Cần Thơ: Giá cá thát lát ở mức cao ổn định

Từ đầu năm 2018 đến nay giá thu mua Thát lát tại ao của thương lái và các doanh nghiệp ở mức ổn định giao động từ 65.000 – 70.000 đồng/kg.

Giá cá thát lát ở mức cao ổn định
Giá cá thát lát ở mức cao ổn định. Ảnh: vatgia.com

Điều đó đã làm cho các hộ nuôi ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ trong tâm trạng phấn khởi và hy vọng. Với giá thu mua ổn định như hiện nay thì người nuôi có lãi bình quân trên 20.000 đồng/kg.

Cụ thể hiện nay hộ Ông Trang Thanh Bình, khu vực Thạnh Hòa, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng đang cho biết hiện ông đang có diện tích nuôi cá Thát Lát là gần 7.000m2 với giá bán cho thương lái là 65.000 đồng/kg loại bình quân 700 – 800gam/con và bán cho công ty thì cao hơn 3.000đồng/kg. Ông Bình cho biết “ với mức giá thu mua Thát Lát của công ty thì hộ của tôi có lãi cao hơn so với bán ra thị trường thương lái truyền thống, cụ thể là đối với hộ của tôi thì có lãi từ 23.000 – 26.000 đồng/kg vậy đợt này theo ước tính lợi nhuận của gia đình tôi là gần nữa tỷ đồng ”.

Ngoài ra Ông Bình còn cho biết thêm “ Nếu thị trường cá thương phẩm vẫn ổn định như hiện nay thì gia đình ông sẽ hướng đến việc thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP để giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường”.

Tuy nhiên, Ông vẫn mong muốn có sự hỗ trợ từ phía nhà nước như có các chính sách hỗ trợ vốn vay, tư vấn thực hiện tiêu chẩn an toàn thự phẩm trong lĩnh vực thủy sản và có quy hoạch phát triển cụ thể cho đối tượng nuôi này nhằm tránh việc nuôi ồ ạt, tràn lan làm giảm giá trị sản phầm đầu ra từ đó giúp cho các hộ nuôi phát triển lâu dài và bền vững.

Thủy Sản Cần Thơ
Đăng ngày 07/08/2018
LTTSPĐ

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 11:20 24/06/2024

Vật liệu làm chân cầu nhá tránh bị hư hại do nước mưa

Trong nuôi tôm, việc tạo ra môi trường sống tốt cho tôm là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Một trong những yếu tố không thể thiếu là cầu nhá – nơi trú ẩn và sinh hoạt của tôm. Chọn vật liệu phù hợp để làm chân cầu nhá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, hiệu quả và an toàn cho tôm.

Cầu nhá ao tôm
• 08:00 21/06/2024

Nâng cao sản lượng trong nuôi tôm công nghệ cao

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Tôm thẻ
• 08:00 21/06/2024

Rút ngắn thời gian nuôi để tôm về size lớn nhanh chóng

Trong ngành nuôi tôm, việc rút ngắn thời gian nuôi để tôm nhanh đạt kích cỡ lớn là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và hiệu quả kinh tế. Để đạt được điều này, người nuôi cần nắm vững các phương pháp nuôi hiệu quả, am hiểu về thời gian sinh trưởng và biết khi nào tôm đạt kích cỡ tối ưu để thu hoạch.

Tôm thẻ
• 10:05 20/06/2024

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 03:48 25/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 03:48 25/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 03:48 25/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 03:48 25/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 03:48 25/06/2024
Some text some message..