Cá bè Cái Vừng lại chết hàng loạt, chính quyền nhắc nhở dân di dời bè

Cá chết
Cá lại chết hàng loạt trên sông Cái Vừng

Hàng chục bè trên sông Cái Vừng ở An Giang đang xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Tình trạng này khiến cho người dân vô cùng lo lắng.

Sáng nay (20/2), nhiều hộ dân ở xã Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết, nhiều bè nuôi cá trên sông Cái Vừng đang xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Hiện tượng cá chết bất thường này kéo dài từ ngày 6/2 đến nay, khiến người dân vô cùng lo lắng.

Nhiều bè trên sông Cái Vừng xảy ra hiện tượng cá chết bất thường

UBND xã Long Hoà cũng xác nhận có sự việc đó. Gần đây nhất là hôm qua (19/2), lượng cá chết trên các bè lại tăng đột biến. 

Trước tình hình trên, các ngành chức năng tỉnh An Giang và huyện Phú Tân đã đến tìm hiểu, tiến hành đo các thông số về chất lượng nước cũng như thu mẫu cá.

Theo thống kê của UBND xã Long Hoà, có 5 hộ với 16 bè (vèo) có cá nuôi bị chết, tổng số lượng gần 15 tấn.

Sông Cái Vừng - nơi có nhiều hộ dân sống bằng nghề nuôi cá trên bè.

 Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết, bước đầu, ngành chức năng nhận định sông Cái Vừng đang bồi lắng và thiếu oxy.

Theo đó, ngành chức năng địa phương đã khuyến khích di dời bè đi nơi khác nhưng nhiều người dân không đồng tình, dẫn đến việc cá tiếp tục chết và hao hụt.


Cá chết hàng loạt, bè nuôi trở nên đìu hiu.

Ông Trần Phùng Hoàng Tuấn - Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cho biết, cũng như nhiều nơi khác, năm nay mực nước trên sông Cái Vừng thấp, cạn kiệt nên ảnh hưởng đến cá nuôi (cá he, mè vinh, rô phi, điêu hồng...).

"Các hộ nuôi cá bị thiệt hại là điều không ai mong muốn. Hiện chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương vận động các hộ dân nuôi cá đúng mật độ, nếu cá gần ngày thu hoạch thì bán, không neo chờ giá lên. Chúng tôi cũng đang tiến hành di dời bè đi nơi khác” - ông Tuấn nói.

Huỳnh Xây
Nông nghiệp Việt Nam
Đăng ngày: 20/02/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc