Bạc Liêu chi trả thiệt hại do tôm chết cho người nuôi

người nuôi tôm
Người nuôi tôm giảm được phần nào khó khăn khi tham gia bảo hiểm

Sau hơn 3 tháng thực hiện Quyết định 315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011 – 2013, tỉnh Bạc Liêu đã chi trả tiền bảo hiểm tôm nuôi cho hơn 40 hộ, với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Trong tổng số tiền bảo hiểm được chi trả, hộ nhận bồi thường ít nhất từ vài triệu đồng, hộ nhận nhiều nhất lên đến hơn 270 triệu đồng.

Phần lớn các hộ được nhận tiền bồi thường chi trả bảo hiểm lần này là những hộ được chọn thực hiện thí điểm, hộ nghèo… Họ tham gia bảo hiểm trên tinh thần tự nguyện, được sự hướng dẫn, áp dụng quy trình kỹ thuật nuôi tôm đúng theo quy định bắt buộc.

Do đó, sau khi xảy ra rủi ro, 100% hộ tham gia bảo hiểm được xem xét chi trả kịp thời. Chỉ trong khoảng 1 tuần, khi xảy ra thiệt hại thì người nuôi tôm nhận được tiền bảo hiểm nên bà con nuôi tôm rất hài lòng.

Ông Trần Thanh Lạc, Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bạc Liêu, cho biết, Bạc Liêu là 1 trong 5 tỉnh của cả nước được chọn thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011 – 2013 theo Quyết định 315 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn tỉnh đã thực hiện được hơn 100 hợp đồng, trên diện tích khoảng 80ha tôm nuôi, với tổng phí bảo hiểm hơn 12 tỷ đồng.

Tỉnh Bạc Liêu có diện tích nuôi tôm khoảng 125.000 ha, trong đó có khoảng 15.000 ha nuôi theo mô hình công nghiệp và bán công nghiệp.

Diện tích còn lại nuôi theo mô hình quảng canh cải tiến. Bước đầu triển khai thực hiện bảo hiểm tôm nuôi người dân vẫn chưa tích cực tham gia bởi phần lớn người nuôi tôm còn e ngại, chưa thật sự hiểu rõ quyền lợi và lợi ích khi tham gia bảo hiểm.

Trước thực tế này, về lâu dài địa phương sẽ kiến nghị nhằm đơn giản hóa những thủ tục, kỹ thuật, khâu quy định bất hợp lý, để người nuôi tôm có điều kiện tiếp cận với loại hình bảo hiểm ưu đãi của Chính phủ, nhằm giảm thiệt hại thấp nhất cho người nuôi tôm./.

Việt Nam plus
Đăng ngày: 28/07/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc