Cần Đước bước vào vụ nuôi tôm mới năm 2018

Cần Đước bước vào vụ nuôi tôm mới năm 2018
Cần Đước bước vào vụ nuôi tôm mới năm 2018

Theo khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An, khung thời vụ nuôi tôm năm 2018 từ ngày 15/01 đến ngày 30/9/2018. Thời điểm này, nông dân Cần Đước đã bắt đầu thả tôm. Ngoài ra, ở một số khu vực sâu trong nội đồng, nông dân cũng đang tập trung vệ sinh ao đầm.

Rút kinh nghiệm qua các vụ nuôi, năm nay ngoài việc sên vét, cải tạo ao đầm thật kỹ, nông dân còn chú trọng đến chất lượng con giống, nguồn nước đảm bảo yếu tố kỹ thuật, tuân thủ khuyến cáo của cơ quan chức năng mới thả tôm. Vụ tôm năm nay, nông dân trên địa bàn huyện Cần Đước có sự đầu tư tập trung hơn, áp dụng nuôi tôm theo hướng công nghiệp phù hợp với thực tế và khả năng đầu tư của nông dân…

Tại xã Tân Chánh, xã có diện tích nuôi tôm lớn nhất của huyện Cần Đước, trong tổng số 800hecta của vụ tôm năm 2017, có trên 437hecta diện tích ao nuôi tôm theo hướng công nghiệp và bán công nghiệp. Theo kế hoạch diện tích này sẽ tiếp tục mở rộng trong vụ tôm 2018 này.

Ngoài xã Tân Chánh, nông dân các xã Long Hựu Tây, Long Hựu Đông, Phước Đông, Tân Ân, Phước Tuy, Tân Lân và Thị trấn Cần Đước cũng đang tập trung xuống giống vụ tôm mới. Đến thời điểm này đã có trên 108 ha được nông dân trong huyện xuống giống tôm đợt 1, trong đó tôm sú là 19 ha và tôm thẻ chân trắng là 89 ha. Tôm từ 1 đến 15 ngày tuổi đang phát triển bình thường. Tuy nhiên trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, khí hậu lạnh kéo dài, nông dân cần quan tâm đến nhiệt độ và các yếu tố môi trường trước khi thả tôm.

Ngoài việc tăng cường kiểm tra của cơ quan chức năng về chất lượng tôm giống, tổ chức kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch mua tôm giống tại các cơ sở sản xuất, thuần dưỡng, nông dân cần quan tâm hơn về chất lượng con giống thả nuôi, con giống phải đạt kích cỡ post 12 trở lên, giống đã qua kiểm dịch, mật độ thả từ 10-30con/m2 đối với tôm sú và 50-80con/m2 đối với tôm thẻ. Đồng thời, tiếp tục duy trì và mở rộng các tổ kinh tế hợp tác hợp tác nuôi tôm, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cán bộ kỹ thuật với người nuôi tôm, nhằm hạn chế dịch bệnh trên tôm, nâng cao năng suất vụ nuôi.

Cẩm Tú

THLA
Đăng ngày: 18/01/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)