Bất ngờ trước bí quyết thành công của hộ nuôi tôm lâu năm

Không chỉ con giống, bí quyết thành công của vụ tôm thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như Thức ăn, Mô hình nuôi phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết từ các hộ nuôi tôm lâu năm.

nuôi tôm
Tính toán các yếu tố nuôi và phương pháp nuôi dựa trên điều kiện riêng của từng hộ nuôi.

Chọn thức ăn cho tôm 

22 năm gắn bó với nghề nuôi tôm, chú T.V.H (48 tuổi) đã đi từ Nam chí Bắc nghiên cứu kỹ thuật nuôi tôm. Chú cho biết những chuyến đi cho mình thêm các bài học mới nhưng khi mang các bài học ấy về áp dụng thì chưa đạt kết quả như mong đợi, thậm chí có vụ còn thua lỗ nặng. 

Sau những lần đó, chú T.V.H đã tính toán lại tất cả các yếu tố, đồng thời cân đối với điều kiện kinh tế gia đình, chủ động tự đưa ra quyết định về phương pháp nuôi giúp việc nuôi tôm được ổn định và thu lãi.


Thức ăn chức năng Super Shield của nhãn hiệu Grobest giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa bệnh phân trắng ở tôm, với phụ gia độc quyền có nguyên liệu tự nhiên 

được nhiều hộ nuôi tin chọn.

Một trong những bí quyết “nằm lòng” của chú chính là chọn đúng thức ăn cho tôm. Thức ăn không những phải phù hợp với giai đoạn phát triển của tôm, mà còn được sản xuất với nguyên liệu tươi mới, chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng, hỗ trợ hệ miễn dịch để tôm được khoẻ mạnh trong suốt vụ nuôi.

Lựa chọn mô hình nuôi 

Cùng là một người đã gắn bó với ao tôm gần 20 năm, khi thấy ao đất không còn cho hiệu quả như mong đợi, chú N.V.N (55 tuổi) trăn trở về việc đổi sang ao bạt.


Grobest đồng hành cùng nhiều hộ nuôi chuyển đổi mô hình từ ao đất sang ao bạt 

Chú chia sẻ: “Khi nghĩ đến việc chuyển sang ao bạt với mức chi phí đầu tư lớn, tôi nhiều đêm không ngủ. Thấy tôi phân vân, anh em kỹ thuật viên có xuống tận nơi giải thích, hướng dẫn tận tình vì sao nên dùng ao bạt, thêm được Grobest hỗ trợ nên tôi mạnh dạn chuyển đổi. Tự đưa ra được quyết định đúng đắn cho tôm của mình, tôi phấn khởi lắm”.

Bí quyết lựa chọn tôm giống

Chú N.V.A sau gần 30 năm gắn đời mình với vuông tôm chia sẻ, thông thường có hai cách để lựa chọn tôm giống: mua con giống – thức ăn từ một nhà sản xuất; mua con giống và thức ăn linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu.Tuy nhiên, chú N.V.A muốn linh hoạt hơn vì chất lượng con giống, cách chọn giống cần tuỳ biến theo điều kiện khí hậu, môi trường, điều kiện kinh tế của từng vùng. Nhờ sự mạnh dạn linh hoạt chọn con giống ấy, chú A và gia đình đã có những vụ mùa tôm thu lãi lớn. 


Lựa chọn con giống, thức ăn….từ những nhà sản xuất tốt nhất để có vụ nuôi hiệu quả.

Ba trường hợp trên, dù mỗi người có một bí quyết riêng nhưng cả ba đều tìm thấy điểm chung ở việc mạnh dạn đưa ra quyết định cho vuông tôm. Có lẽ trong “bí kíp” của ba chú và cả những hộ nuôi tôm giai đoạn mới hiện nay sẽ có thêm thật nhiều câu chuyện về những lần đưa quyết định quan trọng cho vuông tôm của mình. Từ đây, qua mỗi vụ tôm lãi cao, người nuôi có thể tự tin rằng: “Tôm của tôi, quyết định của tôi!”.

