Bí ẩn hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Nga

con cá chết hàng loạt

Người dân Tulagino trên bờ hồ Khatyng thuộc vùng lạnh nhất của Nga đang đau đầu bởi hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông.

Có rất nhiều cách lý giải cho hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông rùng rợn này. Một số người cho rằng cá chết là do việc sử dụng chất nổ để phá băng trên hồ nhưng giả thuyết này bị các quan chức chính quyền địa phương phủ nhận.

giả thuyết cá chết

Một giả thuyết khác cho rằng cá chết do thiếu oxy dưới lớp băng dày trong hồ cùng với nhiệt độ 14 độ C khiến cá không thể đối đầu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

xét nghiệm nước hồ

Trong khi đó, nhiều người tin rằng nguồn nước bị ô nhiễm chính là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt. Người dân địa phương đang yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm nước trong hồ.

hình đáng sợ

Nguyên nhân vẫn chưa rõ ràng nhưng những hình ảnh đáng sợ này đang hàng ngày, hàng giờ ám ảnh người dân địa phương.

cá chết hàng loạt

Không chỉ ở Nga, tình trạng cá chết hàng loạt được ghi nhận diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Việt Nam cũng từng chứng kiến nhiều thảm cảnh này, điển hình là cảnh cá chết nổi lềnh phềnh trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, TP. Hồ Chí Minh đầu năm nay.

hồ Maninjau

Còn đây là hình ảnh đáng sợ chụp trên hồ Maninjau, tỉnh West Sumatra, Indonesia do sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

cá trôi dạt bờ

Năm 21013, hàng nghìn con cá chết đã trôi dạt vào một bãi biển trên đảo Pawleys ở nam California, Mỹ. Những con cá chết được xác định là cá mòi.

hiện tượng cá chết

Hiện tượng cá chết hàng loạt được phát hiện vào đêm 17/5/2014 ở cảng Marina Del Rey, Mỹ. Số lượng cá chết ước tính khoảng từ 50.000-70.000 con, bao gồm cá cơm, cá đuối, cá mập thiên thần và nhiều loài khác.

thảm cảnh

Trung Quốc cũng là nước từng nhiều lần chứng kiến thảm cảnh này. Năm 2013, trên sông Hoàng Phố thuộc Thượng Hải, hàng ngàn con cá chép chết đồng loạt, bốc mùi hôi thối khiến dân cư vô cùng khó chịu.

100 tấn cá chết

Truyền thông Trung Quốc ngày 4/9/2013 đưa tin, khoảng 100 tấn cá đã bị chết do nhiễm độc chất amoniac dạng lỏng từ một nhà máy hóa chất rò rỉ xuống sông Phủ Hà, đoạn qua tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này.

Mai Anh
Theo VN/Kiến Thức, 22/05/2015
Đăng ngày: 23/05/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc