Bất ngờ trước bí quyết thành công của hộ nuôi tôm lâu năm

Không chỉ con giống, bí quyết thành công của vụ tôm thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như Thức ăn, Mô hình nuôi phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết từ các hộ nuôi tôm lâu năm.

nuôi tôm
Tính toán các yếu tố nuôi và phương pháp nuôi dựa trên điều kiện riêng của từng hộ nuôi.

Chọn thức ăn cho tôm 

22 năm gắn bó với nghề nuôi tôm, chú T.V.H (48 tuổi) đã đi từ Nam chí Bắc nghiên cứu kỹ thuật nuôi tôm. Chú cho biết những chuyến đi cho mình thêm các bài học mới nhưng khi mang các bài học ấy về áp dụng thì chưa đạt kết quả như mong đợi, thậm chí có vụ còn thua lỗ nặng. 

Sau những lần đó, chú T.V.H đã tính toán lại tất cả các yếu tố, đồng thời cân đối với điều kiện kinh tế gia đình, chủ động tự đưa ra quyết định về phương pháp nuôi giúp việc nuôi tôm được ổn định và thu lãi.


Thức ăn chức năng Super Shield của nhãn hiệu Grobest giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa bệnh phân trắng ở tôm, với phụ gia độc quyền có nguyên liệu tự nhiên 

được nhiều hộ nuôi tin chọn.

Một trong những bí quyết “nằm lòng” của chú chính là chọn đúng thức ăn cho tôm. Thức ăn không những phải phù hợp với giai đoạn phát triển của tôm, mà còn được sản xuất với nguyên liệu tươi mới, chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng, hỗ trợ hệ miễn dịch để tôm được khoẻ mạnh trong suốt vụ nuôi.

Lựa chọn mô hình nuôi 

Cùng là một người đã gắn bó với ao tôm gần 20 năm, khi thấy ao đất không còn cho hiệu quả như mong đợi, chú N.V.N (55 tuổi) trăn trở về việc đổi sang ao bạt.


Grobest đồng hành cùng nhiều hộ nuôi chuyển đổi mô hình từ ao đất sang ao bạt 

Chú chia sẻ: “Khi nghĩ đến việc chuyển sang ao bạt với mức chi phí đầu tư lớn, tôi nhiều đêm không ngủ. Thấy tôi phân vân, anh em kỹ thuật viên có xuống tận nơi giải thích, hướng dẫn tận tình vì sao nên dùng ao bạt, thêm được Grobest hỗ trợ nên tôi mạnh dạn chuyển đổi. Tự đưa ra được quyết định đúng đắn cho tôm của mình, tôi phấn khởi lắm”.

Bí quyết lựa chọn tôm giống

Chú N.V.A sau gần 30 năm gắn đời mình với vuông tôm chia sẻ, thông thường có hai cách để lựa chọn tôm giống: mua con giống – thức ăn từ một nhà sản xuất; mua con giống và thức ăn linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu.Tuy nhiên, chú N.V.A muốn linh hoạt hơn vì chất lượng con giống, cách chọn giống cần tuỳ biến theo điều kiện khí hậu, môi trường, điều kiện kinh tế của từng vùng. Nhờ sự mạnh dạn linh hoạt chọn con giống ấy, chú A và gia đình đã có những vụ mùa tôm thu lãi lớn. 


Lựa chọn con giống, thức ăn….từ những nhà sản xuất tốt nhất để có vụ nuôi hiệu quả.

Ba trường hợp trên, dù mỗi người có một bí quyết riêng nhưng cả ba đều tìm thấy điểm chung ở việc mạnh dạn đưa ra quyết định cho vuông tôm. Có lẽ trong “bí kíp” của ba chú và cả những hộ nuôi tôm giai đoạn mới hiện nay sẽ có thêm thật nhiều câu chuyện về những lần đưa quyết định quan trọng cho vuông tôm của mình. Từ đây, qua mỗi vụ tôm lãi cao, người nuôi có thể tự tin rằng: “Tôm của tôi, quyết định của tôi!”.

Đăng ngày 27/10/2020
Grobest Việt Nam
Doanh nghiệp

Grobest chuẩn bị ra mắt giải pháp giúp người nuôi tôm chủ động bảo vệ trước EMS

Hội chứng Tôm chết sớm (EMS) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm. Trong những năm qua, các chuyên gia, đơn vị nghiên cứu, cũng như người nuôi tôm Việt đã và đang “đau đầu” để tìm ra giải pháp hiệu quả nhằm chặn đứng dịch bệnh này.

tôm thẻ chân trắng
• 15:00 15/02/2022

Grobest Việt Nam đồng hành với hàng ngàn vụ nuôi về đích thành công của người nuôi tôm Việt với mô hình Gro-Farm

Ngày 24/01/2022 vừa qua, Grobest Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khách hàng Toàn quốc 2022 với chủ đề “Dẫn đầu công nghệ, Mở lối thành công” với sự tham gia của hàng ngàn đối tác, khách hàng thông qua 14 điểm cầu tại 14 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Grobest Việt Nam
• 18:55 28/01/2022

Vannamei: Chất lượng được đảm bảo từ hệ thống kiểm định nghiêm ngặt vì người nuôi tôm Việt

Vannamei là dòng thức ăn cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng nổi bật đến từ Grobest Việt Nam và được người nuôi tôm trên khắp cả nước tin dùng trong nhiều năm qua.

tôm thẻ chân trắng
• 15:00 16/12/2021

Đại diện Grobest Việt Nam: “Tất cả vì những vụ tôm khỏe, về đích thành công”

TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam mong muốn Grobest sẽ là người bạn đồng hành lâu dài với người nuôi tôm, hướng đến những vụ tôm khỏe, về đích thành công.

Giám đốc Grobest
• 10:00 30/11/2021

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 00:36 25/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 00:36 25/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 00:36 25/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 00:36 25/05/2024

Làm sao để nhận biết tôm thẻ bị bệnh gan?

Trong số các vấn đề sức khỏe mà tôm thường gặp phải, bệnh gan là một trong những vấn đề phổ biến và có thể gây tổn thất lớn đối với nuôi tôm. Tuy nhiên, việc nhận biết triệu chứng của bệnh gan ở tôm có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tôm vàng gan
• 00:36 25/05/2024