Chém chết người vì đòi không được 13 bao thức ăn nuôi tôm

bị cáo
Bị cáo Huỳnh Tấn Vỹ.

Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng vừa tuyên bác kháng cáo của người bị hại, giữ nguyên mức án 17 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Huỳnh Tấn Vỹ (sinh năm 1994, trú phường Cam Phú, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Tòa cũng bác yêu cầu giải quyết trách nhiệm dân sự của bị hại.

Hội đồng xét xử nhận định, mức án đã tuyên là phù hợp. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại vắng mặt tại phiên tòa sơ thẩm, không cung cấp tài liệu chứng minh yêu cầu bồi thường nên cấp sơ thẩm tách ra để giải quyết trong vụ án dân sự là có căn cứ. 

Theo hồ sơ, đêm 6-2-2019, Vỹ và Đặng Minh Dã chở thức ăn nuôi tôm đến khu vực bãi xe của bến cá ở phường Cam Linh (TP. Cam Ranh) để phân phối cho các cơ sở nuôi tôm. Trong lúc chở, Vỹ làm rơi 13 bao thức ăn xuống đường nên nhờ Nguyễn Tấn Trung Hải và Huỳnh Xuân Tây trông giúp để quay lại chở sau. Khi Vỹ và Dã quay lại thì Hải không trả với lý do chưa đóng tiền bãi. Vỹ và Hải cãi nhau. Hải lấy đèn pin đánh vào đầu Vỹ thì được Dã can ngăn. Một số người làm chung với Hải cũng đánh Vỹ; riêng Nguyễn Đức Duy dùng súng bắn đạn bi bắn vào người Vỹ. Vỹ bỏ chạy và nhờ Nguyễn Tròn đến giải quyết; Dã cũng đi tìm người hỗ trợ.

Khi nhóm Tròn, Dã cầm hung khí tới bến cá, Vỹ xông vào đánh Hải. Bị Duy bắn bằng súng bắn đạn bi, Vỹ đã lấy rựa chém trúng đầu Duy. Đến khu phòng trọ của Hải, Vỹ cầm rựa xông vào chém Hải. Nhóm Vỹ hô hào đập phá cửa, xịt hơi cay vào nhà. 

2 ngày sau, Duy tử vong. Hải thương tích 7%.

N.V
Báo Khánh Hòa
Đăng ngày: 28/06/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc