Bỏ cả chục triệu đồng để ăn thua với “nàng tiên cá”

Một cô gái ngồi vắt chân trên ghế, hai tay liên tục điều chỉnh “súng”.Sau khi chơi hết 5.000 điểm cô gái liền móc túi lấy tiền nhằm gỡ gạc.

game bắn cá
Một điểm chơi game bắn cá tại TP Biên Hòa

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang nở rộ với trò chơi điện tử với hình thức bắn cá. Đây là một trò chơi giải trí nhưng để thỏa mãn cơn nghiện, rất nhiều người bỏ ra cả chục triệu đồng để ăn thua với “nàng tiên cá”.

Thắng thua tiền triệu

Dạo một vòng qua các ngả đường của TP Biên Hòa, hàng trăm điểm kinh doanh game bắn cá mọc lên như nấm trên đường Bùi Trọng Nghĩa (phường Trảng Dài), Phan Trung (phường Tân Mai), Đồng Khởi (phường Tân Phong – Trảng Dài).

Tại điểm kinh doanh game bắn cá trên đường Đồng Khởi (phường Tân Phong, TP Biên Hòa) số lượng người chơi lúc nào cũng trên chục người. Vì vậy trong căn phòng chừng 30m2 nhưng đặt 3 máy bắn cá.

Một cô gái khoảng ngoài đôi mươi ngồi vắt chân trên ghế, hai tay liên tục điều chỉnh “súng” và nhập nút bắt.

Sau khi chơi hết 5.000 điểm (tương đương với 500.000 đồng) cô gái liền nói “cho thêm 5.000 (tức 5.000 điểm)” với hy vọng gỡ gạc lại.

Nhân viên dùng khóa nhấn nút gần “súng bắn” trên màn hình hiển thị “đạn” là 5.000 thì lại khóa lại, đồng thời cô gái móc trong túi tờ 500.000 trả.

Tuy nhiên chỉ khoảng 20 phút nhau với hàng loạt cú “bắn đại bác” vào “nàng tiên cá” thì màn hình chứa “đạn” trở lại số 0.

Những âm thanh “lạch cạch” và tiếng chửi thề của người chơi mỗi khi bắn hụt cá liên tục vang lên.

Khi người chơi càng thua thì càng cay cú càng muốn gỡ gạc nên chơi đến khi sạch túi. Để phục vụ nhiệt tình với những khách quen, khách “mối” thì bà chủ của điểm chơi giải trí này sẵn sàng cho “ký sổ” nợ.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (quê Thanh Hóa, tạm trú phường Tân Phong) cho biết, từ khi mê mẫn với “nàng tiên cá” anh bỏ nghề công nhân để ngồi đồng với máy bán cá. Khi có tiền là anh tìm đến các điểm vui chơi giải trí bắn cả để ăn thua. Có ngày anh thua tới cả triệu đồng, cầm cố cả xe máy, giấy tờ tùy thân để lấy tiền “nướng” vào trò chơi vô bổ này.

Không chỉ những người có máu đỏ, đen mới ham trò chơi bắn cá, mà một số khu vực chỉ cách trường học vài trăm mét cũng có một vài điểm game bắn cá thu hút khá nhiều các em học sinh.

Hiện tượng nở rộ trò chơi máy bắn cá một cách bất thường trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh lo lắng đến hệ lụy khó lường vì trò chơi này đang bị lạm dùng thành một hình thức cờ bạc trá hình.

Cờ bạc núp bóng giải trí

Đại diện Phòng Tài chính - kế hoạch TP Biên Hòa cho biết, theo quy định hiện hành, trò chơi bắn cá không bị cấm kinh doanh.

Nó được xếp vào loại hình kinh doanh trò chơi điện tử. Muốn hoạt động, người xin phép chỉ cần kê khai đấy là trò chơi điện tử, ghi rõ địa điểm mở cách xa trường học 200m là được cấp phép.

Hiện nay toàn thành phố có khoảng 120 điểm kinh doanh trò chơi, trong đó có game bắn cá.

“Chúng tôi có nghe dư luận xã lên tiếng phản ánh về trò chơi bắn cá bằng hình thức ăn thua tiền lên tới vài triệu đồng. Vì không có chức năng kiểm tra xử lý vì vậy đơn vị đã có văn bản kiến nghị UBND TP Biên Hòa chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra phối kết hợp tìm hiểu tính chất hình thức trò chơi điện tử này”, cán bộ Phòng Tài chính - kế hoạch khẳng định.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thọ - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, hình thức trò chơi điện tử, cụ thể là game bắn cá mà người chơi với số tiền thắng thua từ 2 triệu đồng trở lên thì có thể xem đây là một hình thức cờ bạc và có thể bị khởi tố hình sự.

Trong thời gian tới, cơ quan công an sẽ có những kế hoạch cụ thể để làm rõ việc chơi điện tử có dấu hiệu cờ bạc trá hình.

