Cần Thơ: Giá cá thát lát ở mức cao ổn định

Giá cá thát lát ở mức cao ổn định
Giá cá thát lát ở mức cao ổn định. Ảnh: vatgia.com

Từ đầu năm 2018 đến nay giá thu mua Thát lát tại ao của thương lái và các doanh nghiệp ở mức ổn định giao động từ 65.000 – 70.000 đồng/kg.

Điều đó đã làm cho các hộ nuôi ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ trong tâm trạng phấn khởi và hy vọng. Với giá thu mua ổn định như hiện nay thì người nuôi có lãi bình quân trên 20.000 đồng/kg.

Cụ thể hiện nay hộ Ông Trang Thanh Bình, khu vực Thạnh Hòa, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng đang cho biết hiện ông đang có diện tích nuôi cá Thát Lát là gần 7.000m2 với giá bán cho thương lái là 65.000 đồng/kg loại bình quân 700 – 800gam/con và bán cho công ty thì cao hơn 3.000đồng/kg. Ông Bình cho biết “ với mức giá thu mua Thát Lát của công ty thì hộ của tôi có lãi cao hơn so với bán ra thị trường thương lái truyền thống, cụ thể là đối với hộ của tôi thì có lãi từ 23.000 – 26.000 đồng/kg vậy đợt này theo ước tính lợi nhuận của gia đình tôi là gần nữa tỷ đồng ”.

Ngoài ra Ông Bình còn cho biết thêm “ Nếu thị trường cá thương phẩm vẫn ổn định như hiện nay thì gia đình ông sẽ hướng đến việc thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP để giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường”.

Tuy nhiên, Ông vẫn mong muốn có sự hỗ trợ từ phía nhà nước như có các chính sách hỗ trợ vốn vay, tư vấn thực hiện tiêu chẩn an toàn thự phẩm trong lĩnh vực thủy sản và có quy hoạch phát triển cụ thể cho đối tượng nuôi này nhằm tránh việc nuôi ồ ạt, tràn lan làm giảm giá trị sản phầm đầu ra từ đó giúp cho các hộ nuôi phát triển lâu dài và bền vững.

LTTSPĐ
Thủy Sản Cần Thơ
Đăng ngày: 07/08/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc