Chợ cá Hòn Gai những ngày giáp Tết

Chợ cá Hòn Gai những ngày giáp Tết
Cá đuối, cá ghim cũng được nhiều người dân chọn mua để thay đổi khẩu vị trong dịp Tết.

Những ngày áp Tết, từ tờ mờ sáng, Chợ cá Hòn Gai - một địa chỉ quen thuộc của người dân TP Hạ Long và du khách, đã tấp nập, nhộn nhịp người mua, người bán với không khí đầy hứng khởi.


Từ sáng sớm, người dân tranh thủ đến chợ lựa chọn những loại hải sản tươi ngon nhất để chế biến các món ăn trong dịp Tết.


Các loại mực như: mực ống, mực mai hay mực lá là mặt hàng tăng giá mạnh trong dịp Tết 

Tôm sắt bóc vỏ dùng để chế biến các món ăn ngày Tết như nem hải sản, nấu canh..., giá 200.000 đồng/kg.


Những con cá vược tươi sống có trọng lượng từ 3-4 kg vớt ngay dưới thuyền, được thương lái mua đưa về các tỉnh lân cận tiêu thụ.


Tôm he là mặt hàng được người dân và du khách mua nhiều dịp Tết để làm quà biếu, giá dao động khoảng 700.000 đến 1 triệu đồng/kg.

Anh Phùng Mạnh Hoàn, một tiểu thương quê TX Quảng Yên, đã buôn bán hải sản hơn 10 năm tại đây, cho biết: "Dịp Tết,  tôm, bề bề, ghẹ thường tăng giá nhiều; riêng các loại cá, kể cá song, giá vẫn như ngày thường".

 

Theo các thương lái, giá các loại mặt hàng hải sản tại chợ tăng khoảng 20-30% so với ngày thường. Tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu do cận Tết, nhu cầu hải sản, đặc biệt là các loại hải sản tươi sống của người dân đều tăng cao.


Cá nhâm với giá 15.000 đồng/kg được nhiều người mua về làm mắm hoặc phơi khô.

Ngoài những hải sản quen thuộc như mực, tôm, ghẹ hay bề bề thì những con cá đuối, cá ghim cũng được người dân lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

Ngọc Huyền - Thu Chung Báo Quảng Ninh
Đăng ngày: 30/01/2019