“Nếu như trò chơi này trở thành vấn nạn cho gia đình và có những tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại việc cấp phép hoạt động cho các loại máy game này”, Thượng tá Trần Tiến Đạt – Trưởng công an TP Biên Hòa cho biết./.

VOV.VN, 23/05/2015
Đăng ngày 24/05/2015
CTV Minh Anh
Nông thôn

Tết về! Buồn của người nuôi tôm xa xứ!

Cái nghề nuôi tôm thăng trầm lắm. Tỷ phú cũng có mà nợ ngập đầu cũng có. Bởi vậy người ta thường nói cái nghề này thật sự nó bạc bẽo lắm, nhất là vào những ngày Tết.

nuôi tôm ngày tết
• 10:48 01/01/2023

Dự báo lũ đẹp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Mùa nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay được dự báo là “mùa lũ đẹp”, mang theo phù sa, thau rửa đồng ruộng và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Lũ miền Tây
• 11:06 20/09/2022

Đầu nguồn mùa nước nổi

Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” là quy luật tự nhiên được cư dân vùng đầu nguồn đúc kết từ nhiều đời. Đây cũng là lúc mùa nước nổi bắt đầu, cư dân bước vào vụ làm ăn mới. Năm nay, nước lũ về sớm, dự báo sẽ dồi dào. Mọi người háo hức mong chờ mùa “lũ đẹp”, để khai thác sản vật từ thiên nhiên ban tặng.

cá linh
• 15:57 05/09/2022

Dưới sông cá chốt...

Hôm qua, tôi vô chợ, thật bất ngờ khi thấy một chị nọ mua 1kg cá chốt với giá 250.000 đồng. Không thể nào ngờ cá chốt bây giờ có giá cao như vậy.

Cá chốt sông
• 19:33 30/08/2022

Gặp gỡ, trao đổi với người dân về nuôi tôm thương phẩm ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 10/5, tại xã Phước Sơn (Bình Định), Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với 70 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Phước Sơn, Phước Thuận và Phước Hòa về kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc.

Cơ quan chuyển môn
• 09:53 13/05/2024

Tăng cường quản lý nuôi cá lồng bè trên các hồ chứa nước ngọt

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino kéo dài từ năm 2023 đến hết tháng 4/2024 làm mực nước trên các sông, hồ giảm mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động nuôi thuỷ sản lồng bè.

Nuôi lồng bè
• 08:00 01/05/2024

Thả giống thực hiện mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Thực hiện Chương trình Khuyến nông năm 2024, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã triển khai mô hình Nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc trên ao nuôi diện tích 1.000 m2 của ông Phạm Xuân Phương, thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, Bình Định

Thả tôm giống
• 08:00 29/04/2024

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 11:29 19/04/2024

Bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng

Ngày 9/5/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 389/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch Bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tàu
• 03:52 20/05/2024

Tăng cường sức khỏe của cá tra thông qua β-glucan trong thức ăn

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng β-glucan trong thức ăn có thể tăng cường khả năng kháng bệnh ở các loài nuôi có tầm quan trọng về mặt thương mại, chẳng hạn như cá chép (Cyprinus carpio), cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss), cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar), và cá tráp biển (Sparus aurata) và được sử dụng trong thức ăn thủy sản thương mại.

Cá tra
• 03:52 20/05/2024

Nâng cao năng lực mạng lưới các Khu bảo tồn biển, Vườn Quốc gia và Chi cục Thủy sản

Bình Thuận, từ ngày 15 - 17 tháng 5 năm 2024 – Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Hội Thuỷ sản Việt Nam, Cục Thủy sản và Cục Kiểm Ngư, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh Greenhub tổ chức “Họp tham vấn - Tập huấn tích hợp nâng cao năng lực cho Mạng lưới Khu bảo tồn biển (KBTB)/Vườn quốc gia (VQG) và Chi cục Thuỷ sản Việt Nam" tại Mũi Né, Bình Thuận. 

Ông Nguyễn Chu Hồi
• 03:52 20/05/2024

Giải pháp giúp tôm - lúa không bị sốc môi trường đầu mùa mưa

Đầu tháng 5/2024, vùng ĐBSCL xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt làm môi trường nước thay đổi đột ngột, tôm nuôi dễ bị sốc, phát sinh dịch bệnh, nhất là với tôm-lúa diện tích lớn. Cán bộ kỹ thuật nêu những giải pháp giúp tôm không bị sốc môi trường.

Mô hình tôm lúa
• 03:52 20/05/2024

Cắt tảo sợi cho ao nuôi đang có tôm

Quản lý chất lượng nước là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Trong môi trường nuôi tôm nước ngọt, nước lợ thì tảo sợi chính là một trong những lo lắng đối với người nuôi. Để tìm ra một phương pháp diệt chúng nhưng vẫn phải an toàn khi ao đang có tôm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé.

Tế bào tảo sợi
• 03:52 20/05/2024