.

ghi nhật ký ao nuôi

Ngoài chỉ số môi trường, lượng thức ăn, người nuôi còn có thể ghi chép lại lượng hóa chất xử lý, sức khỏe tôm cá mỗi ngày. Số liệu của ao nuôi sẽ được thống kê bằng những biểu đồ trực quan giúp bạn ra quyết định hoặc chia sẻ chúng cho các chuyên gia kỹ thuật để họ hỗ trợ từ xa thông qua Farmext.

ghi nhật ký ao nuôi

Ghi nhật ký nuôi đảm bảo rằng quá trình nuôi trồng thủy sản được quản lý theo  dõi sát sao, có quy trình rõ ràng. Hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sau khi thu hoạch, giúp người nuôi có được đầu ra ổn định hơn. Chính vì thế Farmext đã thiết kế giao diện thân thiện, đơn giản hóa thao tác để phù hợp với bất kỳ đối tượng sử dụng nào. 

Ngoài tính năng ghi nhật ký nuôi, Farmext còn nhắc bạn những việc cần làm mỗi ngày theo đúng quy trình nuôi chuẩn, gợi ý giải quyết những vấn đề kỹ thuật, cảnh báo dịch bệnh,... 

Tải ngay ứng dụng quản lý trại nuôi trên hệ điều hành AndroidiOS. Xem thêm các tính năng hữu ích của ứng dụng Farmext tại đây.

Gia Mẫn @gia-man
Đăng ngày: 02/11/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc