Con cá đắt ngang chiếc Porches, chỉ tỷ phú mới dám mua

Con cá đắt ngang chiếc Porches, chỉ tỷ phú mới dám mua
Cá rồng đỏ còn gọi là huyết long ngư. Ảnh Internet

Con cá này có gì đặc biệt mà đại gia không tiếc tiền để sở hữu bằng được dù nó cũng chỉ để... ngắm?

Giá trị của một con cá này ngang ngửa hoặc có thể hơn so với một chiếc siêu xe Porches cũng không sai. Nó chính là cá rồng đỏ (hay còn được gọi là huyết long ngư) - "đế vương" trong các loài cá. Huyết long được xem là dòng cá rồng cao cấp, dân chơi cá thế giới cũng chỉ có vài người may mắn được sở hữu.

cá rồng đỏ, giá cá rồng đỏ, huyết long ngư, cá huyết long ngư, cá rồng Châu Á

Cá rồng đỏ có bộ vảy hồng cam óng ánh tuyệt đẹp, một phân loài của giống cá rồng châu Á. Cá rồng huyết long có 2 loại: đỏ ớt và đỏ máu. Cá rồng đỏ ớt có màu đỏ tươi, thân rộng, dày và dài đều từ đầu cho đến đuôi trong khi cá đỏ máu (huyết long) có màu đỏ sậm, thân dài, mảnh và thuôn về phía đuôi. 

Huyết long (cá có màu đỏ máu) là loài đẹp nhất và đắt giá nhất, số lượng cũng cực kỳ ít ỏi. Giống cá này có khả năng sinh sản rất thấp nên không thể nuôi nhân tạo. Cá rồng đỏ trưởng thành thường có chiều dài từ 50cm trở lên.

Cá huyết long chất lượng cao thường có màu sắc nổi bật, vây đỏ sậm và đều. Những con cá đẹp thường có nhiều màu ánh kim trên thân.

Huyết long bình thường đã quý hiếm, nhưng cũng có những loài bị dị tật bẩm sinh nên giá thành tương đối cao, thậm chí có thể lên đến hàng tỷ đồng. Giống cá này đang đi đến bờ vực tuyệt chủng, mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy, lại không thể nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo nên giá của chúng mới ngang ngửa một chiếc siêu xe.

Do mức giá đắt đỏ nên chỉ có giới đại gia, tỷ phú mới tự tin “rước” cá rồng đỏ về nhà. Ngoài chi phí mua cá, người chơi cá còn phải tậu bể và các thiết bị nuôi cá đi kèm, ước tính số tiền chi ra khá lớn. Để có thể nuôi dưỡng con cá này không phải là điều dễ dàng nếu bạn không sử dụng đúng phương pháp bởi chúng rất kén ăn. Những con cá nhỏ, tôm bé, baba và cả cá sấu con là món ăn khoái khẩu mà chúng ưa thích. Nhiệt độ nước trong bể nuôi cũng thường xuyên phải giữ ở mức 28 độ. Do đó, việc nuôi dưỡng loài cá này cũng thể hiện được thân phận và địa vị xã hội của người nuôi.

Hầu hết, các bể cá rồng đều được giữ kín đáo trong nhà như những báu vật mà chỉ chủ nhân mới được chiêm ngưỡng và tận hưởng sự may mắn đó.

Song Vũ (Theo Baidu/New York Post) GĐPL
Đăng ngày: 20/10/2017
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios