Hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Áp thấp nhiệt đới đầu năm 2017 sắp vào Biển Đông
Áp thấp nhiệt đới đầu tiên của năm hướng vào Biển Đông trong khi một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương chiều 8/1, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía đông, miền nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60 km/giờ).
Đêm nay và ngày mai, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km.
Đến 13h ngày 9/1, tâm áp thấp trên khu vực miền nam Philippines, sức gió gần như giữ nguyên.
Trưa 10/1, tâm áp thấp ở trên khu vực phía đông đảo Palawan (Philippines). Như vậy, nếu vào Biển Đông, đây sẽ là áp thấp nhiệt đới đầu tiên xuất hiện trên vùng biển này trong năm 2017.
Trong khi đó, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc.
Từ ngày 10 đến 12/1, ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh kết hợp với không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to.
Nguồn: Zing, 08/01/2017
Bài viết liên quan
Xóm nuôi cá mú thiệt hại 40 tỷ đồng sau bão số 5
Hơn 150 ao cá mú ở thị xã Sông Cầu bị bão số 5 làm vỡ bờ, cá theo dòng nước đi ra ngoài, thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.
01/11/2019 · 5,181 lượt xem
Ngoài nhiệt độ, thời tiết còn tác động gì đến NTTS?
Thời tiết khí hậu là những yếu tố có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các loại hình nông nghi...
03/11/2020 · 4,550 lượt xem
Người dân Khánh Hòa bán tháo thủy sản chạy bão
Lo sợ bão số 5 đổ bộ vào Khánh Hòa sẽ gây thiệt hại, những ngày qua, người dân nuôi trồng...
31/10/2019 · 3,522 lượt xem
Lo ngại El Nino quay lại
Theo nhận định của Cơ quan khí tượng, El Nino có khả năng quay lại Việt Nam khoảng tháng 7...
08/05/2017 · 3,436 lượt xem
Cần gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản
Trung tâm Quan trắc Môi trường và bệnh thủy sản miền Trung, thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồ...
14/10/2019 · 2,480 lượt xem
Nam Trung bộ khẩn trương bảo vệ lồng bè nuôi trồng thủy sản
Trong khi cơn bão đang hình thành trên biển Đông, những hộ nuôi trồng thủy sản lồng bè ở c...
29/10/2019 · 2,306 lượt xem