Nhân lúc cá hồi rẻ, gom hàng bán online thu nhập tiền triệu mỗi ngày

Cá hồi cắt khúc
Sản phẩm cá hồi rao bán online

Nhận thấy giá cả của sản phẩm cá hồi Sapa đang rẻ, nhiều người tranh thủ mua số lượng nhiều về bán online phục vụ người tiêu dùng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng loạt nhà hàng, khách sạn khắp các khu du lịch phải ngừng hoạt động vì không có khách khiến cho các trang trại nuôi cá hồi Sa Pa cũng điêu đứng, không có nơi tiêu thụ.

Theo chị Trần Trang cho biết: "Cá hồi tươi Sapa giá đang giảm do các nhà hàng đóng cửa hết. Nhà cô mình mở trang trại cá hồi trên Sapa nên mình cũng biết, mọi năm vào khoảng thời gian này khách đông bán không kịp thở. 

Thế mà năm nay, cá to đùng không có chỗ chen mà vẫn chưa bán được. Giá bán lại thấp nên mình cũng đăng bài gom mẻ để để đưa xuống Hà Nội bán. Vừa đỡ cho nhà cô mà vừa kiếm thêm chút lời tay trái".

Theo chị Trần Trang, cá hồi Sapa chị bán có trọng lượng khoảng hơn một cân. Có ngày khách mua nhiều, chị bán được từ 5-6 con. Vì tình hình dịch bệnh nên chị Trang cũng tự nguyện miễn phí giao hàng trên toàn quốc và bảo quản trong thùng xốp đá lạnh cho người mua. Giá bán là 260.000 đồng/kg. 

Cũng theo một chủ trang trại bán cá hồi tại Sapa chia sẻ thêm, trước đây, cá hồi Sa Pa không đủ cung cấp cho thị trường trong nước. Cá hồi nuôi được khoảng 1-1,5kg là mang bán vì vừa đĩa, vừa suất ăn của nhà hàng. Nếu để cá to quá sẽ khó bán, nuôi cũng tốn thức ăn. Hiện tại, gia đình chị đang bán sỉ với giá 180.000 đồng/kg nếu mua từ 70kg trở lên.

Khảo sát trên chợ mạng, rất nhiều các địa chỉ online cũng đang tấp nập gom đơn của khách để nhập cá hồi về bán. Giá bán tại đây cũng khá đa dạng, dao động từ 190 - 330.000 đồng/kg (tùy thuộc vào việc khách mua cả con, chỉ lấy phần thịt bỏ đầu, đuôi hoặc chỉ lấy phần phi lê cá để ăn gỏi).

Theo chị Nguyễn Huyền (Đống Đa, Hà Nội) một khách hàng mua cá hồi Sapa trên chợ mạng cho biết, những năm trước đây muốn mua cá hồi để ăn khá khó. Vì phần lớn cá này bán cho các địa chỉ nhà hàng, khách sạn, giá lại tương đối cao nên nhiều gia đình khó tiếp cận. Tuy nhiên, hiện nay giá bán đã xuống thấp, nhiều địa chỉ online lại giao hàng miễn phí tới tận nhà nên chị cũng đã mua thử 2 cân về thưởng thức cùng gia đình. 

NuNu
Nhịp sống Việt
Đăng ngày: 02/04/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc