Công bố kết quả thẩm định chất lượng tàu vỏ thép

Công bố kết quả thẩm định chất lượng tàu vỏ thép
Chuyên gia đang thẩm định tàu vỏ thép. Hình TT

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này sẽ tổ chức công bố kết quả sơ bộ của Tổ thẩm định tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014 NĐ-CP của Chính phủ tại Bình Định vào chiều nay (22.6).

1. Công bố kết quả thẩm định chất lượng tàu vỏ thép

Tham dự buổi công bố có đại diện Tổng cục Thủy sản (thuộc Bộ NN-PTNT), Trung tâm đăng kiểm tàu cá (thuộc Tổng cục Thủy sản), lãnh đạo 2 đơn vị đóng tàu là Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH MTV Nam Triệu, các chủ tàu vỏ thép…
Theo ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, trên địa bàn tỉnh có 18 chủ tàu có đơn kiến nghị về việc tàu vỏ thép gặp sự cố, kém chất lượng... (gồm 13 tàu đóng tại Công ty TNHH MTV Nam Triệu và 5 tàu đóng tại Công ty TNHH Đại Nguyên Dương). Trong đó, 17 tàu vỏ thép đã được thẩm định.

Kết quả sơ bộ ghi nhận là có một số vỏ tàu bị gỉ sét, chất lượng thép không đúng theo hợp đồng (thay thế thép Hàn/Nhật bằng thép Trung Quốc), chất lượng và quy trình sơn không đảm bảo, máy tàu hư hỏng và có dấu hiệu cải hoán, không đồng bộ, trang thiết bị hàng hải và khai thác bị hư hỏng... “Sau khi giải quyết xong vụ việc 18 tàu vỏ thép bị hư hỏng đã có đơn kiến nghị, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các tàu vỏ thép đã đóng trên địa bàn”, ông Hổ nói.

2. Ngư dân Huế đồng loạt rút hồ sơ đóng tàu vỏ thép

Lo ngại nhiều tàu cá vỏ thép vừa mới đóng đã hỏng nên một số ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm đơn rút hồ sơ đóng tàu vỏ thép.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 hộ đăng ký đóng tàu vỏ thép, sau thông tin một số tàu vỏ thép ở các tỉnh Nam Trung Bộ vừa đưa vào hoạt động đã hỏng hóc, một số ngư dân đã làm đơn xin rút khỏi danh sách đăng ký đóng tàu vỏ thép.

TH
Đăng ngày: 22/06/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc