Bị ép giá, giá cá hồi tiếp tục lao dốc

Giá cá hồi tiếp tục lao dốc
Chưa có đầu mối tiêu thụ ổn định khiến người nuôi cá hồi Dền Sáng bị ép giá.

Giá cá hồi tại xã Dền Sáng (Bát Xát) tiếp tục giảm sâu, hiện giá bán buôn chỉ còn 140.000 đồng/kg, khiến người nuôi gần như không có lãi.

Xã Dền Sáng có 17 cơ sở nuôi cá nước lạnh, trong đó có 3 cơ sở quy mô lớn của doanh nghiệp đầu tư (trên 10 bể), còn lại là các cơ sở nuôi nhỏ lẻ của người dân địa phương.

Theo lãnh đạo xã Dền Sáng, nguyên nhân khiến giá cá hồi sụt giảm là do cá hồi tại Dền Sáng chưa có thương hiệu nên phải qua nhiều trung gian mới đến được người tiêu dùng, lợi dụng điều này, thương lái đã tìm mọi cách ép giá người nuôi.

Anh Chảo Vạn Lùng, chủ cơ sở nuôi cá nước lạnh tại thôn Ngải Trồ cho biết, giá cá hồi thương phẩm xuống thấp, trong khi giá con giống và thức ăn tăng cao, nên sau khi trừ chi phí, không còn lãi bao nhiêu. “Nếu giá tiếp tục giảm thì việc duy trì đàn cá sẽ rất khó khăn” - anh Lùng nói.

Cá hồi đã được đưa vào nuôi thử nghiệm tại Dền Sáng từ năm 2008, với điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước, chất lượng cá hồi thương phẩm tại Dền Sáng không thua kém cá hồi nuôi tại Sa Pa.

MẠNH DŨNG - NGÔ LUYÊN
Báo Tuyên Quang
Đăng ngày: 16/06/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc