Cà Mau: Hơn 30 tấn nghêu chết

nghêu xuất khẩu
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 26-3, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau cho biết, qua khảo sát thực tế tại Hợp tác xã (HTX) nghêu Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) cho thấy có trên 30 tấn bị chết, ước tính thiệt hại trên 2,6 tỷ đồng.

Theo nhận định của các xã viên HTX nghêu Đất Mũi, nguyên nhân nghêu chết có thể là do nguồn giống và nước biển. Mỗi con nước tảo độc xuất hiện (một đến hai ngày), sóng biển đưa tảo vào bờ làm cho nước biển có màu đỏ, sau mỗi đợt nước như vậy làm nghêu bị chết. Nghêu chết sau khi thả nuôi được 20 ngày.

Trước tình hình trên, ông Lê Vũ Sánh, Giám đốc HTX nghêu Đất Mũi kiến nghị cơ quan chức năng có giải pháp hỗ trợ HTX bảo vệ số nghêu còn lại, nhằm giảm thấp nhất thiệt hại đối với các xã viên; ngành chức năng hỗ trợ tái lập trại sản xuất giống, kỹ thuật sinh sản nghêu; tập huấn kỹ thuật nuôi và chăm sóc nghêu…

HTX nghêu Đất Mũi có 16 tổ nuôi nghêu với tổng diện tích 160ha, đến nay đã có 10 tổ bị thiệt hại trắng. Hiện tại vẫn còn khoảng 130 tấn nghêu thịt đang nuôi chưa thu hoạch.

Ngọc Chánh
Sài Gòn Giải Phóng, 27/03/2016
Đăng ngày: 29/03/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc