Cải tạo bè cá thành điểm tham quan mô hình 3D

Một nhà bè nuôi cá thát lát tại Cồn Sơn (TP Cần Thơ) được trưng dụng làm phòng thông tin nghề cá với nhiều mô hình 3D phục vụ du khách.

Bè cá
Bè cá của gia đình ông Lý Văn Bon thành nơi trưng bày mô hình 3D. Ảnh: Zing news

Bè cá của vợ chồng ông Lý Văn Bon tại Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Ý tưởng thực hiện phòng tham quan thông tin nghề cá do nhóm học sinh gồm: Trương Quang Huy, Đỗ Phú Minh cùng học lớp 11, Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hà Nội); Trần Việt Khôi, Trường quốc tế Úc TP.HCM và gia đình ông Lý Văn Bon phối hợp thực hiện.

Cồn Sơn có diện tích hơn 70 ha, nằm giữa sông Hậu, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 8 km. Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của TP Cần Thơ, chủ yếu phát triển du lịch cộng đồng, thu hút khá nhiều du khách.

Không gian bè cáPhòng trưng bày chính thức khai trương phục vụ chiều 25/12. Ảnh: Zinh news

Ngoài mô hình 3D 15 loài cá, nhiều bảng thông tin các loài cá bằng tiếng Việt và tiếng Anh; các dụng cụ nghề cá đặc trưng của miền Tây như lưới, lờ… cũng được trưng bày. Ngay sau khi khai trương, phòng trưng bày thu hút khá nhiều người dân, du khách đến tham quan.

"Khá thú vị khi lần đầu tiên xem các mô hình cá 3D và được thuyết minh viên giới thiệu nguồn gốc, đặc trưng của các loài cá trên sông Mekong. Ngoài là điểm tham quan du lịch, nơi này còn có giá trị tư liệu, phục vụ nghiên cứu", bạn Huy Trung, du khách TP Cần Thơ, cho biết.

“Đến Cồn Sơn, du khách có thể tham quan sinh cảnh cồn nước và đến dừng chân ở phòng thông tin này để trải nghiệm, tìm hiểu. Việc tham quan tại đây hoàn toàn miễn phí”, ông Lý Văn Bon, cho biết.

Zing news
Đăng ngày 29/12/2022
Hoàng Giám

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Nhân rộng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Trong vài năm trở lại đây, nuôi tôm ứng dụng công nghệ Semi – Biofloc tại tỉnh Bình Định được áp dụng ngày càng rộng rãi trong các hộ dân. Đây là công nghệ nuôi tôm thương phẩm giúp giảm được dịch bệnh, tiết kiệm được chi phí sản xuất, kiểm soát tốt dư lượng kháng sinh trong con tôm thương phẩm, giúp nâng cao được giá thành sản phẩm và thu nhập tăng hơn đáng kể so với trước đây.

Ao nuôi
• 11:19 17/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 10:12 14/06/2024

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 5 tháng đầu năm đạt 116.822,9 tấn

Trong những tháng đầu năm 2024, ngành thủy sản Bình Định tuy gặp phải những khó khăn thách thức như: tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến khá phức tạp,...

Nuôi lồng bè
• 11:36 30/05/2024

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 02:08 25/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 02:08 25/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 02:08 25/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 02:08 25/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 02:08 25/06/2024
Some text some message..