Đăng ngày 27/10/2020
Grobest Việt Nam
Doanh nghiệp

Grobest chuẩn bị ra mắt giải pháp giúp người nuôi tôm chủ động bảo vệ trước EMS

Hội chứng Tôm chết sớm (EMS) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm. Trong những năm qua, các chuyên gia, đơn vị nghiên cứu, cũng như người nuôi tôm Việt đã và đang “đau đầu” để tìm ra giải pháp hiệu quả nhằm chặn đứng dịch bệnh này.

tôm thẻ chân trắng
• 15:00 15/02/2022

Grobest Việt Nam đồng hành với hàng ngàn vụ nuôi về đích thành công của người nuôi tôm Việt với mô hình Gro-Farm

Ngày 24/01/2022 vừa qua, Grobest Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khách hàng Toàn quốc 2022 với chủ đề “Dẫn đầu công nghệ, Mở lối thành công” với sự tham gia của hàng ngàn đối tác, khách hàng thông qua 14 điểm cầu tại 14 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Grobest Việt Nam
• 18:55 28/01/2022

Vannamei: Chất lượng được đảm bảo từ hệ thống kiểm định nghiêm ngặt vì người nuôi tôm Việt

Vannamei là dòng thức ăn cao cấp dành cho tôm thẻ chân trắng nổi bật đến từ Grobest Việt Nam và được người nuôi tôm trên khắp cả nước tin dùng trong nhiều năm qua.

tôm thẻ chân trắng
• 15:00 16/12/2021

Đại diện Grobest Việt Nam: “Tất cả vì những vụ tôm khỏe, về đích thành công”

TS. Trần Ngọc Thiên Kim - Giám đốc Bộ phận Công thức Grobest Việt Nam mong muốn Grobest sẽ là người bạn đồng hành lâu dài với người nuôi tôm, hướng đến những vụ tôm khỏe, về đích thành công.

Giám đốc Grobest
• 10:00 30/11/2021

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Bình Định đẩy mạnh tuyên truyền IUU bằng nhiều hình thức

Sáng ngày 25/9/2023, hơn 20 cán bộ, công chức các ban, ngành đoàn thể xã Cát Khánh, huyện Phù Cát ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong xã và cảng cá Đề Gi về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ngư dân
• 02:50 02/10/2023

Triển vọng cho thị trường tôm Việt Nam tại Australia năm 2023

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính chung 8 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Úc đạt 197,67 triệu USD, giảm 20,16% so với cùng kỳ năm 2022.

Chế biến tôm
• 02:50 02/10/2023

Top 5 loài cá đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ

Cũng giống với thế giới trên cạn, môi trường dưới nước cũng luôn chứa đựng nhiều loài sinh vật cả phong phú lẫn quý hiếm. Dưới đây, Tép Bạc sẽ đề cập đến top 5 loài cá đắt nhất thế giới. Với giá tiền được công khai trên mỗi loài, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ.

Cá biển
• 02:50 02/10/2023

Top 10 loài cá nguy hiểm nhất thế giới

Đại dương bao la ẩn chứa hàng ngàn sinh vật đa dạng, độc đáo về màu sắc, kích thước khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 10 loài cá nguy hiểm nhất trên hành tinh. Hãy cùng tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm hình dáng và tính chất của những chú cá này nhé.

Cá biển
• 02:50 02/10/2023

Giải thích các khái niệm cơ bản trong nuôi tôm

Với việc nuôi tôm chủ yếu là từ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm nuôi hay được bạn bè nuôi tôm chia sẻ thì có thể có những khái niệm đã được bà con nông dân truyền miệng nhau sử dụng nhưng có thể đã hiểu sai hoặc chưa hiểu rõ về nó.

Tôm giống
• 02:50 02/10/2023