Chìm tàu cá, ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển

Chìm tàu cá
Các thuyền viên phải lênh đênh trên biển hơn 6 tiếng đồng hồ trước khi được cứu sống. Ảnh: An Bình

Sau khi tàu bị sóng biển đánh chìm, 6 thuyền viên tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An phải ôm can nhựa lênh đênh trên biển hơn 6 tiếng đồng hồ.

Sáng 17/3, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa (Quỳnh Lưu) cho biết: 1 tàu cá với 6 thuyền viên của địa phương này vừa bị sóng biển đánh chìm trong lúc đang đánh cá trên biển. Rất may các thuyền viên đã được một tàu cá khác cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, trưa ngày 14/3, tàu cá của anh Nguyễn Văn Sa (trú thôn Tân An, An Hòa) làm thuyền trưởng cùng 5 bạn thuyền khác đang đánh bắt cá trên biển thì bị sóng đánh chìm. Anh Sa và mọi người đã lập tức phát tín hiệu cấp cứu và báo vị trí tàu chìm để những tàu khác đang đánh bắt xung quanh biết được vị trí đến ứng cứu, đồng thời anh cùng 5 bạn thuyền đã kết nối những can nhựa lại làm bè rồi cùng nhau nhảy xuống biển.

Sau 6 tiếng ôm can nhựa lênh đênh trên biển, đến 18h cùng ngày, anh và các bạn thuyền đã may mắn được 1 tàu cá khác đến ứng cứu. Đến chiều 15/3, cả 6 ngư dân đã được hỗ trợ đưa vào bờ an toàn. Riêng con tàu trị giá nhiều tỷ đồng đã bị chìm hẳn ngoài biển.

Hiện, UBND xã An Hòa đang cùng với gia đình bàn phương án thuê tàu để trục vớt con tàu bị đắm của anh Sa.

An Bình Báo Nghệ An
Đăng ngày: 17/03/2020