Ấn Độ đang dẫn đầu về xuất khẩu tôm sang Mỹ

Tôm Ấn Độ đã chiếm lĩnh thị trường Hoa Kỳ kể từ khi nguồn cung từ Thái Lan và các nước Đông Nam Á giảm do dịch bệnh trong vài năm gần đây. Ở Mỹ tôm xuất khẩu của Ấn Độ chiếm 30% thị phần.

Ấn Độ: Ấn Độ đang dẫn đầu về xuất khẩu tôm sang Mỹ
Xuất khẩu thủy sản từ nước này có thể vượt mức 6 tỷ USD. Hình minh họa

Xuất khẩu thủy sản từ nước này có thể vượt mức 6 tỷ USD trong hiện tại do nhu cầu tôm Ấn Độ trên thị trường toàn cầu tăng. Vào năm 2016-17, Ấn Độ đã xuất khẩu được 5,78 tỷ đô la Mỹ (37,871 triệu rupi) các sản phẩm hải sản.

Tôm nuôi chiếm khoảng 70% giá trị xuất khẩu và đã có sự quan tâm tăng lên trong nuôi tôm, đặc biệt là giống Vannamei, nơi có nhu cầu lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Kenny Thomas, nhà xuất khẩu và phó chủ tịch hiệp hội các nhà xuất khẩu hải sản của Ấn Độ nói: "Tôm của chúng tôi đang được chấp nhận tốt ở Mỹ".Tôm Ấn Độ đã chiếm lĩnh thị trường Hoa Kỳ kể từ khi nguồn cung từ Thái Lan và các nước Đông Nam Á giảm do dịch bệnh trong vài năm gần đây.

"Không có mối đe dọa ngay cả khi Thái Lan phục hồi sản xuất của mình" Thomas nói. Mỹ có 30% thị phần xuất khẩu tôm của Ấn Độ, tiếp theo là 29% thị phần của Đông Nam Á, chủ yếu là xuất khẩu lại.

"Không giống như ở Mỹ kiểm tra ngẫu nhiên các lô hàng, Liên minh châu Âu kiểm tra 50% lô hàng và các chỉ tiêu chất lượng rất nghiêm ngặt, điều này lý giải tại sao các lô hàng nhập khẩu của EU lại ít đi", Thomas chỉ ra.

Tuy nhiên, giá tôm Ấn Độ ít hơn một chút so với năm ngoái. Giá của 30 con tôm là khoảng 420 Rs / kg. Muthukaruppan nói: "Đây là khoảng 20-30 Rs / kg so với năm ngoái, nhưng tỷ lệ này sẽ tăng lên khi vụ mùa kết thúc.

Nguồn: http://economictimes.indiatimes.com/news/economy/foreign-trade/shrimp-demand-may-lift-seafood-exports-to-6-billion/articleshow/59787946.cms

Đăng ngày 28/07/2017
LỆ THỦY Lược dịch
Thế giới

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Nói không với kháng sinh trong nuôi tôm?

Khi tiếp cận với việc sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm, việc áp dụng chúng một cách chính xác và hiệu quả là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe của tôm và người tiêu dùng, cũng như duy trì sự bền vững của ngành nuôi tôm.

Tôm sú
• 12:45 25/04/2024

Thực phẩm chỉnh sửa gen của nhật bản đến tay người tiêu dùng

Nhật Bản là một trong những nước tiêu thụ thực phẩm thủy sản lớn nhất thế giới. Người Nhật thích ăn cá và một nghiên cứu do Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ thực hiện cho thấy trung bình người Nhật ăn khoảng 3 ounce cá mỗi ngày. Ẩm thực địa phương của Nhật Bản rất giàu cá và hải sản, nguồn protein chính trong chế độ ăn ít chất béo và giàu dinh dưỡng của người dân Nhật Bản.

Hải sản
• 12:45 25/04/2024

Nhiệt độ ao nuôi tăng cao do thời tiết nắng nóng

Hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài gây nhiều ảnh hưởng đến các khu vực nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt với thời tiết ngày và đêm chênh nhiệt độ rõ rệt, việc nhiệt độ của nước ao nuôi liên tục tăng là điều đáng chú ý cho các hộ nuôi.

Nắng nóng
• 12:45 25/04/2024

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 12:45 25/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 12:45 25/04/2024