Bạc Liêu kiểm soát chặt chất lượng tôm giống nhập tỉnh

Tối 21/3, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tôm giống nhập từ các tỉnh để công bố kết quả chất lượng sản phẩm đến người dân.

Bạc Liêu kiểm soát chặt chất lượng tôm giống nhập tỉnh
Tôm giống hông nhãn mác, chưa qua kiểm dịch, để ngăn chặn những sản phẩm tôm giống như thế này đi vào thị trường, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, người nuôi không nên sử dụng tôm giống như vậy.

Tại Bạc Liêu, thời gian qua, hoạt động vận chuyển, mua bán tôm giống chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo chất lượng diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình trạng này, tối qua (21/3), lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trực tiếp kiểm tra và đưa ra nhiều biện pháp xử lý.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành lấy 4 mẫu tôm giống nhập từ các tỉnh miền Trung để xét nghiệm 6 chỉ tiêu về dịch bệnh thay vì chỉ 1 chỉ tiêu như trước. Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết tên cơ sở, chất lượng tôm giống và có sự lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất. 

Cùng với đó, địa phương này sẽ sớm quy hoạch lại khu vực chợ tôm giống và đặt máy xét nghiệm miễn phí để hỗ trợ người dân. Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng Bạc Liêu đã phát hiện hơn 20 triệu con tôm giống nhập tỉnh chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Tình trạng này không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất của nông dân mà còn trực tiếp đe dọa đến sự phát triển bền vững của ngành tôm.

VTV
Đăng ngày 24/03/2018
BTS
Dịch bệnh
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

8 loại bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng (Phần cuối)

Tôm thẻ chân trắng là loại thủy sản được nuôi nhiều ở các tỉnh nước ta mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh xuất hiện, khiến con tôm thẻ bị chết nhiều ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng của bà con.

Tôm thẻ
• 10:22 30/05/2023

8 loại bệnh tôm thẻ chân trắng thường gặp bà con nên chú ý (Phần 1)

Hiện nay, ngành nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn như giá tôm giảm, thức ăn nuôi tôm tăng, giá điện tăng,... Thêm vào đó là một số loại bệnh trên con tôm đang hoành hành. Vì vậy, bà con nên nhận biết và phòng tránh kịp thời.

Tôm thẻ
• 10:24 25/05/2023

Sợ tôm dịch bệnh, nông dân không mặn mà thả nuôi vụ chính

Đang vào vụ chính, nhưng nhiều người nuôi tôm ở các xã vùng đông của Thăng Bình không dám đầu tư thả giống vì sợ tôm dịch bệnh, dẫn đến thua lỗ nặng.

Ao tôm
• 15:00 09/05/2023

Báo động tình trạng người nuôi tôm không khai báo dịch, tự xử lý dịch bệnh theo kinh nghiệm

Bộ NNPTNT vừa có công văn số 2580/BNN-TY ngày 25/4/2023 đề nghị các địa phương chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh, rà soát và báo cáo số liệu dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ.

Bệnh trên tôm
• 11:01 27/04/2023

5 loại hải sản tốt nhất cho sức khỏe

Những loại hải sản nào đặc biệt tốt cho sức khỏe, các chuyên gia đã có chỉ dẫn sau.

Thủy hải sản
• 11:32 04/06/2023

Bình Định: Phát triển bền vững nghề khai thác cá ngừ đại dương

Bình Định hiện đang là tỉnh dẫn đầu về sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên cả nước, nhưng do công nghệ khai khác thô sơ và bảo quản vẫn còn thủ công nên chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu nguyên con hiện nay.

Cá ngừ đại dương
• 11:32 04/06/2023

4 tình trạng bệnh nên tránh xa hải sản

So với thịt, hải sản có nhiều chất đạm và ít chất béo, ăn có vị thơm ngon mà không bị ngấy. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, hải sản tuy tốt nhưng không phải ai cũng hợp ăn hải sản, do đó cần chú ý nhiều hơn.

Thủy hải sản
• 11:32 04/06/2023

Di dời đàn cá tra dầu nặng hàng tạ, lớn nhất miền Tây

Ban quản lý Khu du lịch Can Tho Eco Resort vừa di dời đàn cá tra dầu từ ao nuôi qua hồ cảnh quan. Những con cá tra dầu nặng tới hàng trăm kg gây chú ý và thích thú với nhiều du khách.

Cá tra dầu
• 11:32 04/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 11:32 04/06/2023