Cà Mau: Diện tích nuôi cá bổi tăng trở lại

Cà Mau: Diện tích nuôi cá bổi tăng trở lại
Người dân cấp nước bảo vệ thủy sản mùa nóng

Cà Mau: Diện tích nuôi cá bổi tăng trở lại; Bình Định: Giống Cá chua xuất hiện nhiều ở đầm Đề Gi; Bạc Liêu: người nuôi tôm phấn khởi vì có điện; Thừa Thiên Huế: Cần tăng cường bảo vệ thủy sản mùa nắng nóng là những tin vắn địa phương đáng chú ý trong tuần.

Cà Mau: Diện tích nuôi cá bổi tăng trở lại

Do vụ mùa vừa qua người nuôi cá bổi được giá nên vụ mùa năm nay diện tích nuôi cá bổi ở huyện Trần Văn Thời bắt đầu tăng trở lại. Theo nhận định của người dân, giá cá bổi thương phẩm năm nay tương đương so với năm trước, khoảng 45.000 đến 50.000 đồng/kg (loại 8 con/kg) nên bà con yên tâm sản xuất.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Trần Văn Thời có 90 ha ao đầm nuôi cá bổi công nghiệp, tăng gần 20 ha so với năm trước. Từ đầu mùa vụ đến nay, thời tiết khá ổn định nên nông dân gặp thuận lợi trong quá trình nuôi. Một số hộ thả con giống sớm, sắp đến kỳ thu hoạch.

Bình Định: Giống Cá chua xuất hiện nhiều ở đầm Đề Gi

Năm nay, cá chua giống xuất hiện muộn khoảng 6 - 7 tuần so với mọi năm. Từ ngày 19.7 đến nay, cá chua giống xuất hiện rất nhiều ở đầm Đề Gi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát. Người dân ven đầm tập trung bắt bán cho các chủ hồ nuôi thủy sản.

Hiện mỗi ngày có vài trăm ngư dân sống ven đầm Đề Gi, thuộc các xã: Cát Khánh, Cát Minh (Phù Cát) và xã Mỹ Thành, Mỹ Cát, Mỹ Thọ (Phù Mỹ) đi vớt cá chua giống. Mỗi người có thể bắt được khoảng 100 - 500 con/ngày, cá biệt có một số người thành thạo bắt được tới cả nghìn con. Giá cá chua giống hiện ở mức 800 - 1.000 đồng/con.

Thừa Thiên Huế: Cần tăng cường bảo vệ thủy sản mùa nắng nóng

Hiện nay, nhiệt độ và độ trong của vùng đầm phá khá cao, một số điểm vượt quá giới hạn cho phép nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Bên cạnh đó có 3/10 điểm quan trắc có chỉ tiêu PO43- đạt giá trị 0,1 - 0,2 mg/l- nằm trong giới hạn cho phép và 1/10 điểm đạt giá trị 0,3 mg/l vượt quá giới hạn cho phép của vùng nước cấp cho NTTS. Có 1 điểm đạt giá trị 0,8 mg/l, gấp 1,6 lần so với giới hạn cho phép của vùng nước thải trong NTTS và gấp 2,7 lần so với giới hạn cho phép của vùng nước cấp cho NTTS.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, thời tiết trong thời gian đến vẫn có khả năng còn nắng nóng nên bà con nuôi cá lồng trên các sông cần có biện pháp chủ động tăng cường ôxy và chống nóng cho cá nuôi (giảm lượng thức ăn, bổ sung Vitamin C…).

Bạc Liêu: người nuôi tôm phấn khởi vì có điện

Việc thiếu hụt nguồn điện trầm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất của người dân tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, hiện tình trạng này đã được giải quyết. Ngành điện địa phương đã đấu nối, nâng cấp từ hệ thống điện 1 pha lên 3 pha, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn điện cho bà con nuôi tôm. 

Trước đó, do thiếu hụt nguồn điện nên người dân tại khu vực này thường xuyên bị cháy mô tơ điện, làm gia tăng chi phí sản xuất của bà con. Ngành điện tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện toàn tỉnh còn đến 2.000 hộ dân phải dùng điện câu đuôi để sinh hoạt và sản xuất. Từ nay đến cuối năm, ngành sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hệ thống lưới điện ở những vùng cấp thiết.

TH
Đăng ngày: 25/07/2019
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios