Câu được nhiều cá ngừ đại dương “khủng”

Tàu của ngư dân hai tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi cập cảng cá Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trong ngày 8-6 mang về năm con cá ngừ đại dương có trọng lượng lớn.

Câu được thêm nhiều cá ngừ đại dương “khủng”
Hai con cá ngừ đại dương trọng lượng lớn của tàu ông Lê Văn Sen (tỉnh Quảng Ngãi) tại cảng cá Tam Quan ngày 8-6 - Ảnh: NGUYỆT NGÂN

Tàu của ông Nguyễn Phụng (ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) câu được hai con cá ngừ đại dương 190kh và 320kg.

Còn tàu của ông Huỳnh Văn Hiệu (ở cùng xã Tam Quan Bắc) câu được một con cá ngừ đại dương nặng 181kg.

Tàu cá do ông Lê Văn Sen (ở xã Thổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ bắt được hai con cá ngừ có trọng lượng lần lượt là 178kg và 222kg.

Ông Nguyễn Minh Khải - giám đốc Ban quản lý cảng cá Tam Quan cho biết lâu nay, các tàu về cảng thường thấy cá ngừ đại dương 40-80kg, loại nặng 100kg đã là hiếm.

“Tuy nhiên, chỉ vài ngày gần đây mà chúng tôi thấy đến sáu con cá ngừ đại dương “khủng” do các tàu chở về, trong đó có con cá nặng tới hơn 300kg. Hai con cá ngừ đại dương ở Quảng Ngãi được ngư dân bảo quản tốt nên được giá 180.000 đồng/kg (giá cá loại 1 tại cảng là 94.000 đồng/kg), riêng ba con cá của ngư dân Bình Định thì chất lượng không tốt lắm nên chỉ được mua giá 94.000 đồng/kg”.

Trước đó, ngày 6-6, một tàu cá Bình Định cũng câu được cá ngừ đại dương nặng 280kg nhưng do bảo quản không tốt nên chỉ bán được giá 100.000 đồng/kg.

Trước đó, ngày 3-6, ngư dân tỉnh Phú Yên câu được cá ngừ đại dương nặng 240kg tại Trường Sa, bán với giá 300.000 đồng/kg.

TTXVN
Đăng ngày 09/06/2017
Ánh Nguyệt - Thái Ngân
Đánh bắt

Tiềm năng của Astaxanthin trong kháng bệnh do Vibrio

Tiềm năng của astaxanthin khi hoạt động như một chất bảo vệ chống lại stress oxy hóa, giúp tăng đề kháng bệnh do Vibrio gây ra trên cá chẽm.

Astaxanthin
• 11:50 11/08/2021

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae - Triển vọng phòng bệnh cao

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae mang đến triển vọng phòng bệnh cao trên cá chẽm.

cá chẽm
• 18:27 22/07/2021

Liều lượng dùng rong nâu để kích thích miễn dịch cá chẽm

Rong nâu Sargassum polycystum mang đến tiềm năng kích thích miễn dịch trong nuôi cá chẽm.

cá chẽm
• 09:02 29/12/2020

Bài học Malaysia: Đừng để phải “gồng mình” chống kim loại nặng!

Nhiễm độc kim loại nặng trong sản phẩm thủy sản là mối nguy lớn. Tuy chưa chắc nồng độ cao đã có khả năng gây hại, nhưng kim loại nặng vẫn làm người tiêu dùng dè dặt hơn với thủy sản.

Cá chẽm.
• 10:46 15/10/2020

Ngư dân Mân Thái phấn khởi đón Tết nhờ mùa tôm hùm giống bội thu

Khi gió mùa đông bắc tràn về cũng là lúc vùng biển Mân Thái (Đà Nẵng) bước vào mùa rộn ràng nhất trong năm. Ngư dân tấp nập ra khơi săn tôm hùm giống, loài "lộc trời" mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày, giúp bà con có thêm điều kiện sắm Tết sung túc.

Khai thác tôm hùm
• 11:20 23/01/2026

Tạm ngưng quy định kích thước khai thác: Gỡ khó cho ngành thủy sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 309/2025/NĐ-CP, quyết định tạm ngưng thi hành quy định về kích thước tối thiểu được phép khai thác đối với 10 loài hải sản chủ lực.

Cá
• 11:35 17/01/2026

An Giang xử lý nghiêm hành vi khai thác hải sản IUU

Sáng 7/11/2025, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh An Giang, Sở NN&MT có báo cáo cho biết, tỉnh đã xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản IUU, sẵn sàng đón Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5 làm việc gỡ “thẻ vàng”.

Họp
• 09:00 09/11/2025

Phải chấm dứt khai thác hải sản IUU trước ngày 15/11/2025

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 15 Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản IUU

Khai thác thủy sản
• 10:57 02/11/2025

Phụ thu 10% và những điều chỉnh tức thời của thị trường nhập khẩu thủy sản tại Hoa Kỳ

Chính sách phụ thu nhập khẩu 10% của Hoa Kỳ đang tạo ra nhiều biến động đối với thị trường thủy sản toàn cầu, buộc các nhà nhập khẩu phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược kinh doanh, chuỗi cung ứng và cấu trúc chi phí. Diễn biến này được dự báo sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong năm 2026.

chế biến thủy sản
• 05:32 16/03/2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời cử tri TP.HCM về giải pháp ngăn thực phẩm bẩn

Trước lo ngại về tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thủy sản và thực phẩm không rõ nguồn gốc, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách, tăng cường hậu kiểm và xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

cá
• 05:32 16/03/2026

Làm Thế Nào Để Một Trang Trại Cá Có Thể Kiếm Được Lợi Nhuận?

Lợi nhuận trong nuôi cá không đến từ việc cắt giảm chi phí bằng mọi giá, mà đến từ khả năng tối ưu biên lợi nhuận trên mỗi kilogram cá bán ra. Điều này phụ thuộc vào ba yếu tố cốt lõi: lựa chọn loài nuôi, phương thức nuôi và chiến lược thức ăn.

• 05:32 16/03/2026

Xung Đột Trung Đông Leo Thang: Chuỗi Cung Ứng Thủy Sản Việt Nam Đối Mặt Rủi Ro Lớn

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), Trung Đông đang nổi lên là một trong những thị trường tăng trưởng đáng chú ý của thủy sản Việt Nam.

cảng
• 05:32 16/03/2026

Chuyển giao công nghệ tạo giống tôm kháng bệnh (SPR)

Việc chuyển giao thành công kỹ thuật chọn giống kháng bệnh chính là chìa khóa giải quyết triệt để rủi ro từ gốc rễ, thay vì thụ động chạy chữa bằng hóa chất như trước đây.

tôm
• 05:32 16/03/2026
Some text some message..