Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
Công ty TNHH MTV thủy sản Châu Bá Thảo tạm thời bị phong tỏa. Ảnh: Trần Thanh Phong.

Ngày 21.10, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, đã có buổi làm việc với lãnh đạo TX.Giá Rai và H.Đông Hải để bàn giải pháp khống chế ổ dịch xảy ra tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi (khóm 2, P.1, TX.Giá Rai).

Ông Huỳnh Công Quân, Bí thư Thị ủy Giá Rai, cho biết ổ dịch lớn xảy ra tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi được phát hiện vào chiều 20.10, đến nay đã ghi nhận tổng cộng 122 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 105 trường hợp ghi nhận trên địa bàn TX.Giá Rai và 17 trường hợp ở H.Đông Hải.

Đáng lưu ý, trong 105 trường hợp ghi nhận trên địa bàn TX.Giá Rai có 19 trường hợp là công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV thủy sản Châu Bá Thảo (khóm 3, P.Láng Tròn, TX.Giá Rai). Trong quá điều tra, truy vết dịch tễ liên quan Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi, cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm công nhân làm việc tại Công ty Châu Bá Thảo và ghi nhận thêm nhiều ca dương tính nêu trên.

khu điều trị covid
Cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, ở ấp 4, xã Phong Thạnh A, TX.Giá Rai. Ảnh: Trần Thanh Phong.

Qua khoanh vùng, truy vết phát hiện 865 F1 có liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi. TX.Giá Rai đã quyết định phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế đối với công ty này và một phần khu vực khóm 2, P.1; một phần ấp 11, ấp 15, xã Phong Thạnh Đông và phong tỏa tạm thời khu vực Công ty Châu Bá Thảo.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đề nghị TX.Giá Rai tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi. Sở Y tế tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, bóc tách F0. Ông Lữ Văn Hùng đề nghị các Sở, ngành, chính quyền địa phương không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kiên quyết không để xảy ra trường hợp tương tự như ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi.

Liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi, để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở ấp 4, xã Phong Thạnh A, TX.Giá Rai với quy mô 500 giường. Cơ sở này do Trung tâm Y tế TX.Giá Rai phụ trách chuyên môn, có nhiệm vụ thu dung, điều trị các bệnh nhân nhẹ và không triệu chứng. Thời gian hoạt động từ ngày 21.10 đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Y tế xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô bệnh viện theo từng giai đoạn. Đề xuất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, điều động lực lượng, phương tiện phục vụ hoạt động, đảm bảo an ninh, trật tự, vận hành an toàn của cơ sở.

Báo Thanh Niên
Đăng ngày 22/10/2021
Trần Thanh Phong
Nông thôn

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Doanh nghiệp và người lao động đều muốn tăng ca

Thời gian nghỉ phòng chống dịch quá lâu, tiền bạc đã cạn nên công nhân muốn tăng ca để có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

chế biến thủy sản
• 16:01 15/10/2021

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 11:29 19/04/2024

Chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Sáng ngày 12/4, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Cát tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 20 hộ nuôi tôm trên địa bàn xã.

Tập huẩn
• 09:50 17/04/2024

Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 05/4, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho các hộ dân trên địa bàn các huyện Phù Mỹ và Tuy Phước để chuẩn bị công tác triển khai thực hiện các mô hình trong năm 2024.

Hộ dân
• 21:22 06/04/2024

Các địa phương trong không khí chào mừng 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

Với ngành thuỷ sản Việt Nam thì ngày 1/4/1959 là ngày có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một dấu mốc quan trọng với ngành thuỷ sản nước ta, chính vì vậy mà các địa phương trên mọi miền đất nước đã và đang phát động nhiều phong trào nhằm kỷ niệm ngày lễ này.

Thả giống
• 08:00 31/03/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 23:26 19/04/2024

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 23:26 19/04/2024

Mắt cá ngừ đại dương có gì hấp dẫn?

Mắt cá ngừ đại dương với vẻ ngoài đặc biệt có thể khiến nhiều người cảm thấy e dè khi lần đầu nhìn thấy. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong "vẻ ngoài dị biệt" ấy là hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng giá trị dinh dưỡng dồi dào, biến nó thành món ăn độc đáo, hấp dẫn thực khách và trở thành đặc sản trứ danh của Phú Yên.

Mắt cá ngừ
• 23:26 19/04/2024

Bảo hiểm nuôi trồng thủy sản

Bảo hiểm nuôi trồng thủy sản là thỏa thuận giữa người nuôi, trồng thủy sản và công ty bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra tổn thất/thiệt hại với thủy sản do sự cố/rủi ro cụ thể được xác định trước khi bắt đầu tham gia bảo hiểm, công ty bảo hiểm đồng ý bồi thường một khoản tiền nhất định cho nông dân đã mua bảo hiểm cho loại thủy sản đó.

Ao tôm
• 23:26 19/04/2024

Ép khuẩn và diệt khuẩn cho ao nuôi tôm

Trong môi trường ao nuôi, vi khuẩn luôn có khả năng xuất hiện mặc dù đã xử lý cẩn thận từ đầu vụ nuôi. Chúng xuất hiện và tấn công tôm gây nên một số bệnh khó điều trị, từ đó tôm mất sức đề kháng dẫn đến chết. Chính vì vậy vấn đề diệt khuẩn luôn được bà con quan tâm đến. Diệt khuẩn như thế nào là đúng cách để không ảnh hưởng đến tôm, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tôm thẻ
• 23:26 19/04/2024