Chứng nhận VietGAP đối với sản phẩm cá Tra - Công ty Cổ phần Hùng Vương

Ngày 25/7/2013, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ thủy sản Việt Nam (FITTES) đã ký Quyết định số 02/QĐ-FITES chứng nhận VietGAP trong nuôi trồng thủy sản cho Trại nuôi Châu Hưng thuộc Công ty Cổ phần Hùng Vương tại Ấp Hưng Chánh, Xã Châu Hưng, Huyện Bình Đại, Tỉnh Bến Tre. Diện tích mặt nước nuôi là 8,2ha, sản lượng cá tra nguyên liệu dự kiến: 4.700 tấn/năm. Đây là đơn vị thứ 2 được Trung tâm FITES cấp chứng nhận sản phẩm nuôi thủy sản phù hợp với Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt – VietGAP.

Chứng nhận VietGAP Trại nuôi Châu Hưng, Cty Cổ phần Hùng Vương
Chứng nhận VietGAP Trại nuôi Châu Hưng, Cty Cổ phần Hùng Vương

Công ty Cổ phần Hùng Vương là đơn vị sản xuất và tiêu thụ cá tra theo chuỗi khép kín từ: con giống, nuôi thương phẩm, chế biến và xuất khẩu.

Hiện nay, Công ty có 25 vùng nuôi, tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, với tổng diện tích mặt nước nuôi 350 ha, sản lượng cá tra thương phẩm khoảng 120.000 tấn/năm, một số vùng nuôi của Công ty đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, SQF 1000, ASC.

Năm 2013, Công ty Hùng Vương đã áp dụng và đăng ký chứng nhận VietGAP cho Trại nuôi Châu Hưng và Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ thủy sản Việt Nam là đơn vị trực tiếp thực hiện việc đánh giá, chứng nhận.

Đạt được chứng nhận VietGAP đã từng bước góp phần nâng cao thương hiệu cá tra Việt Nam, hướng đến sự phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản.                                                                  

Fistenet
Đăng ngày 30/07/2013
Nguyễn Nghiệp
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 10:47 18/07/2024

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 18:05 18/07/2024

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 18:05 18/07/2024

Bí quyết san ao tôm tránh hao hụt nhiều

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôm thẻ
• 18:05 18/07/2024

Sản phẩm phụ của quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm

Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.

Tôm thẻ
• 18:05 18/07/2024

Nuôi tôm đang đối diện thách thức lớn về giống và thức ăn

Chuỗi sản phẩm tôm nước ta về chế biến đã thuộc hàng tiên tiến của thế giới thì khâu nuôi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó thách thức lớn nhất là giống và thức ăn.

Tôm giống
• 18:05 18/07/2024
Some text some message..