Sóc Trăng: Thức ăn nuôi tôm, thuốc thú y thủy sản là hàng hóa thiết yếu

thành phố Sóc Trăng
Sóc Trăng vắng lặng trong giãn cách xã hội. Ảnh: Sóc Trăng trong tôi.

Tỉnh Sóc Trăng đưa thêm hàng hóa phục vụ nông nghiệp, thức ăn nuôi tôm, thuốc thú y thủy sản... vào danh mục các mặt hàng thiết yếu khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Sau ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại hàng loạt vùng nuôi trồng thủy sản của tỉnh Sóc Trăng, thức ăn nuôi tôm, thuốc thú y thủy sản không đến được vùng nuôi. Nguyên nhân là do một số nơi cho rằng, đây không phải là mặt hàng thiếu yếu trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống COVID-19.

Sáng ngày 20.7, nhiều người nuôi tôm tại Thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề, huyện Mỹ Xuyên phản ánh với phóng viên Báo Lao Động rằng, xe vận chuyển thức ăn nuôi tôm, thuốc thú y thủy sản không thể vận chuyển đến các ao tôm.

Nguyên nhân, do một số chốt kiểm dịch COVID-19 cho rằng, đây không phải là mặt hàng thiếu yếu trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thị xã Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên là hai địa phương có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất tỉnh Sóc Trăng. Địa phương áp dụng phòng dịch ở mức rất cao. Trong đó, hạn chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước đi/đến các nơi khác. Thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên cũng là địa bàn nuôi tôm trọng điểm của tỉnh Sóc Trăng. Thời điểm này, đã bước vào vụ nuôi chính vụ trong năm.

Từ phản ánh của người dân, doanh nghiệp, chiều 20.7, Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản số 994/SCT-QLTM chính thức thông tin danh mục các loại hàng hóa thiết yếu khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, tỉnh Sóc Trăng quy định như sau:

  • Lương thực: Gạo, nếp (các sản phẩm từ gạo, nếp); mè đậu, bắp, khoai, bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột);
  • Thực phẩm: Thực phẩm tươi sống gồm thịt (các sản phẩm từ thịt), các sản phẩm từ thủy sản), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng); hàng công nghệ thực phẩm gồm bánh, kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắn, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói các loại, nước uống, nước ngọt đóng chai các loại;
  • Dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu;
  • Các nhu yếu phẩm cần thiết khác: Khẩu trang; sản phẩm dùng để tẩy rửa, diệt côn trùng, vệ sinh cá nhân; nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh;
  • Các loại hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp.

Như vậy việc vận chuyển thức ăn nuôi tôm, thuốc thú y thủy sản gọi chung là các loại hàng hóa nguyên liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp được xếp vào danh mục các loại hàng hóa thiết yếu khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Nhật Hồ
Báo Lao Động
Đăng ngày: 21/07/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc