Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
Công ty TNHH MTV thủy sản Châu Bá Thảo tạm thời bị phong tỏa. Ảnh: Trần Thanh Phong.

Ngày 21.10, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, đã có buổi làm việc với lãnh đạo TX.Giá Rai và H.Đông Hải để bàn giải pháp khống chế ổ dịch xảy ra tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi (khóm 2, P.1, TX.Giá Rai).

Ông Huỳnh Công Quân, Bí thư Thị ủy Giá Rai, cho biết ổ dịch lớn xảy ra tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi được phát hiện vào chiều 20.10, đến nay đã ghi nhận tổng cộng 122 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 105 trường hợp ghi nhận trên địa bàn TX.Giá Rai và 17 trường hợp ở H.Đông Hải.

Đáng lưu ý, trong 105 trường hợp ghi nhận trên địa bàn TX.Giá Rai có 19 trường hợp là công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV thủy sản Châu Bá Thảo (khóm 3, P.Láng Tròn, TX.Giá Rai). Trong quá điều tra, truy vết dịch tễ liên quan Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi, cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm công nhân làm việc tại Công ty Châu Bá Thảo và ghi nhận thêm nhiều ca dương tính nêu trên.

khu điều trị covid
Cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, ở ấp 4, xã Phong Thạnh A, TX.Giá Rai. Ảnh: Trần Thanh Phong.

Qua khoanh vùng, truy vết phát hiện 865 F1 có liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi. TX.Giá Rai đã quyết định phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế đối với công ty này và một phần khu vực khóm 2, P.1; một phần ấp 11, ấp 15, xã Phong Thạnh Đông và phong tỏa tạm thời khu vực Công ty Châu Bá Thảo.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đề nghị TX.Giá Rai tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi. Sở Y tế tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, bóc tách F0. Ông Lữ Văn Hùng đề nghị các Sở, ngành, chính quyền địa phương không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kiên quyết không để xảy ra trường hợp tương tự như ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi.

Liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi, để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở ấp 4, xã Phong Thạnh A, TX.Giá Rai với quy mô 500 giường. Cơ sở này do Trung tâm Y tế TX.Giá Rai phụ trách chuyên môn, có nhiệm vụ thu dung, điều trị các bệnh nhân nhẹ và không triệu chứng. Thời gian hoạt động từ ngày 21.10 đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Y tế xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô bệnh viện theo từng giai đoạn. Đề xuất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, điều động lực lượng, phương tiện phục vụ hoạt động, đảm bảo an ninh, trật tự, vận hành an toàn của cơ sở.

Báo Thanh Niên
Đăng ngày 22/10/2021
Trần Thanh Phong
Nông thôn

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Doanh nghiệp và người lao động đều muốn tăng ca

Thời gian nghỉ phòng chống dịch quá lâu, tiền bạc đã cạn nên công nhân muốn tăng ca để có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

chế biến thủy sản
• 16:01 15/10/2021

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 14:07 27/09/2023

Bình Định: Tập huấn ứng dụng công nghệ trong câu tay cá ngừ đại dương

Sáng ngày 25.9, tại UBND phường Tam Quan Nam (TX Hoài Nhơn), Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Trung tâm khuyến nông tổ chức tập huấn “Quy trình ứng dụng công nghệ nano ni tơ trong bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu”.

Cá ngừ đại dương
• 10:41 26/09/2023

Bình Định tiếp tục tăng cường công tác phối hợp phòng chống khai thác IUU

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng: Hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư của một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippin… đã gia tăng số lượng tàu tuần tra, tăng tần suất các hoạt động truy quét, tuần tra, giám sát trên biển và xử lý kiên quyết, cứng rắn đối với các tàu cá nước ngoài hoạt động đánh bắt trên vùng biển của họ và các vùng biển chồng lấn, vùng biển giáp ranh và có tranh chấp với nước ta.

Tàu cá
• 10:14 25/09/2023

Bình Định: Dự án cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Chiều ngày 15.9.2023, Sở NN & PTNT Bình Định đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức làm việc với Đoàn chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) để hoàn thiện Văn kiện dự án “Cộng đồng ven biển thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Quang cảnh
• 11:49 16/09/2023

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì? Những lưu ý cần thiết cho từng giai đoạn

Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên mô hình này chỉ thực sự phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Do đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn rốt cuộc nuôi tôm 3 giai đoạn là như thế nào?

Mô hình nuôi tôm
• 23:07 27/09/2023

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 23:07 27/09/2023

Điểm qua một số loại tôm phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôm được bày bán. Điều này tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Song, cũng gây không ít khó khăn cho nhiều người trong việc phân biệt điểm giống, khác giữa một “rừng tôm” như thế.

Loài tôm
• 23:07 27/09/2023

Vai trò của PCR trong kiểm tra an toàn sinh học thức ăn thủy sản

Hiện nay, tồn tại nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến việc sử dụng PCR làm tiêu chuẩn vàng để phát hiện mầm bệnh khi áp dụng vào tình trạng an toàn sinh học của thức ăn thủy sản có công thức.

Thức ăn tôm
• 23:07 27/09/2023

Độc cấp tính của thuốc trừ sâu Padan 95SP đến tỷ lệ sống của cá chép

Nông nghiệp chiếm một vị trí quan trọng trong kinh tế Việt Nam. Trong trồng trọt, con người đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để trừ dịch hại, chủ yếu là thuốc bảo vệ thực vật. Nhóm thuốc có gốc lân hữu cơ và Carbamate được người dân sử dụng thường xuyên trong canh tác lúa ở ĐBSCL.

Cá chép
• 23:07 27/09/2023