Bắt được con cá màu lạ, kiếm đậm gần trăm triệu đầu năm

Cá sủ vàng
Cá sủ vàng được xem là loại cá quý hiếm. Ảnh: VietnamNet

Tối ngày 25/1, một ngư dân ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc đã bắt được con cá sủ vàng. Sau khi đăng hình ảnh lên mạng, bạn bè và những người quen biết chia sẻ gây xôn xao.

Sau khi biết thông tin, có người đã chi tiền 26600 tệ (hơn 92 triệu đồng) để mua ngay tại nhà. Điều đặc biệt là trong 3 năm qua, ngư dân này và cha của anh đã bắt được 2 con cá sủ vàng khác nặng hơn 4kg. 

Theo lời người đàn ông này, tất cả là do kinh nghiệm đánh bắt cá lâu năm được truyền từ đời cha ông suốt 40 năm qua. Sở dĩ bắt được cá sủ vàng do nhiệt độ nước giảm mạnh trong những ngày qua vì có không khí lạnh tràn về ngoài khơi Chiết Giang, Trung Quốc. Lúc này đàn cá ở tầng sâu sẽ nổi lên để lấy oxy nên chúng sa lưới.

Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm. Hiện, số lượng giảm do tác động của môi trường và con người đánh bắt quá mức. Để cá sủ vàng phát triển nhanh, đòi hỏi môi trường nước tốt. Nếu các điều kiện cho phép, mỗi năm chúng tăng khoảng 700g. Cho nên những con cá nặng trên 4kg là hiếm, đặc biệt những con có trọng lượng lớn đòi hỏi thời gian phát triển dài.

Cá sủ vàngCá sủ vàng có hàm lượng dinh dưỡng được đánh giá cao. Ảnh: Tép Bạc

Sở dĩ cá sủ vàng rất được đánh giá cao, không chỉ ở chất lượng thịt, hàm lượng dinh dưỡng mà chúng còn có bong bóng được nhiều người mua. Nó còn là nguyên liệu sản xuất chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật. 

Với những con cá sủ vàng to, bong bóng phơi khó có thể có giá cao nhất lên đến 55000 USD/kg, trong khi để có 1kg bong bóng thì con cá phải nặng tới 50kg.

Theo Nghi Dung (tổng hợp)
Nông thôn Việt
Đăng ngày: 30/01/2023

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc