Bình Định: Hỗ trợ cá giống cho thanh niên lập nghiệp

Ngày 04/3/2024, tại xã Hoài Phú (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), Thị đoàn Hoài Nhơn và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp tổ chức trao tặng 10.000 con cá thát lát giống và lồng bè cho đoàn viên thanh niên để triển khai thực hiện mô hình nuôi cá thát lát cườm trong hồ chứa thủy lợi.

Trao tặng cá giống
Đại diện Thị đoàn và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trao giống cho đoàn viên thanh nhiên. Ảnh: Thị đoàn Hoài Nhơn

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đồng hành, hỗ trợ cùng thanh niên trong lập nghiệp, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên quê hương. 

Tham gia buổi trao tặng có người dân, đoàn viên thanh niên, các thành viên HTX Thanh niên Hoài Phú. Tại đây, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá thát lát cho thanh niên và người dân xã Hoài Phú từ cách chọn, thả giống, cho ăn, chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ lồng nuôi và các biện pháp phòng trị bệnh trên cá thát lát. 

Cá giốngCá giống đảm bảo chất lượng cao, uy tín

Được biết, trong năm 2023, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn đã triển khai nhiều mô hình nuôi thủy sản và bước đầu cho kết quả tích cực. Trong đó mô hình nuôi cá thát lát cườm đã được nhân rộng cho 2 hộ dân. Cá thát lát cườm có khả năng chống chịu bệnh tật tốt.

Trong quá trình chăm sóc thì chú trọng theo dõi nguồn thức ăn, chế độ sinh trưởng, khả năng thích ứng nguồn nước, chống chịu bệnh tật của con giống. Mặt khác, thường xuyên kiểm tra tốc độ sinh trưởng, môi trường nuôi để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đăng ngày 09/03/2024

Sự nguy hiểm từ loài sâu biển đe dọa con người như thế nào?

Một trong những nỗi ám ảnh đáng sợ nhất khi nhắc đến du lịch biển đối với nhiều người, đó chính là sâu biển. Những loài sâu này không chỉ gây đau, ngứa, bỏng rát mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe người tắm biển. Để hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm từ loài sâu biển này và cách chúng đe dọa con người như thế nào, hãy cùng Tép Bạc khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Sâu biển
• 11:23 18/06/2024

Hưởng ứng ngày Đại dương thế giới - Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Ngày Đại dương thế giới (08/06) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh giá trị của biển, đại dương và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên biển.

Biển
• 08:00 08/06/2024

Vua cá lóc cảnh: Cá lóc vẩy rồng

Cá lóc vảy rồng là một trong những loại cá cảnh được đông đảo người nuôi yêu thích bởi chúng sở hữu nhiều màu sắc nổi bật và không đòi hỏi kỹ thuật nuôi quá gắt gao. Đây là một trong những dòng cá lóc có vị trí quan trọng trong thú chơi cá lóc cảnh.

Cá lóc vẩy rồng
• 10:14 05/06/2024

Nuôi tôm trên “Sa mạc”: Công nghệ cao đánh bại sự khắc nghiệt của tự nhiên

Vượt qua những điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, con người đã ứng dụng công nghệ cao để biến nơi đây thành "vùng đất hứa" cho ngành nuôi tôm. Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính, sử dụng nước mặn và năng lượng mặt trời đang mang lại thành công vang dội, mở ra hướng đi mới cho ngành thủy sản bền vững.

Sa mạc
• 08:00 02/06/2024

Bình Định ban hành kế hoạch chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch hoạch Thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32- CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Bình Định.

Nuôi trồng thủy sản
• 17:10 21/06/2024

Enrofloxacin có hại hay lợi khi sử dụng trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành công nghiệp quan trọng đối với nhiều nông dân Việt Nam, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế nông nghiệp của đất nước. Trong quá trình nuôi tôm, việc sử dụng kháng sinh để phòng và điều trị bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Kháng sinh
• 17:10 21/06/2024

Tôm bị đen mang: Nguyên nhân và hướng xử lí

Bệnh đen mang là tên gọi chung cho hiện tượng mang của tôm nuôi chuyển từ màu trắng trong bình thường sang màu đen hoặc nâu đen do các tác nhân sinh hóa khác nhau. Tuy không còn xa lạ gì với bà con nuôi tôm nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh đen mang sẽ gây ra các loại bệnh nặng khác như: Bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng,…

Tôm đen mang
• 17:10 21/06/2024

Dùng muối tắm cho cá tầm mang lại lợi ích gì?

Việc tắm muối cho cá tầm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cá, giúp chúng loại bỏ ký sinh trùng, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch. 

Cá tầm
• 17:10 21/06/2024

Rút ngắn thời gian nuôi để tôm về size lớn nhanh chóng

Trong ngành nuôi tôm, việc rút ngắn thời gian nuôi để tôm nhanh đạt kích cỡ lớn là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và hiệu quả kinh tế. Để đạt được điều này, người nuôi cần nắm vững các phương pháp nuôi hiệu quả, am hiểu về thời gian sinh trưởng và biết khi nào tôm đạt kích cỡ tối ưu để thu hoạch.

Tôm thẻ
• 17:10 21/06/2024
Some text some message..