Cải tạo bè cá thành điểm tham quan mô hình 3D

Bè cá
Bè cá của gia đình ông Lý Văn Bon thành nơi trưng bày mô hình 3D. Ảnh: Zing news

Một nhà bè nuôi cá thát lát tại Cồn Sơn (TP Cần Thơ) được trưng dụng làm phòng thông tin nghề cá với nhiều mô hình 3D phục vụ du khách.

Bè cá của vợ chồng ông Lý Văn Bon tại Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Ý tưởng thực hiện phòng tham quan thông tin nghề cá do nhóm học sinh gồm: Trương Quang Huy, Đỗ Phú Minh cùng học lớp 11, Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hà Nội); Trần Việt Khôi, Trường quốc tế Úc TP.HCM và gia đình ông Lý Văn Bon phối hợp thực hiện.

Cồn Sơn có diện tích hơn 70 ha, nằm giữa sông Hậu, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 8 km. Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của TP Cần Thơ, chủ yếu phát triển du lịch cộng đồng, thu hút khá nhiều du khách.

Không gian bè cáPhòng trưng bày chính thức khai trương phục vụ chiều 25/12. Ảnh: Zinh news

Ngoài mô hình 3D 15 loài cá, nhiều bảng thông tin các loài cá bằng tiếng Việt và tiếng Anh; các dụng cụ nghề cá đặc trưng của miền Tây như lưới, lờ… cũng được trưng bày. Ngay sau khi khai trương, phòng trưng bày thu hút khá nhiều người dân, du khách đến tham quan.

"Khá thú vị khi lần đầu tiên xem các mô hình cá 3D và được thuyết minh viên giới thiệu nguồn gốc, đặc trưng của các loài cá trên sông Mekong. Ngoài là điểm tham quan du lịch, nơi này còn có giá trị tư liệu, phục vụ nghiên cứu", bạn Huy Trung, du khách TP Cần Thơ, cho biết.

“Đến Cồn Sơn, du khách có thể tham quan sinh cảnh cồn nước và đến dừng chân ở phòng thông tin này để trải nghiệm, tìm hiểu. Việc tham quan tại đây hoàn toàn miễn phí”, ông Lý Văn Bon, cho biết.

Hoàng Giám
Zing news
Đăng ngày: 29/12/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc